Cuốn sách Vài Tư Biện Về Giáo Dục được viết bởi tác giả Lê Luân, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức .

Quyển sách Vài Tư Biện Về Giáo Dục được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Vài Tư Biện Về Giáo Dục PDF – Ebook đọc online

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Lê Luân
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
111
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
120 gram
✅ Người dịch

Vài Tư Biện Về Giáo Dục PDF – Ebook đọc online

Tải sách Vài Tư Biện Về Giáo Dục PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Vài Tư Biện Về Giáo Dục

Hình ảnh bìa sách Vài Tư Biện Về Giáo Dục

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Vài Tư Biện Về Giáo Dục

Vài Tư Biện Về Giáo Dục
Giáo dục là một cánh cửa để dẫn con người đi vào hành trình nhận thức kiếm tìm chân lý, nhưng là thứ chân lý trên các cơ sở luân lý và tính hữu tự nhiên; đồng thời ở đó, giáo dục là một hành trình để răn huấn con người cần đạt được chân lý dựa vào một cách thức đúng đắn hơn là cần đắc lĩnh một cột mốc hay lời hứa hẹn lý tưởng nào đó, dù tốt đẹp bao nhiêu, trong tương lai.
Mục đích không phải là kết quả tối thượng cần làm cho hiện diện và coi đó là thành quả của việc xác lập chân lý, mà ở đây, cách thức để đạt được thành tựu mới chính là một nội dung lớn lao nhất trong mọi hệ thống giáo dục. Bởi lẽ, mục đích chỉ là một hệ quả dự liệu chưa xảy ra và có thể hoặc không thể đạt tới, nhưng cách thức để thực hành lại là lựa chọn luôn có tính thực tại và điều đó tác động trực tiếp tới các hệ quả có tính mục đích mà người ta hằng mong có được.
Do đó, lựa chọn cách thức để giáo dục là quan trọng hơn cả và cũng trở thành một mục đích quyết định tới các mục đích sau rốt của nền giáo dục ấy nhắm đến, theo nghĩa, ta phải sắp xếp lại các mệnh đề về triết lý của nền tảng giáo dục, tức là, phải đặt mục đích tìm lấy và thực hành kiên quyết một (hoặc một số) phương thức phù hợp cho việc tìm kiếm chân lý là nhiệm vụ ưu tiên và cũng là cao cả nhất; điều này xác quyết không chỉ phẩm chất đúng đắn của tri thức thụ đắc được mà còn đảm bảo được sự bền vững của nó do không có sự vênh lệch giữa cái phản ánh trong giáo dục và cái khách quan tự thân nó đã, đang và sẽ là; nếu ngược lại, các kết quả ghi nhận được sẽ chỉ là một thù hình tạm thời, thứ đã hình thành từ sự bị cưỡng bức và, hẳn nhiên, chúng sẽ nằm trong sự đe doạ bị đổ vỡ bởi thiếu đi nền móng tự do của ý chí cũng như tính mở rộng của nhận thức.
Giáo dục, vì lẽ đó, luôn là một trong các vấn đề xuyên suốt cuộc đời con người, không dừng lại ở một dạng mức hay vị thứ nào và cũng không bị đặt vào trong bối cảnh nó phải là; hơn hết, việc giáo dục luôn phải bắt đầu tốt nhất với những đứa trẻ ở giai đoạn đầu đời, chính nó ảnh hưởng phần lớn tới toàn bộ các lựa chọn trong cuộc đời sau này của con người nhận thứ giáo dục thời niên thiếu ấy.Nếu mỗi đứa trẻ là một căn nhà, thì mỗi căn nhà đón nắng vào không phải theo cách của mặt trời, mà là theo cách của những cánh cửa mở ra. Đây chính là trung tâm cốt lõi nhất của cuốn sách này nhằm nhấn mạnh về cách thức mà bất cứ một nhà giáo dục nào cũng cần phải cẩn trọng xem xét thấu đáo trong từng tương tác giáo dục với người học, đặc biệt là trước những đứa trẻ sở hữu sự trống trơn trong vai trò đang tự mình chủ động hoàn toàn với trí tưởng tượng vô hạn và bất thành kiến của mình trước các đối tác khách quan.

Xem Thêm Thông Tin Vài Tư Biện Về Giáo Dục ở đâu

Bạn có thể mua sách Vài Tư Biện Về Giáo Dục tại đây với giá

52.200 đ
(Cập nhật ngày 22/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Vài Tư Biện Về Giáo Dục PDF – Ebook đọc online

Vài Tư Biện Về Giáo Dục MOBI

Vài Tư Biện Về Giáo Dục Lê Luân ebook

Vài Tư Biện Về Giáo Dục EPUB

Vài Tư Biện Về Giáo Dục full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Lê Luân
bìa mềm

Năm 2021

111

120

Một số lời khuyên về giáo dục

Giáo dục là cánh cửa dẫn dắt con người vào hành trình sáng suốt để tìm ra chân lý, mà chân lý dựa trên đạo đức và sự tồn tại tự nhiên; đồng thời, giáo dục là hành trình hướng con người đến chân lý một cách đúng đắn chứ không phải một lý tưởng nào đó. Các mốc quan trọng hoặc cam kết, cho dù nó tốt đến đâu. ,Tương lai.

Mục tiêu không phải là kết quả cuối cùng, nó cần được trình bày và coi đó là kết quả của việc xác lập chân lý, và ở đây, phương pháp để đạt được mục tiêu là nội dung lớn nhất của tất cả các hệ thống. hệ thống giáo dục. Bởi vì, mục tiêu chỉ là kết quả mong đợi chưa xảy ra, có thể đạt được hoặc không đạt được, nhưng con đường thực hành là sự lựa chọn luôn thực tế, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và có mục đích mong muốn riêng.

Vì vậy, việc lựa chọn phương pháp giáo dục có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đồng thời nó cũng trở thành mục đích xác định mục tiêu cuối cùng của giáo dục, nghĩa là chúng ta phải sắp xếp lại mệnh đề về giáo dục. Việc tìm kiếm và thực hành một phương pháp (hoặc các phương pháp) phù hợp với việc tìm kiếm chân lý là điều đầu tiên và quan trọng nhất; điều này không chỉ khẳng định chất lượng chính xác của những gì đã học mà còn là tính bền vững của nó, vì giáo dục phản ánh rằng không có sự thiên lệch về khách quan chính nó. Nếu không, kết quả sẽ chỉ là sự đa hình tạm thời được tạo ra bởi sự ép buộc, và tất nhiên chúng sẽ có nguy cơ bị phá hoại do thiếu nền tảng tự do, khả năng mở rộng của ý chí và ý thức.

Do đó, giáo dục luôn là một trong những vấn đề xuyên suốt cuộc đời con người, không phải ở bất kỳ trình độ hay địa vị nào, cũng không được đặt trong bối cảnh cần phải có; quan trọng nhất, giáo dục phải luôn bắt đầu từ thời thơ ấu, điều này rất quan trọng đối với ở mức độ lớn, nó ảnh hưởng đến sự lựa chọn cuộc sống tương lai của những người nhận được sự giáo dục của trẻ em.
Nếu mỗi đứa trẻ là một ngôi nhà, thì cách mỗi ngôi nhà đón nhận ánh sáng mặt trời không phải là cách mặt trời chiếu mà là cách cánh cửa mở ra. Đây là trọng tâm của cuốn sách này, nhấn mạnh rằng bất kỳ nhà giáo dục nào cũng nên xem xét cẩn thận mọi tương tác giáo dục với học sinh, đặc biệt là khi đối mặt với một vấn đề. Trí tưởng tượng không giới hạn, vô tư trước đối tác khách quan.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF – Ebook đọc online miễn phí lớn nhất Việt Nam
52.200 đ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *