Cuốn sách Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm được viết bởi tác giả Lê Thị Thu Hương, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm được nhà xuất bản NXB Khoa Học Xã Hội phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Lê Thị Thu Hương
Nhà xuất bản NXB Khoa Học Xã Hội
Ngày xuất bản 2022
Số trang 416
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 450 gram
Người dịch

Download ebook Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm PDF – Ebook đọc online

Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm

Tải sách Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm

Hình ảnh bìa sách Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm

Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm
Khuyến học, khuyến tài luôn là động lực quan trọng trong chiến lược phát triển con người; đồng thời là nhu cầu thực tiễn trong đời sống xã hội từ xưa đến nay. Với chủ trương coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, ngày nay, khuyến học càng cần được chú trọng, đề cao, với nhiều biện pháp hữu hiệu. Việc tìm hiểu, nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm khuyến học trong quá khứ để chắt lọc, kế thừa và phát huy cho hiện tại là việc làm cần thiết.
Nghệ An là vùng đất có truyền thống hiếu học và khoa cử, xuất hiện nhiều gia đình khoa bảng, dòng họ khoa bảng và làng khoa bảng. Tuy nhiên, trước nay người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nông nghiệp, đời sống vô cùng khó khăn, điều đó gây trở ngại lớn trong việc dạy và học của con em Nghệ An. Để khắc phục trở ngại đó, đồng thời khuyến khích con em học hành, đền đáp công ơn người thầy, người dân đã lập ra các hình thức khuyến khích học và dạy, được gọi chung là “khuyến học”.Nghiên cứu khuyến học tỉnh Nghệ An qua tư liệu Hán Nôm, cuốn sách tập trung vào một số vấn đề: xác định các khái niệm cơ bản; tình hình nghiên cứu liên quan đến khuyến học tỉnh Nghệ An; khảo sát, hệ thống hóa nguồn tư liệu; nghiên cứu đặc điểm văn bản; nội dung khuyến học và đặc điểm nội dung khuyến học tỉnh Nghệ An qua nguồn tư liệu Hán Nôm.
Ngoài ra, cuốn sách còn phân tích những hạn chế về mặt tư tưởng của khuyến học xưa, liên hệ với thực tiễn, đưa ra những giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của nguồn tư liệu Hán Nôm; góp phần đưa công tác khuyến học, khuyến tài tỉnh Nghệ An nói riêng, cả nước nói chung đạt kết quả.
Cuốn sách tập trung khai thác những thông tin khuyến học của tỉnh Nghệ An qua nguồn tư liệu Hán Nôm như: tục lệ, đăng khoa lục, gia phả, gia huấn, địa chí và bi ký. Nguồn tư liệu này gắn liền với nền giáo dục khoa cử Nho học cho đến những năm đầu thế kỷ XX, khi khoa cử Nho học kết thúc và mở đầu giai đoạn Cải lương hương chính (1919 – 1921).
Cuốn sách chỉ ra rằng chính sách khuyến học ở Nghệ an xưa đã được vận dụng một cách linh hoạt, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn trong quá khứ, có nhiều điều đáng học hỏi để kiện toàn và thúc đẩy hệ thống giáo dục ngày nay ở Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung.

Mua sách Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm ở đâu

Bạn có thể mua sách Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm tại đây với giá

250.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm PDF – Ebook đọc online

Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm MOBI

Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm Lê Thị Thu Hương ebook

Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm EPUB

Truyền Thống Khuyến Học Ở Nghệ An Qua Tư Liệu Hán Nôm full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Lai Thi Qiu Heung
báo chí khoa học xã hội

2022

416

bìa mềm

450

Truyền thống khuyến khích Ngee Ann học tập thông qua các tài liệu Hanergy

Học và nâng cao tài năng luôn là động lực quan trọng của các chiến lược phát triển con người, đồng thời cũng là nhu cầu thiết thực của đời sống xã hội từ xưa đến nay. Ngày nay, với giáo dục là quốc sách thì công tác khuyến học càng cần được quan tâm và đẩy mạnh, đồng thời có nhiều biện pháp hữu hiệu. Cần học tập, nghiên cứu, rút ​​kinh nghiệm khuyến học, khuyến tài trong quá khứ và chắt lọc, kế thừa và phát huy cho hiện tại.

Ngee Ann là vùng đất có truyền thống hiếu học, khoa bảng, với nhiều dòng họ khoa bảng, dòng họ khoa bảng và làng khoa bảng. Tuy nhiên, trước đây, người dân nơi đây chủ yếu dựa vào nông nghiệp để mưu sinh, đời sống vô cùng khó khăn đã gây trở ngại lớn cho việc dạy và học của những đứa trẻ Ngee Ann. Để vượt qua trở ngại này và đền đáp công ơn của thầy cô trong việc khuyến khích trẻ em học tập, người ta đã thành lập một hình thức khuyến học và dạy học, gọi chung là “khuyến học”.
Cuốn sách này nghiên cứu về công tác khuyến học ở tỉnh Ngê An qua tài liệu của Hanergy, tập trung vào các vấn đề: xác định các khái niệm cơ bản; nghiên cứu công tác khuyến học ở tỉnh Ngê An; điều tra và hệ thống hóa nguồn tư liệu; nghiên cứu đặc điểm văn bản; nghiên cứu Ngee Ann qua tài liệu Hanergy Tỉnh học nội dung khuyến học và các đặc điểm của nội dung khuyến học, khuyến tài.

Ngoài ra, cuốn sách còn phân tích những hạn chế về mặt tư tưởng của việc khuyến học xưa, gắn với thực tiễn, đưa ra giải pháp bảo tồn và coi trọng tài liệu Hán tự, góp phần vào công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh Nghệ An và cả nước. quốc gia.

Cuốn sách này tập trung khai quật thông tin khuyến học tỉnh Nghệ An thông qua các tài liệu của Hanergy như phong tục, khoa bảng, gia phả, gia phả, địa chí, bia ký. Nguồn tài liệu này đã gắn liền với nền giáo dục Nho học cho đến đầu thế kỷ 20, khi các nhà giáo Nho kết thúc và bắt đầu một thời kỳ cải cách lớn (1919-1921).

Cuốn sách chỉ ra rằng các chính sách khuyến học của Ngee Ann thời xưa đã được vận dụng linh hoạt, đáp ứng yêu cầu thực tiễn trước đây, còn nhiều điều phải học để cải thiện và thúc đẩy hệ thống giáo dục ngày nay. Bây giờ ở Ngee Ann đặc biệt là Việt Nam nói chung.

Truyền thống khuyến khích Ngee Ann học tập thông qua các tài liệu Hanergy
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
250.000 vnđ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *