Cuốn sách Muốn An Được An () được viết bởi tác giả Thích Nhất Hạnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Muốn An Được An () được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Muốn An Được An () PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Thích Nhất Hạnh
Nhà xuất bản NXB Lao Động
Ngày xuất bản 2021
Số trang 161
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 200 gram
Người dịch

Download ebook Muốn An Được An () PDF – Ebook đọc online

Muốn An Được An ()

Tải sách Muốn An Được An () PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Muốn An Được An ()

Hình ảnh bìa sách Muốn An Được An ()

Đang cập nhật…

Nội dung sách Muốn An Được An ()

Ngày chủ nhật và cũng là ngày cuối cùng của tháng 11 năm 2014 tôi nhận được bản thảo cuốn sách Muốn an được an của thiền sư Thích Nhất Hạnh đã được sư cô Hội Nghiêm dịch ra tiếng Việt từ bản nguyên gốc tiếng anh Being peace. Tôi ngồi vào bàn rồi đọc ngay tức khắc. Và tôi giật mình.

Giật mình bởi mình quá may mắn mà không biết đến điều đó. May mắn vì tính đến năm 2015 này tôi được biết đến thiền sư Thích Nhất Hạnh đúng 10 năm. Quá may mắn bởi đêm hôm qua tôi vừa từ Myanmar bay về Việt Nam và trên máy bay có đọc báo thấy tình trạng đói, bệnh ở châu Phi đang vẫn rất cao, rằng ở Ucraina vừa có thêm những dân thường thiệt mạng, tình hình chính trị xã hội bất ổn ở nhiều nơi trên thế giới. Quá may mắn bởi bản thân tôi và rất nhiều đồng nghiệp đã và đang làm việc ở Thái Hà Books của tôi đều là Phật tử.

Tôi đọc ngay những dòng đầu tiên và phải đọc đi đọc lại vài lần những dòng những chữ của thiền sư Thích Nhất Hạnh “Nếu tự thân ta không có hạnh phúc, bình an thì chúng ta không thể hiến tặng hạnh phúc và bình an cho ai được, kể cả những người ta thương, những người ta cùng chung sống trong một mái ấm gia đình. Có bình an, hạnh phúc thì chúng ta sẽ mỉm cười và xinh tươi như một bông hoa, khi đó, mọi người chung quanh ta, từ gia đình cho đến xã hội, ai cũng được thừa hưởng.”

Mỗi ngày chúng ta có rất nhiều cảm thọ. Khi thì hạnh phúc, lúc thì buồn khổ. Các cảm thọ cứ lần lượt đến với ta như một dòng sông. Rõ ràng việc thực tập thiền là rất quan trọng. Hành thiền để ý thức được, ghi nhận từng cảm thọ, thậm chí ôm ấp từng cảm thọ. Tôi luôn nhắc mình thực tập như vậy. Tôi biết điều này bởi thiền sư Thích Nhất Hạnh đã hướng dẫn chúng tôi cách đây tròn 10 năm, từ 2005 khi tôi may mắn được biết đến Thầy. Nhờ Thầy mà tôi dần biết cách tìm bình an trong chính mình.

Tôi đã nhận ra rằng thiền rất giản đơn, có thể thiền tập ở bất cứ đâu và bất cứ giờ nào trong ngày. Thiền không có nghĩa là vào rừng ẩn tu hay trốn tránh xã hội. Nếu như chúng ta cùng nhắc nhau thiền mỗi ngày thì đời sống đẹp biết nhường nào và xã hội sẽ tươi mát vô cùng.

Muốn an thì có an. Vấn đề là ta phải muốn. Có hai thời điểm rất quan trọng mà tôi luôn nhắc tâm của mình bình an. Đó là đầu giờ sáng và trước khi ngủ. Tôi hay nhắc tâm an lạc, nhắc miệng mỉm cười thư giãn. Muốn an thì được an mà. Muốn hạnh phúc thì có ngay hạnh phúc mà. Hạnh phúc từ trong ta mới lâu mới bền, chứ hạnh phúc mang từ bên ngoài vào đến và đi nhanh lắm.

Đôi khi, bạn cũng như tôi, chúng ta quá bận rộn. Bận đến mức không dành thời gian cho người thân và bạn bè. Bận đến mức không có thời gian để ngắm cây, ngắm trời, ngắm hoa ngắm đất. Thậm chí quên mất chuyện thở và ta thở tự động như một cái máy, thở không có ý thức. Thật là tiếc. Bạn và tôi vẫn đang bị tập khí lôi cuốn. Bây giờ, đọc Muốn an được an rồi chúng ta  luôn tự nhắc mình và nhắc nhau hai chữ bình an để tạo bình an cho chính mình.

Cách đây mấy tháng,chúng tôi may mắn được tham gia khóa thiền dành cho giới Tiếp hiện. Trong một tuần bên nhau ở Pack Chong Thái Lan, chúng tôi đã thiền tập rất tốt trong tình huynh đệ . Tôi biết mình và các thiền sinh khác đã nhận được những lợi lạc lớn lao, nhất là sự bình an. Đến nay, tôi vẫn nhớ nhất là bài hát mà tôi vẫn hát mỗi ngày. Xin được chia sẻ với quý vị.

“Để Bụt thở để Bụt đi

Mình khỏi thở, mình khỏi đi, khỏi đi

Bụt đang thở, Bụt đang đi

Mình được thở, mình được đi, được đi

Bụt là thở, Bụt là đi

Mình là thở, mình là đi, là đi

Chỉ có thở, chỉ có đi

Không người thở, không người đi, người đi

An khi thở, lạc khi đi

An là thở, lạc là đi, là đi.

Mong sao ai cũng để ý đến hơi thở, đến bước đi mỗi phút, mỗi giây để có an lạc. Nếu chúng ta biết nhắc nhau và cùng nhau trở về tiếp xúc với bản thân thì mình luôn có an lạc. Muốn an là được an mà. Chúng con thành kính biết ơn thiền sư Thích Nhất Hạnh đã giúp chúng con được thực tập những lời Phật dạy, đưa Đạo Phật vào đời sống thường ngày. Một lần nữa con xin được thành tâm tri ân sư cô Hội Nghiêm đã chuyển ngữ ra tiếng Việt cuốn sách quý “Muốn an thì được an” này để hàng triệu bạn đọc Việt Nam, nhất là các thiền sinh và Phật tử có cuốn cẩm nang để thực hành.

Xin chúc mừng quý vị đã có trên tay cuốn sách quý. Mong rằng chúng ta cùng nhau thực tập, cùng nhau đi như môt dòng sông về với đại dương bao la của bình an.

Xin hồi hướng công đức xuất bản cuốn sách này đến thiền sư Thích Nhất Hạnh với mong muốn Thầy luôn khỏe mạnh, để hướng dẫn chúng con tu tập mỗi ngày.

 

 Mục lục:

Cuộc sống không chỉ có khổ đau

Ba viên ngọc quý

Cảm thọ và tri giác

Trái tim thiền tập

Làm việc cho hòa bình

Tương tức

Thiền tập trong đời sống hàng ngày

Mua sách Muốn An Được An () ở đâu

Bạn có thể mua sách Muốn An Được An () tại đây với giá

53.300 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Muốn An Được An () PDF – Ebook đọc online

Muốn An Được An () MOBI

Muốn An Được An () Thích Nhất Hạnh ebook

Muốn An Được An () EPUB

Muốn An Được An () full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Thích Nhất Hạnh
nhà xuất bản lao động

Năm 2021

161

bìa mềm

200

Chủ nhật, một ngày cuối tháng 11 năm 2014, tôi nhận được bản thảo của cuốn sách này muốn được an toàn Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã được Sư cô Haiyi dịch từ nguyên bản tiếng Anh sang tiếng Việt được bình yên.Tôi ngồi vào bàn và đọc ngay. Tôi giật mình.

Sốc vì may quá tôi không biết. May mắn thay, tính đến năm 2015, tôi được biết thiền sư Thích Nhất Hạnh tròn 10 năm. Tôi may mắn vì đêm qua tôi từ Myanmar bay về Việt Nam, trên máy bay tôi đọc trên báo thấy nạn đói và bệnh tật vẫn còn nhiều ở châu Phi, dân thường chết nhiều hơn ở Ukraine, bất ổn chính trị nhiều nơi trên thế giới. . Thật may mắn vì nhiều đồng nghiệp của tôi và tôi làm việc tại Taiha Bookstore đều là Phật tử.

Tôi đọc ngay dòng đầu tiên và phải đọc lại mấy lần câu nói của thầy Thích Nhất Hạnh: “Nếu bản thân không có hạnh phúc và bình an thì không thể đem lại hạnh phúc và bình yên cho người khác. Ai cũng có thể, kể cả những người ta yêu thương, ta Người sống trong một gia đình, bình an hạnh phúc ta sẽ cười tươi và đẹp như hoa, thì mọi người xung quanh ta, từ gia đình đến xã hội, sẽ được thừa hưởng.

Mỗi ngày chúng ta có nhiều cảm xúc. Đôi khi vui, đôi khi buồn. Tình yêu chảy đến với chúng ta như dòng nước. Rõ ràng, việc thực hành thiền định là rất quan trọng. Thực hành thiền định để duy trì nhận thức, chú ý đến mọi cảm giác, thậm chí nắm lấy mọi cảm giác. Tôi luôn nhắc nhở bản thân thực hành theo cách này. Tôi biết điều này vì thiền sư Thích Nhất Hạnh đã hướng dẫn chúng tôi cách đây 10 năm, và tôi có duyên được biết ông từ năm 2005. Nhờ anh ấy, tôi dần học được cách tìm lại sự bình yên trong nội tâm của mình.

Tôi nhận ra rằng thiền rất đơn giản và có thể thực hành mọi lúc, mọi nơi. Thiền không có nghĩa là đi vào rừng hay trốn tránh xã hội. Nếu chúng ta nhắc nhau thiền mỗi ngày thì cuộc sống sẽ tuyệt vời biết bao và xã hội sẽ tươi mới biết bao.

Nếu bạn muốn an toàn, hãy an toàn. Vấn đề là chúng ta phải làm. Có hai thời điểm rất quan trọng mà tôi luôn nhắc nhở bản thân phải bình tĩnh. Bây giờ là sáng sớm và trước khi đi ngủ. Tôi thường nhắc tâm trí bình tĩnh, mỉm cười và thư giãn. Nếu bạn muốn an toàn, hãy an toàn. Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy hạnh phúc ngay bây giờ. Hạnh phúc bên trong lâu dài, nhưng hạnh phúc bên ngoài đến và đi nhanh chóng.

Đôi khi, bạn cũng giống như tôi, chỉ là chúng ta quá bận rộn. Quá bận rộn để dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Quá bận rộn để nhìn cây, bầu trời, hoa và đất. Chúng ta thậm chí quên thở, chúng ta thở tự động như những cái máy, thở một cách vô thức. Không may. Bạn và tôi vẫn bị thu hút bởi chi.Hãy đọc ngay bây giờ muốn được an toàn Để rồi chúng tôi luôn nhắc nhở bản thân và nhau về chữ hòa bình và tạo sự bình yên cho chính mình.

Một vài tháng trước, chúng tôi có đặc ân tham gia một lớp thiền thấu thị. Trong tuần ở Pack Chong, Thái Lan, chúng tôi đã có một thời gian tuyệt vời khi thiền định trong Brotherhood. Tôi biết rằng tôi và những người hành thiền khác đã được hưởng lợi rất nhiều, đặc biệt là sự bình an. Cho đến hôm nay, tôi vẫn nhớ bài hát mà tôi vẫn hát hàng ngày. Xin chia sẻ cùng bạn.

“Hãy để Phật thở, hãy để Phật đi”

Tôi không thể thở, tôi không thể đi, tôi không thể đi được

Phật đang thở, Phật đang đi

Tôi có thể thở, tôi có thể đi bộ, tôi có thể đi bộ

Phật đang thở, Phật đang đi

Tôi đang thở, tôi đang đi, tôi đang đi

chỉ thở, chỉ đi bộ

Không ai thở, không ai đi, một người đi

An toàn khi thở, lạc chỗ khi đi lại

An là thở, thua là phải đi, là đi.

Mong mọi người chú ý hít thở, bước từng giây, từng giây bình an. Nếu chúng ta biết nhắc nhở nhau và kết nối lại với chính mình, chúng ta sẽ luôn có được bình yên. Nếu bạn muốn an toàn, hãy an toàn. Chúng tôi cảm ơn Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã giúp chúng tôi thực hành những lời dạy của Đức Phật và đưa đạo Phật vào cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn Sư phụ Hai Yi đã dịch cuốn sách quý giá “Nếu Bạn Muốn Bình An, Thì Bạn Sẽ An Toàn” sang tiếng Việt cho hàng triệu độc giả Việt Nam, đặc biệt là những người hành thiền và Phật tử. Sách. Bài tập về viên nang.

Chúc mừng bạn đã sở hữu một cuốn sách quý. Mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau tu tập và cùng nhau đi về đại dương êm đềm như dòng sông.

Xin được đền đáp công lao xuất bản cuốn sách này của thiền sư Thích Nhất Hạnh, mong thầy luôn mạnh khỏe và dìu dắt chúng con trong công việc tu tập hàng ngày.

Mục lục:

cuộc sống không chỉ là nỗi đau

ba viên ngọc

cảm giác và nhận thức

trái tim thiền định

làm việc vì hòa bình

I E

thực hành thiền hàng ngày

Muốn An Được An ()

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
53.300 VND

200