Cuốn sách Thiết Kế Kiến Trúc – Render Với Sketchup Và Revit được viết bởi tác giả Phạm Quang Hiển, Trần Tường Thụy, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức .

Quyển sách Thiết Kế Kiến Trúc – Render Với Sketchup Và Revit được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Thiết Kế Kiến Trúc – Render Với Sketchup Và Revit PDF – Ebook đọc online

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Phạm Quang Hiển, Trần Tường Thụy
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
400
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
400 gram
✅ Người dịch

Tải Sách Thiết Kế Kiến Trúc – Render Với Sketchup Và Revit PDF – Ebook đọc online

Tải sách Thiết Kế Kiến Trúc – Render Với Sketchup Và Revit PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Thiết Kế Kiến Trúc – Render Với Sketchup Và Revit

Hình ảnh bìa sách Thiết Kế Kiến Trúc – Render Với Sketchup Và Revit

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thiết Kế Kiến Trúc – Render Với Sketchup Và Revit

Sách “THIẾT KẾ KIẾN TRÚC – RENDER VỚI SKETCHUP VÀ REVIT” giới thiệu tới bạn đọc sử dụng Lumion một chương trình đầy quyền năng trong Render Realtime qua những công cụ và lệnh cơ bản nhất của chương trình, giúp người học có thể render các thiết kế 3D từ các chương trình như 3DS Max, SketchUp, Revit nhanh và hiệu quả. Đây là chương trình không thể thiếu cho kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, họa viên, các chuyên viên thiết kế nội – ngoại thất và nhiều hơn nữa.

Nội dung sách

Sách chủ yếu giới thiệu bạn đọc hướng dẫn sử dụng và khai thác có hiệu quả chương trình Lumion trong kiến trúc và xây dựng. Sách gồm 10 bài tập thực hành:

Bài tập 1: Tìm hiểu cấu hình cài đặt lumion

Trước khi thực hành với Lumion các bạn cần phải tìm hiểu cấu hình, cài đặt chương trình vào trong máy. Ngoài ra, do Lumion là chương trình render realtime, do đó các bạn cần tìm hiểu cấu hình phần cứng nhất là card màn hình. Đây là thành phần quan trọng quyết định rất lớn hiệu suất làm việc khi render.

Bài tập 2: Tổng quan về lumion

Trước khi thực hành render các mô hình 3D trong Lumion chúng ta cần tìm hiểu tổng quan về chương trình Lumion làm cơ sở thực hành các bài tập phức tạp hơn trong các bài tập sau.

Bài tập 3: Render nhà phố

Bài tập 3 hướng dẫn các bạn render ngôi nhà 1 trệt 3 lầu được vẽ từ SketchUp. Sau đó sẽ tiến hành render và ghép vào trong 1 dãy nhà phố.

Bài tập 4: Làm phim với lumion

Hướng dẫn thiết kế nội thất cho ngôi nhà ở bài tập 3 tại vài khu vực chính như phòng khá và xuất phim kết quả. Hình dưới là một số kết quả khi render nội thất để bạn đọc tham khảo, dễ theo dõi khi thực hành.

Bài tập 5: Render nhà bên bãi biển

Hướng dẫn các bạn Render ngôi nhà bằng Lumion sau khi đưa thêm các thành phần như cảnh mây, dù che nắng, ghế, cây cối, ảnh nền, người, biể Kết quả sau khi Render với Lumion được nhìn ở nhiều vị trí khác nhau. Hãy tham khảo đoạn phim BEACH-MOVIE (tải về) để xem kết quả phim trình chiếu cuối cùng.

Bài tập 6: Render nội thất phòng khách với lumion

Hướng dẫn các bạn render nội thất phòng khách cho một file thiết kế từ SketchUp.

Bài tập 7: Render villa trên biển

Hướng dẫn các bạn Render villa trên biển. Kết quả trước và sau khi Render với Lumion được nhìn ở nhiều vị trí khác nhau.

Bài tập 8: Liên kết revit architecture với lumion

Hướng dẫn render khung cảnh nhà nhiều tầng được vẽ từ Revit Architecture. Các bạn biết cách tải về, cài đặt và khai thác plug-in COLLADA exporter để xuất file thiết kế nhà cao tầng từ Revit Architecture đưa vào Lumion. Bước đầu tiên là gán vật liệu gương mặt ngoài mô hình thiết kế. Sau khi hoàn thành thiết kế và thiết lập các giá trị ánh sáng mặt trời, ta xuất ảnh phòng làm việc.

Bài tập 9: Làm phim walkthrouch với lumion

Nếu các bạn từng chơi những games thuộc thể loại tìm và diệt, các bạn sẽ thấy trên màn hình có biểu tượng cho nòng súng, người chơi sẽ dùng bàn phím để di chuyển biểu tượng tới, lui, lên, xuống vào những khu vực để tìm đối tượng và nổ súng tiêu diệt. Thế giới ảo này rất sinh động gây nhiều hứng thú cho người chơi.

Trong kiến trúc cũng vậy, mô hình đã được thiết kế xong nếu muốn cho khách hàng xem kết quả, người thiết kế phải mở file mô hình và truy cập tới khu vực cần mở. Nếu sử dụng chương trình render offline như Vray cần phải gán vật liệu, đặt đèn và hiệu chỉnh các tham số thích hợp sau đó render. Để làm điều này, mất nhiều thời gian và không thuận lợi cho người thiết kế lẫn khách hàng vì render trong Vray rất lâu. Nếu khách hàng muốn thay đổi chỉ cần một thành phần nào đó như: Thay đổi mẫu ghế sofa, mẫu gạch lát nền, màu tường, cây cối, đèn… thì người thiết kế phải render lại từ đầu. Ngoài chức năng render từng cảnh, Lumion còn có chức năng trình diễn kết quả ra phim, người thiết kế chỉ cần di chuyển camera thông qua các phím tắt trên bàn phím sẽ thấy bất kỳ khu vực nào trong thiết kế giống như chơi game. Chức năng này có tên là Walkthrought, khi thực hiện trên Lumion rất dễ và quá nhanh. Bài tập hướng dẫn các bạn render cảnh quan cho một khu phố có công viên như hình dưới với cây, hoa, ghế băng, bồn phun nước… được thiết kế bằng SketchUp và Render bằng Lumion.

Bài tập 10: Bài tập làm thêm

Các bạn có thể tham khảo nhiều phim học Lumion của chính hãng cũng như của các hãng thứ 3 giúp bạn hiểu rõ và khai thác tốt hơn Lumion trong công việc, cũng như tham khảo nhiều file thiết kế 3D trên đĩa DVD đã được xuất dưới dạng Collada cũng như .FBX để bạn đọc thực hành thiết kế nội ngoại thất với Lumion. Với cách trình bày chủ yếu là thực hành không trình bày nhiều về lý thuyết nên các bạn cần tham khảo thêm các phim học Lumion để giúp bạn đọc có thêm ý tưởng, dễ dàng thực hành các bài tập khó hơn từ đó có thể tự giải quyết, thiết kế mô hình cho riêng cho mình đáp ứng yêu cầu công việc.

Để học và thực hành với các hướng dẫn kiểu bắt tay chỉ việc chương trình Revit, các bạn có thể tham khảo 3 quyển sách sau cũng do tủ sách STK biên soạn.

ThiếT Kế Kiến Trúc Với Revit.

Giáo Trình Thực Hành Thiết Kế Kiến Trúc Với Revit.

Revit Toàn Tập (Lý Thuyết – Thực Hành).

• Với các bạn muốn hiểu rõ Revit thì có thể tham khảo sách: THIẾT KẾ KIẾN TRÚC-BIM VÀ AUTODESK REVIT sách trình bày thiên về lý thuyết các công cụ và lệnh Revit (Phiên bản mới 2020 và 2021).

• Với các bạn muốn học, khai thác sử dụng Vray trong Render có thể tham khảo sách: GIÁO TRÌNH THỰC HÀNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VỚI VRAY VÀ SKETCHUP cũng do tủ sách STK biên soạn.

Các tác giả hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng khai thác có hiệu qủa chương trình, SketchUP và Revit trong công việc của mình. Rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp, nhất là ý kiến của các thầy, cô có nhiều kinh nghiệm giảng dạy để sách được hoàn thiện hơn trong lần tái bản sau.

Xem Thêm Thông Tin Thiết Kế Kiến Trúc – Render Với Sketchup Và Revit ở đâu

Bạn có thể mua sách Thiết Kế Kiến Trúc – Render Với Sketchup Và Revit tại đây với giá

147.000 đ
(Cập nhật ngày 20/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Thiết Kế Kiến Trúc – Render Với Sketchup Và Revit PDF – Ebook đọc online

Thiết Kế Kiến Trúc – Render Với Sketchup Và Revit MOBI

Thiết Kế Kiến Trúc – Render Với Sketchup Và Revit Phạm Quang Hiển, Trần Tường Thụy ebook

Thiết Kế Kiến Trúc – Render Với Sketchup Và Revit EPUB

Thiết Kế Kiến Trúc – Render Với Sketchup Và Revit full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Fan Guangxian, Chen Dongshui
bìa mềm

Năm 2020

400

400

Sách “Thiết kế kiến ​​trúc – Kết xuất với SKETCHUP và REVIT” Giới thiệu với độc giả cách sử dụng Lumion, một chương trình mạnh mẽ trong Render Realtime, thông qua các công cụ và lệnh cơ bản nhất của chương trình, cho phép người học kết xuất nhanh chóng và hiệu quả các thiết kế 3D từ các chương trình như 3DS ​​Max, SketchUp, Revit, v.v. Đây là khóa học không thể thiếu đối với các kiến ​​trúc sư, kỹ sư dân dụng, họa sĩ, nhà thiết kế nội ngoại thất, v.v.

nội dung sách

Cuốn sách này chủ yếu giới thiệu đến bạn hướng dẫn sử dụng và cách sử dụng hiệu quả chương trình Lumion trong kiến ​​trúc và xây dựng. Cuốn sách này bao gồm 10 câu hỏi thực hành:

Bài tập 1: Tìm hiểu cách cấu hình cài đặt lumion

Trước khi có thể thực hành sử dụng Lumion, bạn cần học cách cấu hình, cài đặt chương trình trên máy của mình. Ngoài ra, vì Lumion là chương trình kết xuất thời gian thực nên bạn cần tìm hiểu cấu hình phần cứng, đặc biệt là card đồ họa. Đây là thành phần quan trọng quyết định phần lớn đến hiệu suất khi render.

Bài tập 2: Tổng quan về Lumion

Trước khi thực hành dựng mô hình 3D trong Lumion, chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về chương trình Lumion để làm cơ sở cho các bài tập phức tạp hơn ở các bài tập sau.

Bài tập 3: Dựng hình nhà phố

Bài tập 3 hướng dẫn bạn cách sử dụng SketchUp để vẽ một ngôi nhà một và ba tầng. Sau đó nó sẽ tiếp tục được kết xuất và ghép lại thành một dãy nhà phố.

Bài tập 4: Sử dụng lumion để làm phim

Hướng dẫn thiết kế nội thất ngôi nhà cho một số khu vực chính trong Bài tập 3, chẳng hạn như phòng khách và đầu ra của bộ phim cuối cùng. Hình ảnh sau đây là một phần kết quả của kết xuất nội bộ, để bạn tham khảo và bạn có thể dễ dàng bắt đầu trong quá trình thực hành.

Bài tập 5: Vẽ ngôi nhà trên bãi biển

Hướng dẫn bạn kết xuất một ngôi nhà bằng Lumion sau khi thêm các yếu tố như mây, dù che, ghế, cây cối, hình nền, con người, biển báo, v.v. Kết quả hiển thị với Lumion có thể được xem ở nhiều vị trí khác nhau. Xem video BIỂN-PHIM (tải xuống) để xem kết quả trình chiếu cuối cùng.

Bài tập 6: Vẽ nội thất phòng khách bằng lumion

Hướng dẫn bạn kết xuất nội thất phòng khách cho tệp thiết kế từ SketchUp.

Bài tập 7: Vẽ biệt thự biển

Hướng dẫn kết xuất biệt thự của bạn trên biển. Xem trước và sau khi kết xuất bằng Lumion ở các vị trí khác nhau.

Bài tập 8: Liên kết lược đồ revit với lumion

Hình minh họa kết xuất cảnh một ngôi nhà nhiều tầng được vẽ từ Revit Architecture. Bạn biết cách tải xuống, cài đặt và sử dụng trình cắm thêm của trình xuất COLLADA để xuất các tệp thiết kế nhà cao tầng từ Revit Architecture sang Lumion. Bước đầu tiên là gán vật liệu mặt ngoài của mô hình thiết kế. Sau khi thiết kế hoàn tất và các giá trị ánh sáng mặt trời được đặt, chúng tôi xuất hình ảnh văn phòng.

Bài tập 9: Tạo một đoạn phim giới thiệu với lumion

Nếu bạn đã từng chơi loại trò chơi tìm kiếm và tiêu diệt, bạn sẽ thấy biểu tượng nòng súng trên màn hình và người chơi sẽ sử dụng bàn phím để di chuyển biểu tượng về phía trước, phía sau, lên và xuống đến các khu vực khác nhau. Tìm đồ vật và bắn để tiêu diệt. Thế giới ảo này rất sống động và mang lại nhiều hứng thú cho người chơi.

Trong kiến ​​trúc, mô hình cũng đã được thiết kế sẵn, nếu muốn hiển thị kết quả cho khách hàng, người thiết kế phải mở tệp mô hình và truy cập vào khu vực cần mở. Nếu bạn sử dụng chương trình kết xuất ngoại tuyến như Vray, bạn cần gán vật liệu, thiết lập đèn và điều chỉnh các thông số phù hợp trước khi kết xuất. Để làm được điều này, mất nhiều thời gian và gây bất tiện cho người thiết kế và khách hàng vì việc dựng hình trong Vray mất nhiều thời gian. Nếu khách hàng chỉ muốn thay đổi một thành phần nào đó, ví dụ: thay đổi mẫu sofa, mẫu gạch lát nền, màu tường, cây cối, ánh sáng… thì người thiết kế phải render lại từ đầu. Ngoài khả năng kết xuất từng cảnh, Lumion còn có khả năng hiển thị kết quả thành phim, cho phép các nhà thiết kế xem bất kỳ khu vực nào của thiết kế giống như một trò chơi chỉ bằng cách di chuyển máy ảnh thông qua các phím tắt. Tính năng này được gọi là Walkthrought, nó rất đơn giản và rất nhanh khi được thực hiện trên Lumion. Bài tập này sẽ hướng dẫn bạn dựng hình phong cảnh cho một cộng đồng có công viên, như hình dưới đây, với cây cối, hoa lá, ghế dài, đài phun nước … được thiết kế bằng SketchUp và kết xuất bằng Lumion.

Bài tập 10: Luyện tập ngoài giờ

Bạn có thể tham khảo nhiều video học Lumion chính hãng và video của bên thứ 3 để giúp bạn hiểu rõ hơn và tận dụng Lumion trong công việc của mình, cũng như nhiều file thiết kế 3D trên DVD dưới đây xuất ra định dạng Collada và .FBX để bạn đọc sử dụng Lumion thực hành nội thất và thiết kế bên ngoài. Chủ yếu là thực hành, không lý thuyết nhiều nên các bạn tham khảo thêm các video học Lumion để giúp bạn đọc có thêm ý tưởng, từ đó dễ dàng thực hành các bài tập khó hơn. Tự giải quyết, thiết kế các mẫu mã đáp ứng yêu cầu công việc.

Để học và thực hành các hướng dẫn bắt tay trong Revit, bạn có thể tham khảo 3 cuốn sách sau đây cũng do Tủ sách STK biên soạn.

Sử dụng Revit để thiết kế kiến ​​trúc.

Một giáo trình thực hành về thiết kế kiến ​​trúc trong Revit.

Đã hoàn thành Revit (Lý thuyết – Thực hành).

• Đối với các bạn muốn hiểu rõ hơn về Revit, có thể tham khảo cuốn sách này: THIẾT KẾ KIẾN TRÚC-BIM VÀ AUTODESK REVIT, là phần giới thiệu lý thuyết về các công cụ và lệnh Revit (mới ra đời năm 2020 và 2021).

• Những ai muốn tìm hiểu, tận dụng và sử dụng Vray trong Render có thể tham khảo cuốn “KHÓA HỌC THỰC HÀNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VỚI VRAY VÀ SKETCHUP” do Tủ sách STK biên soạn.

Tác giả mong muốn bạn có thể sử dụng chương trình SketchUP và Revit một cách nhanh chóng và hiệu quả trong công việc của mình. Chúng tôi rất mong nhận được nhiều ý kiến ​​đóng góp, nhất là từ các thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm giảng dạy để cuốn sách này được hoàn thiện hơn trong lần tái bản sau.

Cảm ơn các bạn đã tham gia sach.info. Xin chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ nội dung của web site.
147,000 vnđ

400

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *