Cuốn sách Cám Dỗ Việt Nam được viết bởi tác giả Nguyễn Hữu Liêm, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Cám Dỗ Việt Nam được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Cám Dỗ Việt Nam PDF – Ebook đọc online

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tác giả Nguyễn Hữu Liêm
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2019
Số trang 206
Loại bìa
Trọng lượng 220 gram
Người dịch

Download ebook Cám Dỗ Việt Nam PDF – Ebook đọc online

Tải sách Cám Dỗ Việt Nam PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Cám Dỗ Việt Nam

Hình ảnh bìa sách Cám Dỗ Việt Nam

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cám Dỗ Việt Nam

Nguyễn Hữu Liêm – Tiến sĩ Luật khoa, Tiến sĩ Triết học (Hoa Kỳ), nguyên chủ nhiệm Tập san Triết, xuất bản ở Hoa Kỳ thập niên 1990-2000, là tác giả của Dân chủ Pháp trị (1991), Tự do và Đạo lý (1994), Sử tính và Ý thức (2016), Thời tính, Hữu thể và Ý chí – Một luận đề siêu hình học (Nxb. Đà Nẵng – Domino Books 2018)

Hiện là Giáo sư Triết học tại San Jose City College, California.

Không ai muốn nhìn lại vết thương hai lần – vì sự đau đớn về hoài niệm sẽ còn sâu sắc hơn vết thương khi mới bị bắt đầu. Nhưng ở đây, tôi sẽ nhìn thẳng vào vết thương của lịch sử và văn hóa, con người Việt Nam, ở trong hay ngoài nước, như là nhìn lại sự đau khổ mà tôi cùng chia sẻ từ tâm khảm đối diện đó. Không những thế, tôi muốn mở rộng và nặn mạnh vào vết thương để cho mủ máu nhiễm trùng được tuôn thoát ra ngoài. […] Vì tựu chung thì con người Việt Nam tự bản sắc là một hiện tượng tinh thần trong một bản sắc tư duy, tâm lý, và ý chí muốn vươn thoát cơ năng thân xác và căn cước tính vốn đầy thương tích và gian khổ.  Trong bối cảnh tâm khảm ấy, trong khả thể vượt thoát cái gì đã là chính mình, tôi đã viết lên những dòng chữ sau đây, từ hai thập niên trước, trong lúc ở hải ngoại, như là một sự soi chiếu vào chính mình để suy niệm lại về tổng thể lịch sử văn hóa, con người, và xã hội Việt Nam mà chính tôi là một phần nhỏ bất khả phân.

Nguyễn Hữu Liêm

Mua sách Cám Dỗ Việt Nam ở đâu

Bạn có thể mua sách Cám Dỗ Việt Nam tại đây với giá

68.000 đ
(Cập nhật ngày 17/01/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Cám Dỗ Việt Nam PDF – Ebook đọc online

Cám Dỗ Việt Nam MOBI

Cám Dỗ Việt Nam Nguyễn Hữu Liêm ebook

Cám Dỗ Việt Nam EPUB

Cám Dỗ Việt Nam full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Nguyễn Hu Lim
bìa mềm

2019

206

220

Nguyễn Hữu Liêm – Tiến sĩ Triết học, Tiến sĩ Triết học (Hoa Kỳ), nguyên chủ bút Tạp chí Triết, xuất bản tại Mỹ những năm 1990-2000, do Dân chủ dưới pháp quyền (1991), tự do và đạo đức (1994), lịch sử và ý thức (2016), Thời gian, Bản thể và Ý chí – Các vấn đề siêu hình (Báo chí Đà Nẵng – Domino Books 2018)

Ông hiện là giáo sư triết học tại San Jose City College ở California.

__

Không ai muốn xem Vết thương hai lần – bởi vì nỗi đau của nỗi nhớ sâu sắc hơn nhiều so với nỗi đau mà nó bắt đầu. Nhưng ở đây, tôi sẽ nhìn thẳng vào những vết thương của lịch sử và văn hóa Việt Nam, và xem xét những người Việt Nam trong và ngoài nước, như thể nhìn lại những đau khổ mà tôi chia sẻ một lòng. Không những thế, tôi còn muốn nới rộng ra và nặn vết thương để mủ máu nhiễm trùng chảy ra ngoài. […] Bởi nhìn chung, người Việt Nam tự nhận mình là một hiện tượng tâm linh mang sắc thái tâm hồn, tâm lý và ý chí, muốn thoát khỏi thân phận đầy đau thương, vất vả. Trong bối cảnh đó, với khả năng của mình, tôi đã viết văn bản sau đây ở nước ngoài 20 năm trước như một sự suy ngẫm về bản thân. Tôi là một phần không thể tách rời của bản thân.

Nguyễn Hu Lim


image
image
image

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
68,000 vnđ

220