Cuốn sách Việt Kiệu Thư (Trọn Bộ 3 Tập) được viết bởi tác giả Lý Văn Phượng, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức Bộ Hộp.

Quyển sách Việt Kiệu Thư (Trọn Bộ 3 Tập) được nhà xuất bản Khoa Học Xã Hội phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Việt Kiệu Thư (Trọn Bộ 3 Tập) PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Lý Văn Phượng
Nhà xuất bản Khoa Học Xã Hội
Ngày xuất bản 2022
Số trang 2000
Loại bìa Bộ Hộp
Trọng lượng 3000 gram
Người dịch

Download ebook Việt Kiệu Thư (Trọn Bộ 3 Tập) PDF – Ebook đọc online

Việt Kiệu Thư (Trọn Bộ 3 Tập)

Tải sách Việt Kiệu Thư (Trọn Bộ 3 Tập) PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Việt Kiệu Thư (Trọn Bộ 3 Tập)

Hình ảnh bìa sách Việt Kiệu Thư (Trọn Bộ 3 Tập)

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Việt Kiệu Thư (Trọn Bộ 3 Tập)

“Việt Kiệu Thư” là trước tác duy nhất hiện nay còn lưu giữ được của Lý Văn Phượng (1512 – 1542), một viên quan nhà Minh xuất thân khoa cử, nhận nhiệm vụ quản lý, giám sát các hoạt động quân đội, bao gồm luyện tập tuần phòng, bố trí đồn sở, các việc liên quan đến binh dịch tại Quảng Đông, Vân Nam. Bộ sách được hoàn thành vào tháng 6 năm Canh Tý niên hiệu Minh Gia Tĩnh thứ 19 (1540), trên cơ sở kết quả thu thập, khảo cứu nhiều nguồn tài liệu thư tịch sử chí, phương chí của các triều đại, từ Hán đến Minh, do các tác giả người Việt và Hán biên soạn.

Nguyên bản chữ Hán của “Việt Kiệu Thư” gồm 20 quyển, mà theo lời tự bạch của chính Lý Văn Phượng trong trước tác này: “Phượng nhân lúc việc quan nhàn rỗi chọn lọc rồi chia làm từng loại, được thành 20 quyển. Phần đầu nói về địa dư, phong tục, vật sản, ấy là xét về ngọn nguồn dân sinh. Tiếp đến là chiếu thư, chế, sắc, là trọng lời nói của vua vậy. Rồi kế đến là việc biên niên lập quốc, chế độ trước sau, ấy là chép việc thực vậy. Tiếp đến chép là thư sớ, di văn, là để cho tường tận vậy… Lại tiếp đến văn, phú, thi, từ, cùng là thần, thiếp của nước ấy hễ có một điều hay cũng được chép đủ, là để thấy phong tục hay dở ưa chuộng của một phương vậy. Hợp cả lại mà gọi sách ấy là “Việt Kiệu Thư”.

Trong bang giao với quốc gia láng giềng thời trung đại, các vương triều phong kiến Trung Quốc luôn áp đặt những nguyên tắc bất bình đẳng, thể hiện tập trung qua hoạt động sách phong, triều cống rất phức tạp. Quan hệ bang giao Việt Nam – Trung Quốc thế kỷ XV-XVI được xem là giai đoạn điển hình cho tính chất phức tạp này.

Chính vì thế, “Việt Kiệu Thư” được nhiều nhà nghiên cứu đánh giá là biên khảo có giá trị cao, vừa là một biên khảo địa phương chí, địa lý chí, vừa là một sử thư – tức ghi chép lịch sử… cung cấp thông tin cho việc nghiên cứu lịch sử quan hệ Trung – Việt, lịch sử Việt Nam. Sử liệu về Việt Nam giai đoạn triều Minh được “Việt Kiệu Thư” chép đầy đủ, chi tiết có nhiều nội dung có thể bổ sung cho những ghi chép sơ lược và khuyết thiếu của “An Nam truyện” trong “Minh sử” cũng như các bộ thư tịch cổ của Việt nam

Bỏ qua những hạn chế về quan điểm, góc nhìn, cách dùng từ ngữ của một tài liệu biên khảo do tác giả người Hán biên soạn, với mong muốn cung cấp cho quý độc giả một nguồn tư liệu quý, bao quát nhiều nội dung, từ diên cách hành chính, quá trình lập quốc, thay đổi triều đại, phong tục, sản vật, về các việc hình luật, binh chế, trường học… của Việt Nam, MaiHaBooks liên kết cùng Nhà xuất bản Khoa học xã hội ấn hành trọn bộ 3 tập (20 quyển) “Việt Kiệu Thư” và hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc.

Mua sách Việt Kiệu Thư (Trọn Bộ 3 Tập) ở đâu

Bạn có thể mua sách Việt Kiệu Thư (Trọn Bộ 3 Tập) tại đây với giá

1.491.000 đ
(Cập nhật ngày 11/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Việt Kiệu Thư (Trọn Bộ 3 Tập) PDF – Ebook đọc online

Việt Kiệu Thư (Trọn Bộ 3 Tập) MOBI

Việt Kiệu Thư (Trọn Bộ 3 Tập) Lý Văn Phượng ebook

Việt Kiệu Thư (Trọn Bộ 3 Tập) EPUB

Việt Kiệu Thư (Trọn Bộ 3 Tập) full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Li Wenfang
Khoa học xã hội

2022

2000

đóng hộp

3000

“Việt kiều Hoa kiều” là tác phẩm duy nhất còn sót lại của văn nhân thời nhà Minh Lý Văn Phương (1512-1542), người xuất thân ở Trường Dục và nhận nhiệm vụ quản lý, giám sát các hoạt động quân sự, bao gồm các hoạt động tuần tra, đồn trú và các hoạt động quân sự. . Các nhiệm vụ liên quan đến dịch vụ tại Quảng Đông và Vân Nam. Cuốn sách được hoàn thành trên cơ sở sưu tầm, nghiên cứu một số lượng lớn thư tịch, tư liệu lịch sử của nhà Hán vào tháng 6 năm Canh Tý năm Giáp Tý thứ mười chín nhà Minh (1540). , do các tác giả Việt và Hán biên soạn.

Nguyên văn chữ Hán của “Mùa thu Hoa kiều ở Nguyệt quốc” có 20 quyển, theo lời tâm sự của chính Li Wenfang trong tác phẩm này: “Khi người dân ở Phượng Hoàng tự do, họ chọn môn phái của mình và chia thành 20 quyển đầu tiên. phần nói về địa lý, phong tục, tài sản tức là nguồn sinh kế của người dân, tiếp theo là văn tự, chế độ, sắc phong, đây là lời vua, tiếp đến là dựng nước, trước. còn sau chế, là ghi việc thực, kế là văn, là di chúc, là quán triệt … Ngoài văn, Giàu có, thi nhân, nhân vật, cùng thần, thiếp của nước ấy, chỉ cần có cái gì hay ho là đủ, coi như diều gặp gió, phong tục vẫn chuộng loại tiệc này, họ cùng nhau gọi cuốn sách này là “Việt Kiều Thư”.

Trong quan hệ thời trung cổ với các nước láng giềng, các triều đại phong kiến ​​Trung Quốc luôn áp đặt nguyên tắc bất bình đẳng, tập trung ở các hoạt động triều cống, cống nạp rất phức tạp. Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc trong thế kỷ 15 và 16 được coi là giai đoạn điển hình của tính chất phức tạp này.

Vì vậy, “Bản đồ Việt kiều” được nhiều nhà nghiên cứu coi là một bình luận có giá trị cao, vừa là một địa chí biên tập, một tạp chí địa lý, vừa là một cuốn sách lịch sử — tức là ghi chép lịch sử… Cung cấp thông tin cho nghiên cứu lịch sử. về quan hệ Trung – Việt, lịch sử Việt Nam. “Việt kiều bản đồ” mô tả toàn diện, chi tiết lịch sử Việt Nam thời nhà Minh, nội dung phong phú, có thể bổ sung cho các ghi chép ngắn gọn về “Truyện An Nam” trong “Sử ký nhà Minh” và “Truyện of Annam “trong” Lịch sử của nhà Minh “. “Lịch sử nhà Minh”.giống như một thư tịch cổ của Việt Nam

Bỏ qua những hạn chế về ý kiến, quan điểm và cách diễn đạt của các tài liệu biên khảo của các tác giả người Hán, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc một nguồn tư liệu quý bao gồm nhiều nội dung. Từ phong cách hành chính, quá trình dựng nước, thay đổi triều đại, phong tục tập quán, sản phẩm, luật hình sự, hệ thống quân đội, trường học …, MaiHaBooks phối hợp với Nhà xuất bản Khoa học Xã hội xuất bản trọn bộ 3 tập (20 tập) “Việt kiều Hoa kiều Tin tức ”, hân hạnh được giới thiệu cùng bạn đọc.

Việt Kiều Thư (trọn bộ 3 tập)
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
1,491,000 VND

3000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *