Cuốn sách Văn Hoá Phật Giáo Trong Đời Sống Của Người Việt Ở Lào được viết bởi tác giả Nguyễn Văn Thoàn, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Văn Hoá Phật Giáo Trong Đời Sống Của Người Việt Ở Lào được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Văn Hoá Phật Giáo Trong Đời Sống Của Người Việt Ở Lào PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Văn Thoàn
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2019
Số trang 307
Loại bìa
Trọng lượng 320 gram
Người dịch

Download ebook Văn Hoá Phật Giáo Trong Đời Sống Của Người Việt Ở Lào PDF – Ebook đọc online

Văn Hoá Phật Giáo Trong Đời Sống Của Người Việt Ở Lào

Tải sách Văn Hoá Phật Giáo Trong Đời Sống Của Người Việt Ở Lào PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Văn Hoá Phật Giáo Trong Đời Sống Của Người Việt Ở Lào

Hình ảnh bìa sách Văn Hoá Phật Giáo Trong Đời Sống Của Người Việt Ở Lào

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Văn Hoá Phật Giáo Trong Đời Sống Của Người Việt Ở Lào

Văn hóa Phật giáo trong đời sống của người Việt ở Lào

Đạo Phật của người Việt ở Lào là chỗ dựa tinh thần cho người Việt trong cuộc sống mưu sinh ở Lào. Ngôi chùa Việt ở Lào không chỉ là nơi mang lại sự bình an cho người sống, mà còn là nơi yên nghỉ của bao thế hệ người Việt ở Lào. Nhà sư vừa là bạn an ủi mỗi khi gặp trắc trở trong cuộc sống, vừa là người tiếp dẫn khi nhắm mắt xuôi tai, từ giã cõi trần. Đạo Phật là nhịp cầu để đưa người Việt ở đây về với cội nguồn dân tộc. Ngôi chùa là nơi hội tụ hồn thiêng dân tộc, không giống như chùa Lào, chùa Việt Nam ở Lào không chỉ thờ Phật mà còn thờ các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì dân tộc.

Với điều kiện văn hóa – xã hội đặc thù nơi vùng đất mới, Phật giáo của người Việt ở Lào thừa kế truyền thống văn hóa của Phật giáo Bắc tông  Việt Nam, vừa giao lưu, tiếp nhận đặc trưng văn hóa Phật giáo Nam tông Lào. Qua đó, có thể đồng hành cùng người Việt ở Lào, góp phần xây dựng sự cố kết trong cộng đồng và tạo điều kiện  hòa nhập cộng đồng cư dân bản địa.

LỜI GIỚI THIỆU

Quyển sách đang có trong tay quý bạn đọc là luận án Tiến sĩ của Nguyễn Văn Thoàn, một tu sĩ Phật giáo, đã có gần 10 năm sinh sống tại chùa Phật Tích ở Vientiane, thủ đô nước Lào. Chính vì vậy, đề tài mà quyển sách đề cập đến cũng chính là những điều mà bản thân tôi, cũng như các phật tử người Việt sinh sống ở Lào đã từng chờ đợi, mong mỏi được cầm trên tay, được có cơ hội để tìm hiểu rõ hơn về chính cuộc sống đạo của bản thân mình và của những người Phật tử Việt Nam xa xứ, nhưng vẫn luôn hoài vọng về quê hương thân yêu của mình, luôn sống và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Đọc hết tác phẩm, tôi vui mừng vì công trình này đã hệ thống lại khá toàn diện văn hóa Phật giáo được thể hiện rõ nét trong đời sống vật chất và tinh thần của người Việt đang sinh sống tại Lào; đã phản ánh khá đầy đủ bức tranh sống đạo và hành đạo của tăng ni, Phật tử ở Lào, trên khắp nhiều vùng miền của đất nước Lào như Luang Phabang, Vientiane, Savannakhet, Champasak,… Trong bối cảnh cộng cư lâu dài với người Lào, cộng đồng người Việt sinh sống ở Lào cũng đã tiếp nhận văn hóa Phật giáo Nam tông Lào, đưa đến sự biến đổi, nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa tâm linh, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho sự hòa nhập văn hóa – xã hội mới ở Lào của cộng đồng người Việt. Đó là một tất yếu của lịch sử, cũng là một trong những nhân tố quan trọng đã tạo điều kiện thắt chặt thêm tình đoàn kết gắn bó giữa hai quốc gia Việt – Lào trong lịch sử, cũng như thời gian tới.

Mặt khác, tôi cũng hy vọng công trình này sẽ góp phần quan trọng vào việc làm tài liệu tham khảo tốt cho các cơ quan chức năng của Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Việt Nam để có những chính sách thích hợp trong bối cảnh Việt Nam hội nhập khu vực và quốc tế, góp phần bảo tồn và phát huy hơn nữa những giá trị văn hóa của Phật giáo Bắc tông đối với cộng đồng người Việt ở 4 tỉnh, thành phố nêu trên nói riêng và cả nước Lào nói chung.

Xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả, tăng ni Phật tử đang sinh sống tại Việt Nam và tại Lào công trình khoa học có ý nghĩa này.

Mùa Phật đản, Phật lịch 2563

Thượng tọa THÍCH MINH QUANG

Trụ trì chùa Phật Tích – Vientiane, Lào

Trưởng Ban Điều phối Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào

Mua sách Văn Hoá Phật Giáo Trong Đời Sống Của Người Việt Ở Lào ở đâu

Bạn có thể mua sách Văn Hoá Phật Giáo Trong Đời Sống Của Người Việt Ở Lào tại đây với giá

100.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Văn Hoá Phật Giáo Trong Đời Sống Của Người Việt Ở Lào PDF – Ebook đọc online

Văn Hoá Phật Giáo Trong Đời Sống Của Người Việt Ở Lào MOBI

Văn Hoá Phật Giáo Trong Đời Sống Của Người Việt Ở Lào Nguyễn Văn Thoàn ebook

Văn Hoá Phật Giáo Trong Đời Sống Của Người Việt Ở Lào EPUB

Văn Hoá Phật Giáo Trong Đời Sống Của Người Việt Ở Lào full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Nguyễn Văn Thông
bìa mềm

2019

307

320

Văn hóa Phật giáo trong đời sống của người Việt Nam tại Lào

Đạo Phật của người Việt Nam tại Lào là rường cột tinh thần trong đời sống của người Việt Nam tại Lào. Chùa Việt Nam tại Lào không chỉ là nơi mang lại sự bình yên cho người sinh sống mà còn là nơi an nghỉ của bao thế hệ người Việt Nam tại Lào. Một nhà sư không chỉ là người bạn an ủi khi cuộc sống khó khăn, mà còn là người hướng dẫn khi người ta nhắm mắt đưa tai khi lâm chung. Phật giáo là nhịp cầu đưa người Việt Nam trở về với cội nguồn dân tộc. Ngôi chùa là nơi quy tụ của tinh thần dân tộc, khác với chùa ở Lào, chùa của người Việt ở Lào không chỉ thờ Phật mà còn là nơi thờ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho dân tộc.

Trong điều kiện văn hóa xã hội cụ thể của Tân Thế giới, Phật giáo của người Việt Nam tại Lào vừa kế thừa truyền thống văn hóa của Phật giáo miền Bắc Việt Nam, vừa có sự giao lưu, tiếp thu những nét đặc sắc văn hóa Lào của Phật giáo Nam tông. Có như vậy, mới có thể đồng hành cùng người Việt Nam tại Lào, góp phần xây dựng sự cố kết cộng đồng và thúc đẩy sự hòa nhập của cộng đồng bản địa.

giới thiệu

Cuốn sách đến tay độc giả là luận án tiến sĩ của Nguyễn Văn Thôn, một nhà sư đã trụ trì chùa Phật Tích ở Viêng Chăn, thủ đô nước Lào gần 10 năm. Vì vậy chủ đề của cuốn sách này là bản thân tôi và những Phật tử Việt Nam đang sinh sống tại Lào đã chờ đợi, mong mỏi được nắm tay nhau, để có cơ hội hiểu thêm về đời tu của tôi và những Phật tử Việt Nam ở hải ngoại, nhưng luôn nhớ quê hương thân yêu của mình, đã luôn sống và duy trì bản sắc dân tộc và văn hóa của họ. Phật giáo Việt Nam.

Sau khi đọc toàn bộ tác phẩm, tôi rất vui vì tác phẩm này đã phân loại một cách toàn diện và có hệ thống văn hóa Phật giáo, phản ánh rõ nét trong đời sống vật chất và tinh thần của người Việt Nam tại Lào, phản ánh đầy đủ đời sống tín ngưỡng, tu hành của tăng ni, phật tử. ở Lào., trải dài trên nhiều địa bàn của Lào như Luang Phrabang, Viêng Chăn, Savannakhet, Champasak … Trong bối cảnh cộng đồng lâu đời, người Lào, cộng đồng người Việt sinh sống tại Lào cũng đã tiếp thu văn hóa Phật giáo Nam tông Lào, dẫn đến Chuyển đổi, đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của dân tộc Việt Nam. Sự giao thoa văn hóa của cộng đồng người Việt tại Lào. Đây là một tất yếu của lịch sử và là một trong những yếu tố quan trọng tạo điều kiện tăng cường sự thống nhất trong lịch sử và tương lai của hai nước.

Mặt khác, tôi cũng hy vọng rằng công trình này có thể đóng góp một phần quan trọng và là tài liệu tham khảo tốt cho các cơ quan chức năng và GHPGVN trong việc hoạch định các chính sách phù hợp với bối cảnh Việt Nam. Bảo tồn và phát huy hơn nữa các giá trị văn hóa Phật giáo Bắc tông đến với cộng đồng người Việt Nam tại 4 tỉnh, thành phố trên và trên toàn đất nước Lào.

Xin trân trọng giới thiệu công trình khoa học ý nghĩa này đến quý độc giả, các tăng ni phật tử đang sinh sống tại Việt Nam và Lào.

Lễ Phật Đản, BE 2563

Hòa thượng Thích Minh Quang

Trụ trì chùa Phật Tích – Viêng Chăn, Lào

Trưởng Ban Điều phối GHPGVN tại Lào

Văn hóa Phật giáo trong đời sống của người Việt Nam tại Lào
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
100.000 vnđ

320

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *