Cuốn sách Việt Nam Thế Kỷ XVII được viết bởi tác giả Christoforo Borri, Samuel Baron, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Việt Nam Thế Kỷ XVII được nhà xuất bản NXB Đà Nẵng phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Việt Nam Thế Kỷ XVII PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Christoforo Borri, Samuel Baron
Nhà xuất bản NXB Đà Nẵng
Ngày xuất bản 2020
Số trang 624
Loại bìa Bìa Cứng
Trọng lượng 700 gram
Người dịch Hoàng Tịnh Thủy

Download ebook Việt Nam Thế Kỷ XVII PDF – Ebook đọc online

Việt Nam Thế Kỷ XVII

Tải sách Việt Nam Thế Kỷ XVII PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Việt Nam Thế Kỷ XVII

Hình ảnh bìa sách Việt Nam Thế Kỷ XVII

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Việt Nam Thế Kỷ XVII

Thế kỷ XVII được xem như một “khoảng trắng” trong lịch sử Việt Nam, khi tình hình chiến sự và chính trị khốc liệt dai dẳng giữa các thế lực đã dẫn đến hiện trạng là ngày nay còn lại rất ít văn bản ghi chép chính thống và phi chính thống của chính người Việt về giai đoạn này.

Tuy vậy, đã xuất hiện một nghịch lý: ở chính thời đoạn nhiễu nhương này, tuy thiếu vắng tài liệu bản địa, song nguồn tài liệu về hai Đàng đến từ thế giới phương Tây lại đặc biệt phong phú. Chưa kể, những tập sách đó, chủ yếu do các thương nhân, nhà truyền giáo, lữ khách và khoa học gia viết nên, đã cung cấp một lượng lớn thông tin chi tiết cùng các góc nhìn đa chiều thú vị.

Trong số các tài liệu này, “Ký sự xứ Đàng Trong” của Cha Christoforo Borri và “Mô tả vương quốc Đàng Ngoài” của thương nhân Samuel Baron là đặc biệt đáng chú ý, với nhiều thông tin và mô tả giúp người đọc hiện đại dựng nên được bức tranh vừa toàn cảnh lại vừa có tính đối sánh về hai Đàng thời bấy giờ.

Nắm bắt được tầm quan trọng của hai cuốn sách trên trong công tác nghiên cứu về Việt Nam thế kỷ XVII, hai nhà Việt Nam học là Olga Dror và K. W. Taylor đã dày công tìm hiểu và có những chú giải kỹ lưỡng, chất lượng, cùng phần giới thiệu hàm súc cho hai tác phẩm trên, giúp độc giả người Việt hiện đại phần nào dễ tiếp cận với bối cảnh lịch sử thời xưa.

Những chú giải như về nguồn gốc tên gọi “Cochinchina” và “Tonkin” (cùng nhiều biến thể); bối cảnh tiếp cận Việt Nam của người châu Âu ở thế kỷ XVII; cuộc đời riêng của hai tác giả/nhà du hành Christoforo Borri và Samuel Baron…

Tất cả được gói gọn trong ấn phẩm Việt Nam thế kỷ XVII: Những góc nhìn từ bên ngoài (Christoforo Borri về Đàng Trong và Samuel Baron về Đàng Ngoài).

Trích đoạn hay

“Những ghi chép trong sách chính là minh chứng cho sự khác biệt của hai vương quốc đồng thời thuộc lãnh thổ Việt Nam ngày nay. Tuy nhiên, chúng ta cần nhớ rằng Borri và Baron là hai con người khác biệt với đặc điểm xuất thân, kinh nghiệm, mục đích khác nhau… Tất cả những ghi chép của họ về hai vương quốc độc lập hẳn cũng vì thế mà mang những dấu vết riêng biệt gắn liền với xuất thân, quan điểm lẫn mục đích.”

“Borri và Baron đã góp phần đưa ra những quan điểm độc đáo khi cả hai hòa mình vào bối cảnh Việt Nam bấy giờ, đồng thời đưa chúng ta vào các vấn đề nghị sự của xứ sở, và tuy không phải người Việt nhưng họ đều gián tiếp hé lộ những ví dụ cho thấy sự tiếp xúc, tương tác và trao đổi thông tin giữa người Việt và người Tây dương thuở ban đầu.”

Mua sách Việt Nam Thế Kỷ XVII ở đâu

Bạn có thể mua sách Việt Nam Thế Kỷ XVII tại đây với giá

269.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Việt Nam Thế Kỷ XVII PDF – Ebook đọc online

Việt Nam Thế Kỷ XVII MOBI

Việt Nam Thế Kỷ XVII Christoforo Borri, Samuel Baron ebook

Việt Nam Thế Kỷ XVII EPUB

Việt Nam Thế Kỷ XVII full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Christopher Bory, Samuel Byron
Báo chí Đà Nẵng

Năm 2020

624

bìa cứng

700

Huang Jingshui

Thế kỷ 17 được coi là “khoảng trống” trong lịch sử Việt Nam, khi các cuộc chiến tranh và chính trị khốc liệt giữa các cường quốc dẫn đến tình trạng ít tài liệu chính thức như ngày nay. Bản thân người Việt Nam truyền thống và không chính thống về thời kỳ này.

Tuy nhiên, một nghịch lý đã nảy sinh: trong thời kỳ hỗn loạn này, mặc dù thiếu văn học bản địa, nhưng các nguồn tư liệu về hai nhà Đường của thế giới phương Tây lại phong phú một cách lạ thường. Chưa kể, những cuốn sách này, được viết chủ yếu bởi các doanh nhân, nhà truyền giáo, du khách và nhà khoa học, cung cấp vô số thông tin chi tiết và những góc nhìn đa chiều thú vị.

Trong các tài liệu này, “Nhật ký Nam Kỳ” Cha Christopher Bory và “Mô tả Vương quốc Tokyo” Tác phẩm của doanh nhân Samuel Baron đặc biệt đáng chú ý, với nhiều thông tin và mô tả giúp người đọc hiện đại có thể xây dựng một bức tranh toàn diện và so sánh về hai mối nguy hiểm của thời đại.

Tìm hiểu về tầm quan trọng của hai cuốn sách này trong nghiên cứu Việt Nam thế kỷ XVII, hai nhà khoa học Việt Nam là Olga Dror và KW Taylor đã dày công nghiên cứu và đưa ra những chú thích chi tiết, chất lượng cao, và phần giới thiệu ngắn gọn về hai cuốn sách trên giúp người đọc Việt Nam hiện đại hiểu được bối cảnh lịch sử của quá khứ một cách dễ dàng ở một mức độ nào đó.

Nhận xét về nguồn gốc của tên gọi “Cochinchina” và “Tokyo” (và nhiều biến thể); bối cảnh của cách đối xử của người Châu Âu đối với Việt Nam vào thế kỷ 17; cuộc sống cá nhân của hai nhà văn / du khách Christoforo Borri và Samuel Baron …

Tất cả những điều này đều có trong các ấn phẩm Việt Nam thế kỷ 17: Góc nhìn bên ngoài (Christoforo Borri về Nam Kỳ, Samuel Barron về Nam Kỳ Trung Quốc).

trích dẫn hay

“Ghi chép trong sách là minh chứng cho sự khác biệt giữa hai vương quốc là một phần lãnh thổ Việt Nam ngày nay. Tuy nhiên, chúng ta cần nhớ rằng Borri và Baron là hai người khác nhau, có hoàn cảnh xuất thân, kinh nghiệm và mục tiêu khác nhau … họ là tất cả về Các ghi chép của hai vương quốc riêng biệt phải vì lý do này mang dấu vết của các nguồn gốc, quan điểm và mục đích khác nhau. “

“Borri và Baron đã đóng góp những góc nhìn độc đáo khi cả hai cùng hòa mình vào bối cảnh Việt Nam vào thời của họ, nhưng cũng đưa chúng ta vào những vấn đề đất nước đặt ra. và trao đổi thông tin giữa người Việt Nam và người phương Tây. “

Việt Nam thế kỷ 17
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
269,000 vnđ

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *