Cuốn sách Xung Quanh Phép Quay – Hướng Dẫn Môn Hình Học Sơ Cấp () được viết bởi tác giả Waldemar Pompe, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức .

Quyển sách Xung Quanh Phép Quay – Hướng Dẫn Môn Hình Học Sơ Cấp () được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Xung Quanh Phép Quay – Hướng Dẫn Môn Hình Học Sơ Cấp () PDF – Ebook đọc online

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Waldemar Pompe
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
119
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
213 gram
✅ Người dịch

Tải Sách Xung Quanh Phép Quay – Hướng Dẫn Môn Hình Học Sơ Cấp () PDF – Ebook đọc online

Tải sách Xung Quanh Phép Quay – Hướng Dẫn Môn Hình Học Sơ Cấp () PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Xung Quanh Phép Quay – Hướng Dẫn Môn Hình Học Sơ Cấp ()

Hình ảnh bìa sách Xung Quanh Phép Quay – Hướng Dẫn Môn Hình Học Sơ Cấp ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Xung Quanh Phép Quay – Hướng Dẫn Môn Hình Học Sơ Cấp ()

Quyển sách nhỏ này trình bày một cách tiếp cận mới mẻ và bổ ích của môn hình học sơ cấp,  dựa trên các phép biến đổi đối xứng bảo toàn hình, cụ thể là phép quay, phép tịnh tiến và phép đối xứng qua trục. Cách tiếp cận bằng đối xứng chính là một công cụ quan trọng của Toán học hiện đại, với nhiều vấn đề giải được thông qua việc nghiên cứu cấu trúc nhóm đối xứng của nó.

Như tác giả có nhận xét trong lời nói đầu, phần lớn các định lý, tính chất hay ho trong  hình học sơ cấp, từ dễ đến khó, đều có thể suy ra được từ hai điều cơ bản:

Điều thứ nhất là bất đẳng thức tam giác (tổng hai cạnh lớn hơn cạnh thứ ba), và điều thứ hai chính là các phép quay, tịnh tiến và đối xứng trục là những phép bảo toàn các góc và độ dài các đoạn thẳng. Các học sinh và cả các giáo viên Toán sẽ không khỏi ngạc nhiên và  thích thú về chuyện này.

Tác giả của quyển sách là Giáo sư Toán hoc Waldemar Pompe ở Đại học tổng hợp Warszawa (Ba Lan), một người nhiều năm phụ trách đội tuyển thi Toán quốc tế IMO của Ba Lan. Cuốn sách được viết dựa trên các bài giảng của ông về hình học sơ cấp cho sinh viên ngành sư phạm Toán học. Vừa in ra lần đầu năm 2014, nó đã được hưởng ứng nhiệt liệt ở Ba Lan và được tái bản vào năm 2016.

Chúng tôi tin tưởng rằng quyển sách này sẽ rất hữu ích cho các học sinh trung học cơ sở (và cả trung học phổ thông) có năng khiếu về Toán, và cho các thầy cô giáo dạy môn Toán.

Xem Thêm Thông Tin Xung Quanh Phép Quay – Hướng Dẫn Môn Hình Học Sơ Cấp () ở đâu

Bạn có thể mua sách Xung Quanh Phép Quay – Hướng Dẫn Môn Hình Học Sơ Cấp () tại đây với giá

61.000 đ
(Cập nhật ngày 20/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Xung Quanh Phép Quay – Hướng Dẫn Môn Hình Học Sơ Cấp () PDF – Ebook đọc online

Xung Quanh Phép Quay – Hướng Dẫn Môn Hình Học Sơ Cấp () MOBI

Xung Quanh Phép Quay – Hướng Dẫn Môn Hình Học Sơ Cấp () Waldemar Pompe ebook

Xung Quanh Phép Quay – Hướng Dẫn Môn Hình Học Sơ Cấp () EPUB

Xung Quanh Phép Quay – Hướng Dẫn Môn Hình Học Sơ Cấp () full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Valdemar Pompey
bìa mềm

Năm 2020

119

213

Cuốn sách nhỏ này trình bày một cách tiếp cận mới lạ và hữu ích đối với hình học cơ bản dựa trên các phép biến đổi đối xứng trục, cụ thể là phép quay, phép tịnh tiến và phép biến đổi không đối xứng trục. Phương pháp đối xứng là một công cụ quan trọng trong toán học hiện đại, và nhiều vấn đề có thể được giải quyết bằng cách nghiên cứu cấu trúc của các nhóm đối xứng của chúng.

Như tác giả đã nhận xét trong lời nói đầu, hầu hết các định lý và tính chất thú vị trong hình học sơ cấp, từ dễ đến khó, đều có thể bắt nguồn từ hai điều cơ bản:

Thứ nhất là bất đẳng thức tam giác (tổng hai cạnh lớn hơn cạnh thứ ba), thứ hai là phép quay, phép tịnh tiến và phép đối xứng trục là bảo toàn góc và độ dài đoạn thẳng. Cả học sinh và giáo viên toán sẽ ngạc nhiên và thích thú.

Tác giả của cuốn sách này là Waldemar Pompe, giáo sư toán học tại Đại học Warsaw (Ba Lan), người từng nhiều năm phụ trách đội tuyển thi Toán quốc tế IMO của Ba Lan. Cuốn sách này dựa trên những bài giảng hình học sơ cấp của thầy dành cho sinh viên sư phạm toán học. Được in lần đầu vào năm 2014, nó đã được đón nhận nồng nhiệt ở Ba Lan và được tái bản vào năm 2016.

Chúng tôi tin rằng cuốn sách này sẽ giúp ích rất nhiều cho các em học sinh năng khiếu toán trung học cơ sở (và trung học phổ thông) cũng như giáo viên dạy toán.


image
image
image

Cảm ơn các bạn đã tham gia sach.info. Xin chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ nội dung của web site.
61.000 vnđ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *