Cuốn sách Nghiên Cứu Lịch Sử – Bản Tóm Lược Của D C Somervell được viết bởi tác giả Arnold J Toynbee, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Nghiên Cứu Lịch Sử – Bản Tóm Lược Của D C Somervell được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2017 .

Bạn đang xem: Nghiên Cứu Lịch Sử – Bản Tóm Lược Của D C Somervell PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Arnold J Toynbee
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Ngày xuất bản 2017
Số trang 703
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 720 gram
Người dịch

Download ebook Nghiên Cứu Lịch Sử – Bản Tóm Lược Của D C Somervell PDF – Ebook đọc online

Nghiên Cứu Lịch Sử - Bản Tóm Lược Của D C Somervell

Tải sách Nghiên Cứu Lịch Sử – Bản Tóm Lược Của D C Somervell PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Nghiên Cứu Lịch Sử – Bản Tóm Lược Của D C Somervell

Hình ảnh bìa sách Nghiên Cứu Lịch Sử – Bản Tóm Lược Của D C Somervell

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nghiên Cứu Lịch Sử – Bản Tóm Lược Của D C Somervell

Theo Amold Toynbee, các nền văn minh bắt đầu suy vong khi chúng mất đi các rễ đạo đức, tầng lớp tính hoa văn hóa biến thành ký sinh, bóc lột quần chúng và tạo ra một tầng lớp bị trị rộng lớn cả bên trong và bên ngoài. Dường như khi lý giải sự phát triển và tan rã của các nền văn minh, ông đã nhấn mạnh vai trò của các giá trị tôn giáo và văn hóa trong khi hạ thấp tầm quan trọng của các yếu tố kinh tế, đồng thời thể hiện niềm tin vào tác động sâu xa đối với lịch sử của chiều kích tâm linh. Tuy nhiên, lý thuyết về thách thức và đáp ứng của Toynbee đã giải thích sáng tỏ về sự ổn định tương đối của những nền văn minh cổ đại như Ai Cập và Hy Lạp.

Văn minh của các Pharaoh phát triển mạnh ở thung lũng sông Nile và chỉ phải đối mặt với vài thách thức từ thế giới bên ngoài, trong một môi trường ổn định không có mấy động cơ để phát triển kỹ thuật quân sự hay công nghệ. Đáng lưu ý là khoảng thời gian trôi qua từ khi xây dựng Kim Tự Tháp cho đến thời đại của Cleopatra còn dài hơn cả từ thời Cleopatra cho đến hiện tại. Người Hy Lạp cổ đại lại khác, họ liên tục phải đối mặt với áp lực từ thế giới bên ngoài do thế giới của họ nằm ngày giao lộ giữa châu Âu, châu Á và châu Phi ở phía đông Địa Trung Hải. Không có gì chắc chắn cho sự thành công, nhưng đáp ứng của họ với những thác thức mà họ phải đương đầu đã tạo ra các điều kiện dẫn đến sự trỗi dậy nền văn minh Hy Lạp.

Một giả thuyết thú vị cũng được Toynbee đưa ra về thời đại của những người Viking. Theo ông, đã có tất cả mọi điều kiện thích hợp để nền văn minh Viking nổi lên và thống trị châu Âu. Lý do mà chuyện này không xảy ra là vì tôn giáo và hệ thống giá trị của họ không chống chọi nổi với sự truyền bá của Cơ Đốc giáo đã làm triệt tiêu bản sắc văn hóa của họ.

Mua sách Nghiên Cứu Lịch Sử – Bản Tóm Lược Của D C Somervell ở đâu

Bạn có thể mua sách Nghiên Cứu Lịch Sử – Bản Tóm Lược Của D C Somervell tại đây với giá

320.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Nghiên Cứu Lịch Sử – Bản Tóm Lược Của D C Somervell PDF – Ebook đọc online

Nghiên Cứu Lịch Sử – Bản Tóm Lược Của D C Somervell MOBI

Nghiên Cứu Lịch Sử – Bản Tóm Lược Của D C Somervell Arnold J Toynbee ebook

Nghiên Cứu Lịch Sử – Bản Tóm Lược Của D C Somervell EPUB

Nghiên Cứu Lịch Sử – Bản Tóm Lược Của D C Somervell full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Arnold J. Toynbee
Hongde Press

2017

703

bìa mềm

720

Theo Armold Toynbee, nền văn minh bắt đầu suy tàn khi nó mất đi nền tảng đạo đức, và giới tinh hoa văn hóa ký sinh, bóc lột quần chúng và tạo ra những tầng lớp thống trị lớn từ trong ra ngoài. Dường như khi giải thích sự phát triển và tan rã của các nền văn minh, ông nhấn mạnh vai trò của các giá trị tôn giáo và văn hóa, đồng thời hạ thấp tầm quan trọng của các yếu tố kinh tế, đồng thời chỉ ra ảnh hưởng sâu sắc của tín ngưỡng đối với lịch sử của chiều kích tâm linh. Tuy nhiên, lý thuyết thách thức và phản ứng của Toynbee làm sáng tỏ sự ổn định tương đối của các nền văn minh cổ đại như Ai Cập và Hy Lạp.

Nền văn minh của các pharaoh phát triển mạnh mẽ ở Thung lũng Nile, trong một môi trường ổn định, ít thách thức từ thế giới bên ngoài và ít động lực để phát triển công nghệ hoặc kỹ thuật quân sự. Điều đáng chú ý là thời gian từ khi xây dựng các kim tự tháp đến thời Cleopatra lâu hơn thời gian từ Cleopatra đến nay. Không giống như những người Hy Lạp cổ đại, họ phải đối mặt với sức ép liên tục từ thế giới bên ngoài vì thế giới của họ nằm ở giao điểm của Âu-Á và Châu Phi ở phía đông Địa Trung Hải. Không có gì đảm bảo thành công, nhưng phản ứng của họ trước những thách thức mà họ phải đối mặt đã tạo ra những điều kiện dẫn đến sự trỗi dậy của nền văn minh Hy Lạp.

Toynbee cũng đưa ra một giả thuyết thú vị về thời đại của người Viking. Theo ông, tất cả các điều kiện để xuất hiện nền văn minh Viking và thống trị châu Âu đều phù hợp. Điều đó đã không xảy ra bởi vì tôn giáo và hệ thống giá trị của họ không chịu được sự truyền bá của Cơ đốc giáo, phá hủy bản sắc văn hóa của họ.

Nghiên cứu lịch sử - Tóm tắt bởi DC Somervell
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
320.000 vnđ

720

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *