Cuốn sách Đại Số Vui (Tái Bản) được viết bởi tác giả Yakov Perelman, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức .

Quyển sách Đại Số Vui (Tái Bản) được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Đại Số Vui (Tái Bản) PDF – Ebook đọc online

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Yakov Perelman
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
212
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
220 gram
✅ Người dịch

Đại Số Vui (Tái Bản) PDF – Ebook đọc online

Tải sách Đại Số Vui (Tái Bản) PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Đại Số Vui (Tái Bản)

Hình ảnh bìa sách Đại Số Vui (Tái Bản)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đại Số Vui (Tái Bản)

Rất nhiều người có quan niệm sai lầm rằng toán học là khô khan, buồn chán, thậm chí là vô dụng, xa vời cuộc sống. Giá như họ được đọc cuốn sách “Đại Số Vui” này, cũng như các sách khác trong bộ sách “Khoa Học Vui” nổi tiếng của tác giả người Nga Yakov Perelman, thì có lẽ quan niệm của họ đã thay đổi đi nhiều! Không phải vô cớ mà các sách của Perelman đã được in hàng triệu bản, tái bản hàng chục lần, và được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới, trở thành “sách gối đầu giường” của bao nhiêu thế hệ học sinh và giáo viên. Trong cuốn sách “Đại Số Vui” này, Perelman cho chúng ta thấy toán học nói chung, và môn đại số ở bậc phổ thông nói riêng, có thể trở nên vui thú đến như thế nào. Các vấn đề đại số được ông trình bày thông qua hàng loạt các bài toán minh họa sinh động, vừa kỳ lạ bất ngờ, lại vừa gần gũi với cuộc sống, khêu gợi tính tò mò. Gắn liền vào đó là “những cuộc tham quan lý thú trong lĩnh vực lịch sử toán học, những ứng dụng bất ngờ của đại số vào đời sống thực tiễn”, theo lời của chính tác giả. Mọi thứ xung quanh ta, kể cả những thứ tưởng chừng như “chẳng liên quan gì đến toán” , từ âm nhạc cho đến trò chơi cờ vua, cho đến ánh sáng đèn cho đến du hành lên mặt trăng, tất cả hóa ra đều liên quan chặt chẽ đến đại số. Nguyên tắc hoạt động của máy tính điện tử, một thứ không thể thiếu trong đời sống ngày nay, cũng được tác giả đề cập đến trong cuốn sách này. Như chính tác giả có viết, không nên xem cuốn sách “Đại Số Vui” này như là sách giáo khoa, mà nên xem nó như là sách tham khảo để đọc tự nguyện. Nó sẽ giúp cho bạn đọc có được cảm hứng trong việc học đại số, gợi nhớ lại và củng cố các kiến thức đã được học qua nhưng vẫn còn “lơ mơ”.

Các bạn học sinh ở mức trung học cơ sở, và cả một số bạn học sinh tiểu học yêu toán, sẽ có thể đọc hiểu phần lớn cuốn sách này.

Tuy nhiên có một số phần thích hợp hơn cho trung học phổ thông hoặc những năm cuối cấp trung học cơ sở. Cuốn sách này cũng sẽ rất thú vị với cả các sinh viên, giáo viên, và người lớn nói chung, muốn tìm hiểu lại toán học và ý nghĩa của toán học, bù đắp những lỗ hổng kiến thức của mình. Ngay cả các nhà toán học chuyên nghiệp cũng có thể tìm thấy trong sách những điều kỳ lạ, ví dụ như về những “số vô hạn” khác 0 và 1 mà vẫn thỏa mãn phương trình x^2 = x.

Bản dịch này của sách “Đại Số Vui” do nhóm dịch giả “Flambius Sputnikus”, là các cộng tác viên của Sputnik thực hiện. Trong quá

trình dịch sách này, chúng tôi có tham khảo một số bản dịch cũ đã được in ra ở Việt Nam. So với các bản dịch cũ đó, thì bản dịch mới này có nhiều chỗ bổ sung chỉnh lý thông tin cho cập nhật hơn, chính xác hơn, sửa lại một số đoạn văn và viết lại một số lời giải cho gọn gàng hơn, đồng thời thêm vào nhiều chú thích. Tất cả các tên riêng của các nhân vật được nhắc tới trong sách, chúng tôi cố gắng giữ nguyên cách viết gốc, kèm theo chú thích phiên âm tiếng Việt khi thấy cần thiết, thay vì “Việt hóa” các tên đó. Như vậy bạn đọc khi muốn tra cứu tìm hiểu thêm về các nhân vật được nhắc đến trong sách và đọc các tài liệu tiếng nước ngoài sẽ thuận lợi hơn.

Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.

Xem Thêm Thông Tin Đại Số Vui (Tái Bản) ở đâu

Bạn có thể mua sách Đại Số Vui (Tái Bản) tại đây với giá

95.000 đ
(Cập nhật ngày 21/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Đại Số Vui (Tái Bản) PDF – Ebook đọc online

Đại Số Vui (Tái Bản) MOBI

Đại Số Vui (Tái Bản) Yakov Perelman ebook

Đại Số Vui (Tái Bản) EPUB

Đại Số Vui (Tái Bản) full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Yakov Perelman
bìa mềm

Năm 2020

212

220

Rất nhiều người có quan niệm sai lầm rằng toán học thật nhàm chán, thậm chí là vô bổ và xa rời cuộc sống. Nếu họ đã đọc cuốn sách “Đại số quan tâm” và những cuốn sách khác trong bộ “Khoa học quan tâm” nổi tiếng của tác giả người Nga Yakov Perelman, có lẽ quan điểm của họ sẽ thay đổi rất nhiều! Không phải vô cớ mà sách của Perelman đã được in hàng triệu bản, tái bản hàng chục lần và được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới, trở thành “sách gối đầu giường” của bao thế hệ học sinh và giáo viên. Trong cuốn sách “Đại số thú vị”, Perelman cho chúng ta thấy rằng toán học nói chung và đại số trung học nói riêng có thể thú vị như thế nào. Ông trình bày các bài toán đại số thông qua một loạt các bài toán sinh động, vừa đặc biệt, vừa bất ngờ, nhưng gần gũi với cuộc sống và hấp dẫn. Theo cách nói của chính tác giả, nó đi kèm với “những chuyến đi thú vị trong lĩnh vực lịch sử toán học, những ứng dụng bất ngờ của đại số vào đời sống thực tế”. Mọi thứ xung quanh chúng ta, kể cả những thứ tưởng chừng như “không liên quan đến toán học”, từ âm nhạc đến cờ vua, ánh sáng cho đến du hành trên mặt trăng, đều liên quan mật thiết đến đại số. Nguyên lý hoạt động của máy tính điện tử là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, tác giả cũng đề cập đến điều đó trong cuốn sách này. Như chính tác giả đã viết, cuốn sách này, Đại số cho lãi suất, không nên được coi là một cuốn sách giáo khoa, mà là một cuốn sách tham khảo cho người đọc tự nguyện. Nó sẽ giúp người đọc có cảm hứng khi học đại số, nhớ lại và củng cố những gì đã học nhưng còn “buồn ngủ”.

Học sinh trung học cơ sở cũng như một số học sinh tiểu học yêu thích toán học sẽ có thể đọc hầu hết cuốn sách này.

Tuy nhiên, một số phần phù hợp hơn với những năm cuối cấp 3 hoặc cấp 2. Cuốn sách này cũng sẽ thu hút sự quan tâm của học sinh, giáo viên và người lớn nói chung, những người muốn học lại toán và ý nghĩa của nó cũng như lấp đầy những khoảng trống trong kiến ​​thức của họ. Ngay cả các nhà toán học chuyên nghiệp cũng có thể tìm thấy những điều kỳ lạ trong sách, chẳng hạn về “số vô hạn” vẫn thỏa mãn phương trình x ^ 2 = x cộng với 0 và 1.

Bản dịch cuốn sách “Đại số thú vị” được thực hiện bởi cộng tác viên “Flambius Sputnikus” của Sputnik.Trong quá khứ

Trong quá trình dịch cuốn sách này, chúng tôi có tham khảo một số bản dịch cũ đã in ở Việt Nam. So với những bản dịch cũ đó, bản dịch mới này có rất nhiều chỗ cần chỉnh sửa thông tin để nâng cao tính cập nhật và độ chính xác, sửa một số đoạn và viết lại một số giải thích cho sạch sẽ hơn. Đã đến lúc thêm nhiều bình luận. Tên riêng của tất cả các nhân vật đều được đề cập trong sách, và chúng tôi đã cố gắng giữ nguyên chính tả, phiên âm tên sách sang tiếng Việt khi cần thiết, thay vì “Việt hóa” những tên này. Bằng cách này, sẽ thuận tiện hơn cho những độc giả muốn tham khảo, tìm hiểu các nhân vật được đề cập trong sách và đọc văn học nước ngoài.

Rất vui được giới thiệu cùng bạn đọc.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF – Ebook đọc online miễn phí lớn nhất Việt Nam
95.000 vnđ

220

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *