Cuốn sách Trí Tuệ Của Sự Từ Bi – The Wisdom Of Compassion được viết bởi tác giả Victor Chan, Đức Đạt Lai Lạt Ma, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Trí Tuệ Của Sự Từ Bi – The Wisdom Of Compassion được nhà xuất bản Thế Giới phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Trí Tuệ Của Sự Từ Bi – The Wisdom Of Compassion PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Victor Chan, Đức Đạt Lai Lạt Ma
Nhà xuất bản Thế Giới
Ngày xuất bản 2022
Số trang 320
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 350 gram
Người dịch Như Lôi

Download ebook Trí Tuệ Của Sự Từ Bi – The Wisdom Of Compassion PDF – Ebook đọc online

Trí Tuệ Của Sự Từ Bi - The Wisdom Of Compassion

Tải sách Trí Tuệ Của Sự Từ Bi – The Wisdom Of Compassion PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Trí Tuệ Của Sự Từ Bi – The Wisdom Of Compassion

Hình ảnh bìa sách Trí Tuệ Của Sự Từ Bi – The Wisdom Of Compassion

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Trí Tuệ Của Sự Từ Bi – The Wisdom Of Compassion

TRÍ TUỆ CỦA SỰ TỪ BI

Nếu muốn chính mình hạnh phúc, hãy thực hành từ bi

Nghiên cứu mới nhất trong khoa học thần kinh cho thấy rằng khi lòng từ bi có ở trong tâm trí chúng ta, nhiệt thành quan tâm về hạnh phúc, sự đau khổ, nỗi buồn của người khác, tinh thần cũng tăng một cách đáng kể. Đây được coi là dấu hiệu cho thấy những xúc cảm tích cực biểu hiện qua cảm xúc, sự nhiệt tình, lòng từ bi đang chảy trong người.

Đức Đạt Lai Lạt Ma cho rằng từ bi chân chính không dựa trên những phóng chiếu và kì vọng của chúng ta mà dựa trên quyền lợi của người khác: bất kể người khác ấy là bạn thân hay kẻ thù, miễn rằng người ấy có ước vọng bình an và hạnh phúc cũng như ước vọng vượt thoát khổ đau, thì trên nền tảng đó chúng ta đều sẽ bày tỏ một sự quan tâm chân thành đối với các vấn đề của người ấy. Nếu bạn muốn người khác hạnh phúc, hãy thực hành từ bi. Vì thế Ngài đã nói rằng: “Nếu bạn muốn người khác hạnh phúc, hãy thực hành từ bi, nếu bạn muốn chính mình hạnh phúc, hãy thực hành từ bi”.

Đức Đạt Lai Lạt Ma tin rằng mục đích của chúng ta trong cuộc đời này là hạnh phúc. Sau nhiều năm kiên trì, Ngài đạt tới một lãnh ngộ thâm sâu về lòng từ bi vào năm Ngài 32 tuổi. “Kể từ đó, tâm trí tôi trở nên thân thuộc với cảm xúc từ bi. Cảm xúc ấy rất mãnh liệt. Mỗi lần quán chiếu ý nghĩa và lợi lạc của tâm vị tha, tôi thường ứa lệ”. Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đạt được một sự thấu triệt then chốt: bằng cách vun trồng lòng từ bi, chúng ta có được hạnh phúc tối thượng cho bản thân. Ngài gọi điều này là “vị kỷ thông tuệ”. “Giúp đỡ người khác không có nghĩa là chúng ta phải giúp họ mà bất chấp điều đó tổn hại đến chính mình”, Ngài nói: “Chư Phật và những bậc giác ngộ khác rất thông tuệ. Họ chỉ muốn một điều duy nhất suốt đời mình: có được hạnh phúc tối thượng. Vậy ta phải làm điều này bằng cách nào?

Đó là bản thân trở nên vị tha, làm những điều tốt đẹp, khi biết giúp đỡ san sẻ niềm vui hay những gì mình học hỏi bản thân đạt được, hiểu biết cho người khác, chính chúng ta là người đầu tiên lợi lạc – chúng ta sẽ là người đầu tiên có được hạnh phúc tối đa. Để biết rằng, đôi khi giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ chính bản thân mình, đó chính là trí huệ thực thụ”.

Trí tuệ của sự từ bi – Sự từ bi sẽ dẫn đến sự an lạc

Quyền sách “Trí tuệ của sự từ bi” mang đến dòng suy nghĩ, rèn luyện con người có lòng từ bi khi quan tâm kiên định giúp đỡ bất kể một ai sẽ đem đến chúng ta những điều lành, tốt đẹp. Đây là một cuốn sách về trí tuệ của lòng từ bi, về việc kiên định quan tâm tới người khác có thể dẫn lối chúng ta đến nguồn an lạc sâu xa ngần nào. Ấy là một cái nhìn sau bức màn nhung để hiểu được cách thức khó lòng bắt chước mà Đức Đạt Lai Lạt Ma nhận thức, biểu lộ và rèn luyện lòng từ bi.

Ba phần của cuốn sách này phản ánh ý niệm về từ bi trong tư duy (Vượt thắng nghịch cảnh), lời nói (Tu dưỡng tâm), và hành động (Từ bi trong hành động).

Phần Vượt thắng nghịch cảnh tái hiện lại các cuộc trò chuyện của Đức Đạt Lai Lạt Ma với các trẻ em đau bệnh, cựu tù, và nạn nhân của cuộc xung đột Bắc Ai-len. Ngài lắng nghe những trải nghiệm đau buồn của họ và giải thích rằng việc có một cái nhìn rộng mở có thể giúp chúng ta ứng phó với các thử thách.

Thực hành từ bi không chỉ dừng ở chỗ chúng ta nghĩ về những ý nghĩ quan tâm. Đức Đạt Lai Lạt Ma khuyến khích chúng ta học hỏi một cách toàn diện – không chỉ cố gắng đạt thành tích học tập xuất sắc ở trường lớp, mà còn cần kết hợp với những giá trị của sự cảm thông và lòng vị tha. Trong phần Tu dưỡng tâm, Ngài trò chuyện với các học sinh trung học và chia sẻ những ý nghĩ của Ngài về cách chúng ta có thể chăm bón hạt giống từ bi suốt đời mình. Ngài gợi ý rằng nguyên do của phần lớn các vấn đề không nằm ở bên ngoài mà nằm bên trong chính tâm chúng ta. Giận dữ, chấp trước và vô minh là những nguồn cơn thực sự gây nên bất hạnh mà chúng ta phải chịu đựng.

Mua sách Trí Tuệ Của Sự Từ Bi – The Wisdom Of Compassion ở đâu

Bạn có thể mua sách Trí Tuệ Của Sự Từ Bi – The Wisdom Of Compassion tại đây với giá

174.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Trí Tuệ Của Sự Từ Bi – The Wisdom Of Compassion PDF – Ebook đọc online

Trí Tuệ Của Sự Từ Bi – The Wisdom Of Compassion MOBI

Trí Tuệ Của Sự Từ Bi – The Wisdom Of Compassion Victor Chan, Đức Đạt Lai Lạt Ma ebook

Trí Tuệ Của Sự Từ Bi – The Wisdom Of Compassion EPUB

Trí Tuệ Của Sự Từ Bi – The Wisdom Of Compassion full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Đức Đạt Lai Lạt Ma Victor Chan
thế giới

2022

320

bìa mềm

350

như tia

sự khôn ngoan ban cho

Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy thực hành lòng từ bi

Nghiên cứu mới của khoa học thần kinh cho thấy khi chúng ta có lòng trắc ẩn, nhiệt tình quan tâm đến hạnh phúc, nỗi đau và nỗi buồn của người khác, tinh thần cũng tăng lên đáng kể. Đây được coi là một dấu hiệu cho thấy những cảm xúc tích cực, thể hiện qua cảm xúc, sự nhiệt tình, lòng trắc ẩn, đang chảy khắp cơ thể.

Đức Đạt Lai Lạt Ma tin rằng lòng từ bi thực sự không dựa trên dự đoán và kỳ vọng của chúng ta, mà dựa trên lợi ích của người khác: bạn hay thù, miễn là người đó có ước muốn. Nếu chúng ta muốn hòa bình, hạnh phúc và mong muốn không còn đau khổ, thì trên cơ sở đó, chúng ta đều thực sự quan tâm đến vấn đề của người đó. Nếu bạn muốn người khác được hạnh phúc, thực tập từ bi. Vì vậy, Thượng tọa nói: “Nếu bạn muốn người khác hạnh phúc, hãy thực hành lòng từ bi; nếu bạn muốn chính mình hạnh phúc, hãy thực hành lòng từ bi.”

Đức Đạt Lai Lạt Ma tin rằng mục đích sống của chúng ta là hạnh phúc. Sau nhiều năm kiên trì, anh đã đạt được nhận thức sâu sắc về lòng từ bi ở tuổi 32. “Kể từ đó, trái tim tôi đã trở nên quen thuộc với cảm giác từ bi. Cảm giác đó rất mạnh mẽ. Bất cứ khi nào tôi nghĩ về ý nghĩa và lợi ích của lòng vị tha, tôi thường bật khóc.” , chúng ta đạt được hạnh phúc cuối cùng cho chính mình. Ông gọi đó là “sự ích kỷ thông minh.” Ông nói: “Giúp đỡ người khác không có nghĩa là chúng ta phải giúp họ mà không làm tổn thương chính mình.

Chính chúng ta trở nên vị tha, làm việc thiện, và khi chúng ta biết chia sẻ niềm vui hay những gì chúng ta học được, thấu hiểu người khác, chúng ta là người đầu tiên được hưởng lợi – chúng ta sẽ là người đầu tiên có được hạnh phúc lớn nhất. Sự khôn ngoan thực sự là biết rằng đôi khi giúp đỡ người khác là giúp chính mình. “

Trí tuệ của lòng từ bi – Lòng trắc ẩn mang lại hòa bình

Cuốn sách đúng đắn, Trí tuệ của lòng từ bi, mang đến một luồng suy nghĩ rằng con người phát triển lòng từ bi khi họ có lòng quan tâm vững chắc đến việc giúp đỡ bất cứ ai có thể mang lại cho chúng ta những điều tốt đẹp và tốt đẹp. Đây là một cuốn sách về trí tuệ từ bi về cách mà sự quan tâm vững chắc đối với người khác có thể dẫn chúng ta đến một nguồn bình an sâu sắc hơn. Hiểu được cách thức vô song mà Đức Đạt Lai Lạt Ma nhận thức, thể hiện và nuôi dưỡng lòng từ bi là một cái nhìn thoáng qua sau bức màn nhung.

Ba phần của cuốn sách phản ánh các khái niệm về lòng trắc ẩn trong suy nghĩ (vượt qua nghịch cảnh), lời nói (rèn luyện tâm trí) và hành động (lòng trắc ẩn trong hành động).

Vượt qua nghịch cảnh tái hiện những cuộc trò chuyện của Đức Đạt Lai Lạt Ma với những đứa trẻ bệnh tật, những cựu tù nhân và nạn nhân của cuộc xung đột ở Bắc Ireland. Anh ấy đã lắng nghe những trải nghiệm đau thương của họ và giải thích rằng một tâm hồn cởi mở có thể giúp chúng ta đương đầu với những thử thách.

Thực hành lòng từ bi không chỉ là suy nghĩ về những suy nghĩ quan tâm. Đức Đạt Lai Lạt Ma khuyến khích chúng ta học hỏi một cách toàn diện — không chỉ phấn đấu để đạt được thành tích xuất sắc trong học tập mà còn kết hợp các giá trị của sự đồng cảm và lòng vị tha. Trong Tu luyện trái tim, Đức Pháp Vương đã nói chuyện với các học sinh trung học và chia sẻ những suy nghĩ của mình về cách gieo trồng những hạt giống từ bi trong cuộc sống của chúng ta. Ông tin rằng nguyên nhân của hầu hết các vấn đề không phải là bên ngoài, mà là chính tâm trí của chúng ta. Sự tức giận, chấp trước và ngu dốt là nguồn gốc thực sự của đau khổ của chúng ta.

Trí tuệ từ bi - Trí tuệ từ bi
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
174.000 vnđ

như tia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *