Cuốn sách Ký Ức Đông Dương: Việt Nam – Campuchia – Lào (Việt – Pháp – Anh) được viết bởi tác giả Olivier Tessier, Zac Herman, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Ký Ức Đông Dương: Việt Nam – Campuchia – Lào (Việt – Pháp – Anh) được nhà xuất bản Bìa Cứng phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Ký Ức Đông Dương: Việt Nam – Campuchia – Lào (Việt – Pháp – Anh) PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Olivier Tessier, Zac Herman
Nhà xuất bản Bìa Cứng
Ngày xuất bản 2022
Số trang 297
Loại bìa
Trọng lượng 1446 gram
Người dịch Nguyền Thị Hiệp

Download ebook Ký Ức Đông Dương: Việt Nam – Campuchia – Lào (Việt – Pháp – Anh) PDF – Ebook đọc online

Ký Ức Đông Dương: Việt Nam - Campuchia - Lào (Việt - Pháp - Anh)

Tải sách Ký Ức Đông Dương: Việt Nam – Campuchia – Lào (Việt – Pháp – Anh) PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Ký Ức Đông Dương: Việt Nam – Campuchia – Lào (Việt – Pháp – Anh)

Hình ảnh bìa sách Ký Ức Đông Dương: Việt Nam – Campuchia – Lào (Việt – Pháp – Anh)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ký Ức Đông Dương: Việt Nam – Campuchia – Lào (Việt – Pháp – Anh)

Ký Ức Đông Dương: Việt Nam – Campuchia – Lào (Việt – Pháp – Anh)
Kho tư liệu đồ sộ và sắp xếp khoa học của hầu hết dự án sưu tập, khảo sát và nghiên cứu do Viện Viễn đông Bác cổ (EFEO) Pháp trực tiếp thực hiện trong hơn 100 năm trở lại đây thường chứa đựng một sức hấp dẫn mãnh liệt đối với người yêu sách lẫn giới học thuật, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu thuộc lĩnh vực tại Việt Nam và quốc tế, đặc biệt ở mảng văn hóa – xã hội.
Trước đó, hồi năm 2017 và 2018, Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM đã phối hợp với Viện Viễn đông Bác cổ (EFEO) Pháp giới thiệu đến độc giả 2 tuyển tập sách: Lục Vân Tiên cổ tích truyện (bộ hai quyển, song ngữ) và Tranh dân gian Việt Nam. Hai tập sách này đã thu hút sự chú ý của người đọc trong và ngoài nước nhờ nội dung hấp dẫn, hình ảnh minh hoạt độc đáo, mang tính nghệ thuật cao.
Tính đến thời điểm hiện tại, Tranh dân gian Việt Nam là tập sách được đánh giá vào loại hiếm, được giới sưu tầm “săn mua” lại từ những chủ nhân sở hữu trước đó, dù số lượng bản in lên đến hàng ngàn bản.
Tiếp nối thành công từ sự hợp tác giữa hai bên, sau gần hai năm thỏa thuận tác quyền và nghiêm túc thực hiện công tác biên soạn – biên dịch, Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM cũng vừa giới thiệu đến công chúng tuyển tập “Ký ức Đông Dương: Việt Nam – Lào – Campuchia”.
Nét mới trong tập sách này không chỉ là sự tổng hợp, chắt lọc đầy tính khoa học và nghệ thuật của 3 tập sách đơn lẻ mà Viện Viễn đông Bác cổ (EFEO) Pháp từng ấn hành, xuất bản trước đó tại nước ngoài là Ký ức Việt Nam (2013), Ký ức Lào (2015) và Ký ức Campuchia (2017) trước đó vào một tập sách, mà còn ở việc nội dung đã được Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM dịch sang tiếng Việt và tiếng Anh so với bản Pháp ngữ của ấn phẩm gốc. Bằng cách này, các tác phẩm văn hóa dễ dàng tiếp cận hơn đến công chúng trong nước, và đặc biệt là “cầu nối” đến khách hàng là du khách quốc tế có dịp đến tham quan TP.HCM nói chung và Việt Nam nói riêng.
Phần đầu của tập sách giới thiệu về lịch sử hình thành và những tư liệu quý giá qua thời gian được lưu trữ kỹ lưỡng bởi Viện Viễn đông Bác cổ (EFEO) Pháp qua những chuyển biến của lịch sử. Những hình ảnh khắc sâu trong tim, về khoảnh khắc trong quá khứ, xuyên suốt ở ba quốc gia Việt Nam – Campuchia – Lào được tái hiện vô cùng sinh động, hiện thực qua từng trang sách, đó là Ký ức Việt Nam: cận cảnh Đông Dương, con người và truyền thống; mỹ thuật và kiến trúc, Phật giáo, lễ hội và nghi thức tôn giáo; Ký ức Campuchia: khoa học – mỹ thuật – chính trị, đất – nước, nghi lễ hoàng cung, nhà sư và chùa chiền, thế giới “tách biệt”, khám phá; và Ký ức Lào: tự nhiên và văn hóa, con người và thiên nhiên, lễ hội và truyền thống, thực hành phật giáo. Tổng hợp tương quan về đa sắc tộc….
Bên cạnh việc giới thiệu những tư liệu ảnh quý lưu trữ tại Viện Viễn Đông Bác Cổ phản ánh tự nhiên, văn hóa, con người, thiên nhiên, di sản… của Đông Dương, sách còn là sợi dây nối liền ký ức thông qua nét đẹp của phụ nữ Việt Nam khi ngược dòng thời gian trở về đầu thế kỷ 20… Nét đẹp đó là những nét sinh hoạt thường ngày, sự bình dị khi hoạt động mua bán, khi khoác lên mình những bộ trang phục truyền thống của từng dân tộc, hay hoạt động tín ngưỡng, hoặc những ánh mắt trẻ thơ không kém phần sâu lắng của các thiếu nữ…

Mua sách Ký Ức Đông Dương: Việt Nam – Campuchia – Lào (Việt – Pháp – Anh) ở đâu

Bạn có thể mua sách Ký Ức Đông Dương: Việt Nam – Campuchia – Lào (Việt – Pháp – Anh) tại đây với giá

550.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Ký Ức Đông Dương: Việt Nam – Campuchia – Lào (Việt – Pháp – Anh) PDF – Ebook đọc online

Ký Ức Đông Dương: Việt Nam – Campuchia – Lào (Việt – Pháp – Anh) MOBI

Ký Ức Đông Dương: Việt Nam – Campuchia – Lào (Việt – Pháp – Anh) Olivier Tessier, Zac Herman ebook

Ký Ức Đông Dương: Việt Nam – Campuchia – Lào (Việt – Pháp – Anh) EPUB

Ký Ức Đông Dương: Việt Nam – Campuchia – Lào (Việt – Pháp – Anh) full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Olivier Tessier, Zach Herman
bìa cứng

2022

297

1446

Nguyễn Thị Híp

Ký ức về Đông Dương: Việt Nam-Campuchia-Lào (Việt Nam-Pháp-Anh)

Các kho lưu trữ khổng lồ và đối chiếu khoa học của hầu hết các bộ sưu tập, khảo sát và dự án nghiên cứu do Viện Viễn Đông Bác cổ (EFEO) của Pháp trực tiếp thực hiện trong hơn 100 năm qua có xu hướng có một sức hấp dẫn riêng. Các nhà khoa học, nhà nghiên cứu Việt Nam và quốc tế trong lĩnh vực này, đặc biệt là lĩnh vực văn hóa – xã hội.

Trước đó, trong hai năm 2017 và 2018, Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp (EFEO) đã giới thiệu đến độc giả 2 cuốn sách: Truyện cổ tích Lữ Văn Thiện (hai cuốn, song ngữ) và Tranh dân gian việt nam. Hai bộ sách này đã thu hút được sự quan tâm của độc giả trong và ngoài nước bởi nội dung hấp dẫn, hình ảnh minh họa nghệ thuật và độc đáo.

Cho đến ngày nay, “Tranh cổ động dân gian Việt Nam” là cuốn sách được coi là quý hiếm, được giới sưu tầm trước đó “săn lùng” dù số lượng in hàng nghìn bản.

Tiếp nối sự hợp tác thành công giữa hai bên, sau gần hai năm thỏa thuận bản quyền và biên soạn kỹ lưỡng, Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ra mắt công chúng tuyển tập “Ký ức Đông Dương: Việt Nam-Lào-Campuchia”.

Điểm mới của cuốn sách này không chỉ là sự tổng hợp và chắt lọc về mặt khoa học và nghệ thuật của ba tập duy nhất đã được xuất bản bởi Viện nghiên cứu về người xưa ở Viễn Đông của Pháp (EFEO) và đã xuất bản ở nước ngoài trước đây. Ký ức Việt Nam (2013), Ký ức Việt Nam Lào (2015) và Ký ức Campuchia (2017) trước đây được gộp chung trong một tập, nội dung đã được Nhà xuất bản Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh dịch sang tiếng Anh. Phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh của ấn phẩm gốc trái ngược với tiếng Pháp. Có như vậy, công trình văn hóa mới dễ được công chúng trong nước đón nhận hơn, đặc biệt là “cầu nối” cho du khách quốc tế có dịp đến thăm toàn thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam nói chung.

Phần đầu của cuốn sách này giới thiệu về lịch sử hình thành và những tư liệu quý vượt thời gian được Viện Viễn Đông Bác Cổ (EFEO) của Pháp bảo quản cẩn thận qua các biến động lịch sử. Những hình ảnh khắc sâu trong tim, những khoảnh khắc đã qua, trên khắp ba nước Việt Nam-Campuchia-Lào, được tái hiện vô cùng sống động qua từng trang sách, đây là ký ức về Việt Nam: phong cảnh, con người và truyền thống Đông Dương thân thiết; Nghệ thuật và kiến ​​trúc, Phật giáo, Lễ hội và nghi lễ tôn giáo; Ký ức Campuchia: Khoa học-Nghệ thuật-Chính trị, Đất đai-Nhà nước, Nghi lễ Hoàng gia, Nhà sư và Đền thờ, Thế giới “tách biệt”, Khám phá; và Ký ức Lào: Tự nhiên và Văn hóa, Con người và Thiên nhiên, lễ hội và truyền thống, phong tục Phật giáo. Mối tương quan tổng hợp đa sắc tộc….

Ngoài việc giới thiệu những tư liệu ảnh quý do Viện Viễn Đông Bác cổ lưu trữ, phản ánh thiên nhiên, văn hóa, con người, thiên nhiên, di sản Đông Dương …, cuốn sách này còn là sợi dây nối ký ức qua những cảnh đẹp Việt Nam trở lại. những người phụ nữ đầu thế kỷ 20 … đó là vẻ đẹp đặc trưng cho cuộc sống đời thường, sự giản dị trong sinh hoạt buôn bán và trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Mọi quốc gia, hoặc hoạt động tôn giáo, hoặc đôi mắt phụ nữ trẻ và trẻ em sâu sắc như nhau …

Ký ức về Đông Dương: Việt Nam-Campuchia-Lào (Việt Nam-Pháp-Anh)
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
550,000 vnđ

2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *