Cuốn sách Trò Chơi Và Thú Tiêu Khiển Của Người Huế được viết bởi tác giả Trần Đức Anh Sơn, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Trò Chơi Và Thú Tiêu Khiển Của Người Huế được nhà xuất bản NXB Dân Trí phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Trò Chơi Và Thú Tiêu Khiển Của Người Huế PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Trần Đức Anh Sơn
Nhà xuất bản NXB Dân Trí
Ngày xuất bản 2018
Số trang 300
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 320 gram
Người dịch

Download ebook Trò Chơi Và Thú Tiêu Khiển Của Người Huế PDF – Ebook đọc online

Trò Chơi Và Thú Tiêu Khiển Của Người Huế

Tải sách Trò Chơi Và Thú Tiêu Khiển Của Người Huế PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Trò Chơi Và Thú Tiêu Khiển Của Người Huế

Hình ảnh bìa sách Trò Chơi Và Thú Tiêu Khiển Của Người Huế

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Trò Chơi Và Thú Tiêu Khiển Của Người Huế

Cuốn sách nghiên cứu, trình bày và phân tích các trò chơi, thú tiêu khiển truyền thống của người dân Huế. Sách gồm ba phần chính: Trò chơi và thú tiêu khiển mang tính cộng đồng ; trò chơi và thú tiêu khiển mang tính hội nhóm ; trò chơi và thú tiêu khiển mang tính cá nhân. Ngoài ra, còn có 6 phần phụ lục cung cấp thêm các thông tin như về các bài bản ca Huế; 48 đề thả thơ; 160 đề đố thơ; những bộ đầu hồ; hai bộ xăm hường và trò xăm hường; các trò chơi của trẻ em xứ Huế.

Sự tồn tại và phát triển của các trò chơi và thú tiêu khiển ở Huế bắt nguồn từ sự du nhập các trò chơi và thú tiêu khiển truyền thống của cư dân đồng bằng Bắc Bộ rồi cải biên cho phù hợp với điều kiện địa lý, môi trường và hoàn cảnh lịch sử ở vùng đất mới. Nhiều trò chơi dân gian của người dân Ðại Việt xưa, đã theo bước chân của những lớp dân Nam tiến, có mặt ở Huế ngay từ khi mảnh đất này còn là “Ô châu ác địa”. Trong giai đoạn đầu, những trò chơi ấy vẫn mang đậm dấu ấn từ những trò vui của cư dân châu thổ sông Hồng. Ðó là những trò chơi gắn với các lễ hội dân gian, được nhà nước đứng ra tổ chức để mua vui cho thiên hạ trong các dịp lễ lượt như: đua ghe, đấu vật, đu tiên…

Thú vui xứ Huế không chỉ phong phú về dạng thức, loại hình mà còn hợp thời, hợp cảnh. Dương Văn An trong Ô châu cận lục từng viết: “Xuân sang thì mở hội đua thuyền với nhiều trai thanh gái lịch, hạ đến thì bày cuộc viếng thăm với nhiều chốn múa nơi ca”. Không ai thả diều hay du thuyền trên sông Hương vào những ngày mưa dầm gió bấc, cũng như các cuộc trà chỉ thực sự mang đến cho ẩm khách cảm giác khinh khoái trong những ngày đông giá rét, chứ không phải trong những trưa hè oi bức. Thiên nhiên và thời tiết vừa giúp vào việc sản sinh ra các trò chơi và thú tiêu khiển ở Huế, đồng thời, vừa ảnh hưởng trực tiếp đến thời điểm diễn ra các cuộc vui ấy.

Cuốn sách nằm cùng trong bộ những cuốn sách về Huế và Triều Nguyễn của tác giả Trần Đức Anh Sơn gồm : Huế – Triều Nguyễn: Một cái nhìn, Trò chơi và thú tiêu khiển của người Huế, Ngành đóng thuyền và tàu thuyền ở Việt Nam thời Nguyễn.

Ảnh trên bìa sách :

Bìa 1 : Một góc kinh thành Huế năm 1875.

Bìa 4 : Bộ xăm hưởng bằng ngà voi của vua Tự Đức.

Mua sách Trò Chơi Và Thú Tiêu Khiển Của Người Huế ở đâu

Bạn có thể mua sách Trò Chơi Và Thú Tiêu Khiển Của Người Huế tại đây với giá

139.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Trò Chơi Và Thú Tiêu Khiển Của Người Huế PDF – Ebook đọc online

Trò Chơi Và Thú Tiêu Khiển Của Người Huế MOBI

Trò Chơi Và Thú Tiêu Khiển Của Người Huế Trần Đức Anh Sơn ebook

Trò Chơi Và Thú Tiêu Khiển Của Người Huế EPUB

Trò Chơi Và Thú Tiêu Khiển Của Người Huế full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Chen Deyingshan
NXB Dân San

2018

300

bìa mềm

320

Cuốn sách nghiên cứu, trình bày và phân tích các trò chơi, thú tiêu khiển truyền thống của người dân xứ Huế. Cuốn sách này bao gồm ba phần chính: Trò chơi cộng đồng và thời gian; Trò chơi nhóm và thời gian tiêu khiển; Trò chơi cá nhân và thời gian tiêu khiển. Ngoài ra, còn có 6 phần phụ lục cung cấp thêm thông tin như ca Huế; 48 chủ đề thơ ca; 160 câu đố về thơ; Bìa hồ lô; hai bộ Hình xăm hồng và Trò chơi xăm hồng;

Sự tồn tại và phát triển của trò chơi tiêu khiển ở Huế bắt nguồn từ sự du nhập của trò tiêu khiển truyền thống của cư dân đồng bằng Bắc Bộ và thích ứng với điều kiện địa lý, môi trường và điều kiện lịch sử của Tân Thế giới. Nhiều trò chơi dân gian Việt Nam xưa, theo bước chân lớp người tiên tiến ở phương Nam đã xuất hiện ở Huế, bởi vùng đất này vẫn là “ác địa Ngô Châu”. Thuở sơ khai, những trò chơi đó còn mang thương hiệu thú vui của cư dân đồng bằng sông Hồng. Đây là những trò chơi gắn liền với lễ hội dân gian, được nhà nước tổ chức để nhân dân giải trí trong các dịp lễ hội như chèo thuyền, đấu vật, đánh đu…

Thú vui ở Huế không chỉ phong phú về hình thức, loại hình mà còn phải hợp thời, hợp cảnh. Dương Văn An của Tây du ký đã từng viết: “Mùa xuân tổ chức hội chèo thuyền với nhiều trai gái tao nhã, mùa hè thu xếp đi thăm thú nhiều nơi để múa hát”. Không ai thả diều hay du thuyền trên sông Hương vào ngày mưa, và tiệc trà chỉ có thể mang lại cho thực khách cảm giác nhẹ nhõm trong ngày đông lạnh giá chứ không phải trưa hè oi bức. Cả thiên nhiên và thời tiết đều góp phần tạo ra các trò chơi và giải trí ở Huế, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian của các hoạt động vui chơi này.

Cuốn sách này là một phần của loạt bài về Huế và triều Nguyễn của tác giả Trần Đức Anh Sơn, bao gồm: Huế – Triều Nguyễn: Diện mạo, Trò chơi và Thời gian, Nghề đóng tàu của người Huế thời Nguyễn của Việt Nam.

Hình ảnh trên bìa sách:

Bìa 1: Một góc kinh thành Huế năm 1875.

Bìa 4: Hình xăm ngà voi của King Dude.

Trò chơi và Giải trí Nhân dân Huế
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
139,000 vnđ

320

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *