Cuốn sách Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh được viết bởi tác giả Tạp Chí Xưa Và Nay, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2016 .

Bạn đang xem: Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Tạp Chí Xưa Và Nay
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2016
Số trang 174
Loại bìa
Trọng lượng 300 gram
Người dịch

Download ebook Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh PDF – Ebook đọc online

Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh

Tải sách Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh

Hình ảnh bìa sách Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh

Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh
Không gian kiến trúc Sài Gòn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh thực sự bắt đầu được kiến tạo từ năm 1698, khi Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh theo lệnh Quốc chúa Nguyễn Phúc Chu vào Nam kinh lược, lấy xứ Đồng Nai làm huyện Phước Long, dựng dinh Trấn Biên (tức Biên Hòa), lấy xứ Sài Gòn làm huyện Tân Bình, dựng dinh Phiên Trấn (tức Gia Định). Hơn 300 năm qua, những công trình kiến trúc, những nét sinh hoạt văn hóa tại vùng đất này đã lắng đọng vào phố thị và tâm hồn của cộng đồng dân cư nơi đây, kết tinh thành di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Sài Gòn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh.
Cuốn sách Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh tập hợp hơn 300 bức ảnh quý hiếm của Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh, bao quát lịch sử – văn hóa – xã hội vùng đất này. Đó là những công trình kiến trúc như: dinh thự, trường học, bệnh viện, khách sạn, cầu đường,…; là những nét văn hóa trong đời sống thường nhật như: đám cưới, hát bội, đờn ca tài tử, đua ngựa…; là đặc sắc ẩm thực Sài Gòn với quán cà phê, gánh hàng rong…
Cuốn sách được biên soạn với mục tiêu bảo tồn và phát huy những giá trị di sản văn hóa, giữ gìn dấu xưa và làm lan tỏa giá trị di sản trong cuộc sống hiện nay để Thành phố Hồ Chí Minh tự hào và xứng đáng với vai trò là trung tâm về nhiều mặt của cả nước, góp phần bổ sung vào bộ sưu tập tài liệu nghiên cứu và tư liệu hình ảnh về Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó làm phong phú thêm cho di sản văn hóa Việt Nam.

Mua sách Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh ở đâu

Bạn có thể mua sách Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh tại đây với giá

350.000 đ
(Cập nhật ngày 11/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh PDF – Ebook đọc online

Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh MOBI

Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh Tạp Chí Xưa Và Nay ebook

Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh EPUB

Di Sản Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
tạp chí quá khứ và hiện tại
bìa mềm

2016

174

300

Di sản Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh

Không gian kiến ​​trúc Sài Gòn-Gia Định-Thành phố Hồ Chí Minh thực sự bắt đầu được xây dựng từ năm 1698, khi Hầu tước Nguyễn Phúc Vinh vào kinh thành theo lệnh của vua Nguyễn Phúc Chuồn và lấy Đồng Nai làm đất. Tại quận Fulong, cung điện Chen Bien (tức Biển Hồ) được xây dựng, Sài Gòn là quận Xinping và cung điện Bien Chen (tức Jiading) được xây dựng. 300 năm qua, những công trình kiến ​​trúc và sinh hoạt văn hóa trên mảnh đất này đã kết tụ hồn cốt của thành phố và cộng đồng, kết tinh thành di sản văn hóa vật thể và phi vật thể. Sài Gòn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh.

Sách Di sản Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh Bộ sưu tập hơn 300 bức ảnh quý giá về Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh, bao quát lịch sử – văn hóa – xã hội của vùng đất này. Đó là những công trình kiến ​​trúc như: dinh thự, trường học, bệnh viện, khách sạn, cầu đường …; là những nét văn hóa đời thường như: đám cưới, hát, đờn ca tài tử, đua ngựa …; là nét đặc trưng của Ẩm thực Sài Gòn, Có quán cà phê, gánh hàng rong …

Mục đích của cuốn sách này là bảo vệ và phát huy các giá trị di sản văn hóa trong cuộc sống hôm nay, lưu giữ những dấu tích cổ xưa, lan tỏa giá trị di sản, đưa thành phố Hồ Chí Minh tự hào và xứng đáng với tên gọi. Nhà nước, đóng góp vào việc thu thập các tài liệu nghiên cứu và tư liệu trực quan về Sài Gòn-Thành phố Hồ Chí Minh, làm phong phú thêm di sản văn hóa. Việt Nam.

Di sản Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
350,000 vnđ

300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *