Cuốn sách Việt Sử Yếu được viết bởi tác giả Hoàng Cao Khải, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Việt Sử Yếu được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Việt Sử Yếu PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Hoàng Cao Khải
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Ngày xuất bản 2021
Số trang 756
Loại bìa Bìa Cứng
Trọng lượng 1096 gram
Người dịch Hồng Liên Lê Xuân Giáo

Download ebook Việt Sử Yếu PDF – Ebook đọc online

Việt Sử Yếu

Tải sách Việt Sử Yếu PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Việt Sử Yếu

Hình ảnh bìa sách Việt Sử Yếu

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Việt Sử Yếu

Được hoàn thiện bằng chữ Hán năm 1914, rồi được chính tác giả chuyển soạn sang chữ quốc ngữ và đăng trên Đông Dương tạp chí năm 1915, VIỆT SỬ YẾU của Hoàng Cao Khải có thể xem là cuốn sách quốc ngữ đầu tiên mở ra lối viết hiện đại về lịch sử Việt Nam. Học tập cách viết sử từ phương Tây, sách tạo nên một bứt phá đáng kể trong cách tiếp cận và biên soạn lịch sử, khác hẳn lối chép sử biên niên truyền thống của các sử gia phong kiến.

Như một cuốn sử yếu, tác phẩm khái quát ngắn gọn nhưng tương đối đầy đủ về toàn bộ lịch sử Việt Nam, từ sự khởi đầu của nhà nước Văn Lang cho đến thời điểm cuốn sách được hoàn thiện năm Duy Tân thứ tám, 1914. Thay vì lần lượt ghi chép các sự kiện theo trình tự năm tháng và các đời vua chúa, Hoàng Cao Khải đưa ra cách phân kỳ lịch sử mới, hệ thống hóa và bố cục thành các chương, tiết rành mạch, chặt chẽ, đồng thời có những ý kiến phê bình, nhận xét tinh tế, sắc bén. Đó là điều mang lại cảm hứng cùng những gợi dẫn vô cùng quan trọng để các công trình sau đó kế thừa, phát huy, trong đó trực tiếp và đáng kể nhất là Việt Nam sử lược của Trần Trọng Kim. Cho đến nay, VIỆT SỬ YẾU vẫn là một công trình mang nhiều điểm độc đáo để chúng ta cùng suy ngẫm và đối thoại.

Mua sách Việt Sử Yếu ở đâu

Bạn có thể mua sách Việt Sử Yếu tại đây với giá

320.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Việt Sử Yếu PDF – Ebook đọc online

Việt Sử Yếu MOBI

Việt Sử Yếu Hoàng Cao Khải ebook

Việt Sử Yếu EPUB

Việt Sử Yếu full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Cỏ vàng mở ra
Hongde Press

Năm 2021

756

bìa cứng

1096

Nhạc Sen Đỏ Xuanjiao

Được hoàn thành bằng chữ Hán vào năm 1914, sau đó được chính tác giả dịch sang tiếng Guowu, đăng trên tạp chí “Đông Dương” năm 1915. “Tiếng Việt” của Huang Gaokai có thể nói là cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên mở đường. cho lịch sử Việt Nam. Cuốn sách dựa trên lối viết sử của phương Tây, và đã tạo ra một bước đột phá lớn về phương pháp và biên soạn sử, khác hẳn với biên niên sử truyền thống của các sử gia thời phong kiến.

Với tư cách là một cuốn lịch sử, tác phẩm này trình bày khái quát ngắn gọn nhưng tương đối đầy đủ về toàn bộ lịch sử Việt Nam, từ đầu Văn Lang Châu đến năm Phục hưng thứ tám năm 1914. Thay vì ghi lại các sự kiện sau đó, nó theo thứ tự. của các năm và các vị vua, và Huang Gaokai. Những bất đồng lịch sử mới được trình bày, các chương có hệ thống và mạch lạc, nhưng cũng có những ý kiến ​​phản biện, được che đậy và chỉ ra. Điều này đã tạo nguồn cảm hứng và những gợi ý rất quan trọng cho việc kế thừa và phát huy các tác phẩm tiếp theo, trong đó trực tiếp và quan trọng nhất là Việt sử của Trần Trọng Kim. Ngày nay, “Nguyệt nương” vẫn là một tác phẩm có nhiều nét đặc sắc, đáng để chúng ta suy nghĩ và đối thoại.

Việt nam yếu
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
320.000 vnđ

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *