Cuốn sách Tâm Từ Thực Hành Căn Bản được viết bởi tác giả Bhante Gunaratana, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Tâm Từ Thực Hành Căn Bản được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Tâm Từ Thực Hành Căn Bản PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Bhante Gunaratana
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Ngày xuất bản 2020
Số trang 186
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 300 gram
Người dịch Trịnh Thị Phương Liên

Download ebook Tâm Từ Thực Hành Căn Bản PDF – Ebook đọc online

Tâm Từ Thực Hành Căn Bản

Tải sách Tâm Từ Thực Hành Căn Bản PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Tâm Từ Thực Hành Căn Bản

Hình ảnh bìa sách Tâm Từ Thực Hành Căn Bản

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tâm Từ Thực Hành Căn Bản

Tâm Từ Thực Hành Căn Bản

Thiền sư Henepola Gunaratana – Tác giả sách bán chạy nhất mời chúng ta khám phá những lợi ích tuyệt vời của việc sống với lòng từ ái qua cuốn sách “TÂM TỪ-THỰC HÀNH CĂN BẢN”

Trong thời đại của chúng ta Tâm Từ lại có vai trò cần thiết hơn bất cứ thời đại nào khác vì chúng ta đang sống trong thời đại toàn cầu hóa. “Loving-kindness” là cách dịch phổ biến nhất từ “Metta” trong tiếng Pali – và nó là một yếu tố chính trong thực hành Phật giáo.

Từ “metta” có nguồn gốc từ một từ khác, “mitta,”có nghĩa là “bạn.”

“Mitta” cũng có nghĩa là “mặt trời.” Do vậy, từ “Metta” cũng có thể được dịch là “loving–friendliness.” Chúng ta sống nhờ vào hơi ấm của mặt trời và chúng ta dựa vào tình bạn để phát triển.

Chúng ta không nên để khoảng cách địa lý xa-gần, cùng dân tộc hay khác dân tộc, cùng tôn giáo hay khác tôn giáo, cùng giai cấp hay khác giai cấp, cùng màu da hay khác màu da, cùng quan điểm hay khác quan điểm trở thành những biên giới ngăn cách chúng ta. Mà chúng ta cần phát triển tình bạn rộng khắp, một tình bạn không giống như trong thế giới ảo, tương tác với nhau thông qua những nút like, share đơn điệu.

Mạng xã hội có khả năng kết nối rất tốt nhưng sự kết nối ấy khác với Tâm Từ mà chúng ta truyền từ tâm này sang tâm khác. Những gì chúng ta kết nối bằng Tâm Từ thực hơn rất nhiều, có những làn sóng trong tâm thức của chúng ta phát ra, giúp chúng ta phát ra những xung động khiến người khác cảm thấy dễ chịu.

Tu tập Tâm Từ là để hóa giải những sân hận, những nội kết trước đây mà ta đã từng có. Trong cuộc sống hàng ngày, không phải mọi điều đều thuận theo ý muốn của chúng ta. Khi mọi khó chịu, bất an… bị tích tụ, đè nén lại, giam cầm trong tâm thức của chúng ta mà không được hóa giải thì đến một lúc nào đó nó sẽ bùng nổ ra ở dạng này hay dạng khác, và nó sẽ làm hại chính cơ thể của chúng ta. Hoặc nó sẽ làm hại tâm tính của chúng ta, chúng ta vô tình trở thành một người cáu bẳn tự lúc nào không biết.

Khi tu tập Tâm Từ, chúng ta dần dần nhận diện và làm chủ cảm xúc của mình, đào xới những ký ức ấm ức, ẩn ức từ thời thơ ấu đã bị dồn nén, hóa giải những tầng tâm thức sâu hơn nữa, từ từ gỡ bỏ những nội kết, những nỗi khổ niềm đau và chuyển hóa chúng.

Chỉ khi nào chúng ta tu tập Tâm từ, chúng ta biết yêu thương chính mình và những người khác, biết chấp nhận những khiếm khuyết của chính mình và những khiếm khuyết ở những người khác thì những hận thù, xung đột trong chính mình và giữa mình với những người khác mới được hóa giải.

1. Đôi nét về tác giả:

– Bhante Henepola Gunaratana, người Tích Lan (Sri Lanka), là tác giả của hai quyển sách nổi tiếng do nhà xuất bản Wisdom Publications phát hành, Mindfulness In Plain English (Chánh Niệm – Thực Tập Thiền Quán, dịch giả Nguyễn Duy Nhiên) và Eight Mindful Steps to Happiness: Walking The Buddha’s Path (Bát Chánh Đạo: Con Đường Hạnh Phúc Theo Dấu Chân Phật, dịch giả Diệu Liên Lý Thu Linh) cùng rất nhiều đầu sách giá trị khác.

– Xuất gia năm 12 tuổi, là một tu sĩ Phật giáo trong gần 80 năm, Ngài đã đạt được danh hiệu cao nhất ở Bắc Mỹ của phái Siyam Nikaya, thuộc Phật giáo Nguyên Thủy. Sau khi qua Mỹ năm 1968, Ngài lấy bằng Tiến sĩ triết học tại The American University ở Washington, D.C.

– Ngài đã hướng dẫn các khóa tu thiền, giảng dạy Phật giáo, và thuyết giảng rộng rãi khắp các nước châu Âu, châu Á, Úc và Nam Mỹ. Năm 1988, Ngài thành lập Hội Bhavana, một tu viện/trung tâm tu thiền ở High View, West Virginia, nơi Ngài hiện đang sinh sống.

2. Giới thiệu về cuốn sách:

Với sự trong sáng và ấm áp đặc trưng của mình, Bhante Gunaratana chia sẻ với chúng ta cách chúng ta có thể nuôi dưỡng lòng từ để sống một cuộc sống hòa thuận vui vẻ với những người khác.

Thông qua những giai thoại cá nhân, những hướng dẫn thiền tập chi tiết, trích dẫn lời Đức Phật trong các bài kinh, và những hiểu biết sâu sắc về cách chúng ta sống và liên hệ với thế giới, chúng ta học được rằng hòa bình ở đây và bây giờ là có thể – trong chính chúng ta và trong tất cả các mối quan hệ của chúng ta.

Bhante Gunaratana chỉ dẫn trực tiếp về cách chúng ta có thể nuôi dưỡng lòng từ (nuôi dưỡng tình yêu thương) – một thực hành quan trọng trong Đạo Phật – để tìm thấy sự tươi mới về cảm xúc, vượt qua cơn giận dữ và trở nên bình an hơn — cả trong lúc thiền tập và cuộc sống thường ngày.

Thực hành Metta, bạn sẽ nuôi dưỡng và phát triển tình yêu thương, mong muốn hạnh phúc đến với tất cả chúng sinh (bắt đầu từ chính bạn, sau đó phát triển vòng tròn của bạn để bao trùm gia đình và bạn bè, tiếp đến là mở rộng vòng tròn yêu thương tới những người lạ, những người mà bạn không quen biết hoặc không có cảm xúc gì đặc biệt với họ, và tới những người đang gây cho bạn nhiều thử thách trong cuộc sống.) Metta bao trùm tất cả chúng sinh không giới hạn như vậy nên được gọi là Tâm Từ vô lượng.

Về mặt thực hành thiền tập, tâm Từ là một trong những đề mục thiền Định, là một hỗ trợ bổ ích và hiệu quả đối với Thiền Tuệ trong việc xoa dịu lo lắng, sân hận, hỗ trợ chánh niệm. Cảm xúc và năng lượng của tình yêu thương mà Tâm Từ mang lại giúp hành giả đối diện dễ dàng hơn trước những giai đoạn khó khăn, những cảm thọ khó chịu mà ai cũng phải trải qua trên con đường phát triển tâm linh.

Cuốn sách tuyệt vời này không chỉ hướng dẫn chúng ta một cách bài bản trong việc nuôi dưỡng lòng nhân ái, mà nó còn là sự truyền tải của một trái tim tỉnh thức.

Cuốn sách là sự giới thiệu đơn giản, gần gũi, rõ ràng và tuyệt vời về Tâm Từ và được đánh giá là một cẩm nang tiêu chuẩn cho việc thực hành metta. ”

Sách được phát hành theo Hợp đồng bản quyền giữa Công ty CP Doanh nghiệp xã hội Samanta và NXB Wisdom Publications.

Mua sách Tâm Từ Thực Hành Căn Bản ở đâu

Bạn có thể mua sách Tâm Từ Thực Hành Căn Bản tại đây với giá

159.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Tâm Từ Thực Hành Căn Bản PDF – Ebook đọc online

Tâm Từ Thực Hành Căn Bản MOBI

Tâm Từ Thực Hành Căn Bản Bhante Gunaratana ebook

Tâm Từ Thực Hành Căn Bản EPUB

Tâm Từ Thực Hành Căn Bản full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Hòa thượng Guna Ratana
Hongde Press

Năm 2020

186

bìa mềm

300

Zheng’s Fanglian

Thực hành căn bản của lòng từ

Thiền sư Henepola Gunaratana – tác giả sách bán chạy nhất mời chúng ta khám phá những lợi ích tuyệt vời của việc sống với lòng từ trong cuốn sách Thiền – The Basic Practice

Trong thời đại của chúng ta, lòng nhân ái quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác bởi vì chúng ta đang sống trong thời đại toàn cầu hóa. “Metta” là cách dịch phổ biến nhất của từ “Metta” trong tiếng Pali – một phương pháp thực hành chủ yếu của Phật giáo.

Từ “metta” có nguồn gốc từ một từ khác “mitta” có nghĩa là “bạn”.

“Mitta” cũng có nghĩa là “mặt trời”. Do đó, từ “Metta” cũng có thể được dịch là “Metta”. Chúng ta sống trong sự ấm áp của mặt trời, và chúng ta dựa vào tình bạn để phát triển.

Chúng ta không nên xa cách về địa lý, cùng chủng tộc hay khác chủng tộc, cùng tôn giáo hay ngoại đạo, cùng giai cấp hay khác tầng lớp, cùng màu hay khác màu, cùng quan điểm hay khác nhau. Ý kiến ​​trở thành ranh giới chia cắt chúng ta. Nhưng chúng ta cần xây dựng một tình bạn rộng rãi, một tình bạn khác với thế giới ảo, giao tiếp với nhau thông qua những nút like và share đơn điệu.

Mạng xã hội có một sự kết nối tuyệt vời, nhưng sự kết nối đó khác với sự tử tế mà chúng ta truyền từ trái tim này sang trái tim khác. Những gì chúng ta kết nối với lòng nhân ái thực tế hơn nhiều, có những làn sóng phát ra từ ý thức của chúng ta giúp chúng ta tạo ra sự thôi thúc để làm cho người khác cảm thấy dễ chịu.

Thực hành lòng từ là để hóa giải sự tức giận, mối liên hệ nội tâm trước đây của chúng ta. Trong cuộc sống hàng ngày, không phải mọi thứ đều như chúng ta mong muốn. Khi tất cả những khó chịu, những bất an… được tích tụ, dồn nén, nhốt chặt trong tâm thức của chúng ta và không được giải quyết, đến một lúc nào đó nó sẽ bùng phát dưới dạng này hay dạng khác, và nó sẽ gây hại cho chính cơ thể của chúng ta. Nếu không, nó sẽ làm tổn hại đến tính khí của chúng ta, và chúng ta sẽ trở nên nóng tính mà không hề hay biết.

Khi chúng ta thực hành lòng từ, chúng ta dần dần nhận ra và làm chủ được cảm xúc của mình, khai quật những ký ức bị kìm nén về thời thơ ấu, xóa tan các tầng ý thức sâu hơn, và chuyển hóa chúng khỏi việc loại bỏ các kết nối nội tâm, đau đớn và khổ sở.

Chỉ bằng cách thực hành lòng từ, chúng ta mới có thể học cách yêu thương chính mình, yêu thương người khác, chấp nhận những thiếu sót của chính mình và những thiếu sót của người khác, và chỉ có thể hòa giải những hận thù và xung đột giữa mình với mình và với người khác.

1. Về tác giả:

– Bhante Henepola Gunaratana đến từ Ceylon (Sri Lanka) là tác giả của hai cuốn sách nổi tiếng được xuất bản bởi Wisdom Publications, Mindfulness In Plain English và The Eight Mindfulness Steps to Happiness: Walking the Buddhist Path và nhiều cuốn sách giá trị khác.

– Ông xuất gia năm 12 tuổi, đã xuất gia gần 80 năm, đạt danh hiệu cao nhất Bắc Mỹ và thuộc hệ phái Siyam Nikaya của Phật giáo Nguyên thủy. Sau khi chuyển đến Hoa Kỳ năm 1968, ông nhận bằng tiến sĩ triết học tại Đại học Hoa Kỳ Washington

– Ông đã hướng dẫn các khóa tu thiền, giảng dạy Phật pháp, và thuyết pháp rộng rãi ở Châu Âu, Châu Á, Châu Úc và Nam Mỹ. Năm 1988, ông thành lập Hội Bhavana, một tu viện / trung tâm thiền, ở Highview, Tây Virginia, nơi ông hiện đang cư trú.

2. Giới thiệu về cuốn sách này:

Với sự thuần khiết và ấm áp đặc trưng của mình, Bhante Gunaratana chia sẻ với chúng ta cách chúng ta có thể nuôi dưỡng lòng từ bi và sống một cuộc sống hạnh phúc và hài hòa với người khác.

Thông qua các giai thoại cá nhân, hướng dẫn thiền chi tiết, trích dẫn từ kinh điển của Đức Phật, và hiểu biết sâu sắc về cách chúng ta sống và liên hệ với thế giới, chúng ta học được rằng sự hòa hợp và hòa bình ở đây và bây giờ là có thể – trong chính chúng ta và tất cả chúng ta trong mối quan hệ .

Bhante Gunaratana trực tiếp hướng dẫn chúng ta cách phát triển lòng từ bi (nuôi dưỡng tình yêu thương) – một thực hành quan trọng trong Phật giáo – để tìm lại cảm xúc tươi mới, vượt qua cơn giận và trở nên bình an hơn trong thiền định và trong cuộc sống hàng ngày.

Thực hành lòng từ, bạn sẽ nuôi dưỡng và phát triển khát vọng yêu thương và hạnh phúc cho tất cả chúng sinh (bắt đầu từ chính bạn, sau đó phát triển vòng tròn của bạn, bao gồm cả gia đình và bạn bè, tiếp tục là mở ra tình yêu thương với những người xa lạ, với vòng tròn đồng loại của bạn). Không biết hoặc cảm thấy đặc biệt về những người đã cho bạn nhiều thử thách trong cuộc sống.)

Về phương diện thiền, tâm từ là một trong những đề mục của thiền, nó là phương tiện hỗ trợ đắc lực và hữu hiệu cho thiền tuệ để giải tỏa lo âu, giận dữ và hỗ trợ chánh niệm. Cảm giác yêu thương và năng lượng của lòng từ giúp hành giả dễ dàng đối mặt hơn với những thời điểm khó khăn, những cảm giác khó chịu mà ai cũng phải trải qua trên con đường phát triển tâm linh.

Cuốn sách tuyệt vời này không chỉ hướng dẫn chúng ta một cách có hệ thống trong việc phát triển lòng từ bi, mà nó còn là sự chuyển tải một tâm hồn tỉnh táo.

Cuốn sách này là một giới thiệu đơn giản, trực tiếp, rõ ràng và tuyệt vời về metta và được coi là cẩm nang tiêu chuẩn để thực hành metta. “

Cuốn sách này được phân phối theo hợp đồng bản quyền giữa Samantha Social Enterprise AG và Wisdom Publishing.

Tâm Từ Thực Hành Căn Bản
image
image
image

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
159,000 vnđ

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *