Cuốn sách Theo Dòng Triều Nguyễn () được viết bởi tác giả Tôn Tất Thọ, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Theo Dòng Triều Nguyễn () được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Theo Dòng Triều Nguyễn () PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Tôn Tất Thọ
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2020
Số trang 328
Loại bìa
Trọng lượng 450 gram
Người dịch

Download ebook Theo Dòng Triều Nguyễn () PDF – Ebook đọc online

Theo Dòng Triều Nguyễn ()

Tải sách Theo Dòng Triều Nguyễn () PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Theo Dòng Triều Nguyễn ()

Hình ảnh bìa sách Theo Dòng Triều Nguyễn ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Theo Dòng Triều Nguyễn ()

Tác giả Tôn Thất Thọ xuất thân là một nhà giáo, nguyên là Hiệu trưởng trường Trung học sơ sở ở Bình Phước, anh còn có bút danh Tôn Châu Quân, cộng tác viên th ường xuyên của tạp chí Xưa và Nay trong hơn mười năm qua. Tính đến nay, số bài viết của anh trên tạp chí đã vượt qua con số 100. Hầu hết các bài viết đều ngắn gọn, nhưng súc tích, chứa đựng nhiều nội dung có tính gợi mở, cũng như chứng minh làm sáng tỏ nhiều vấn đề lịch sử.

Viết về đề tài lịch sử của các triều đại không thể không quan tâm đến giai thoại lịch sử. Bởi trong quá khứ và kể cả hiện tại, có những giai thoại lịch sử đã vô tình trở thành sự kiện lịch sử. Nhiều giai thoại được lưu truyền từ đời này sang đời khác, từ đó, được mọi người nhắc đi nhắc lại trên nhiều lĩnh vực, và đến một lúc nào đó, được các nhà nghiên cứu ghi chép lại, thế là giai thoại đã trở thành sự kiện, mặc dù các nội dung đó không dựa trên một chứng cứ khoa học, hoặc tư liệu lịch sử nào. Các giai thoại như “Câu chuyện lá cờ khăn gói”, “Cây đèn treo ngược”, “Vua quan triều Nguyễn cho than đá là quái vật”,… cũng như một số ghi chép liên quan đến Lê Văn Duyệt, Phan Thanh Giản, Phan Đình Phùng… đều nằm trong thực trạng đó. Với nguồn tài liệu phong phú từ tủ sách gia đình, cũng như sự hỗ trợ của nhiều nhà nghiên cứu, biên khảo, bạn bè,… tác giả đã tập hợp, kết nối nhiều nguồn tư liệu khác nhau, và bằng phương pháp tư duy khoa học theo đặc trưng bộ môn, người viết đã chứng minh và trả lại sự thật trong nhiều trường hợp thường được gọi là giai thoại lịch sử.

Cũng từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau, và bằng cái nhìn khách quan, tác giả đã giúp người đọc đánh giá lại công trạng của nhiều nhân vật lịch sử nhà Nguyễn như Thượng thư Tôn Thất Hiệp, người đắp Đại đồn Chí Hòa đầu tiên khi quân Pháp xâm chiếm Gia Định, và một số nhân vật lịch sử khác mà trong một thời gian dài, do thiếu tài liệu nên sự đánh giá, nhận xét ít nhiều sai lạc. Những bài viết liên quan đến các nhân vật như Trần Văn Kỷ đầu đời Gia Long, Đốc học Định Tường Phan Hiển Đạo, Phan Tòng thời kháng Pháp,… đã được đông đảo bạn đọc quan tâm và ghi nhận.

Bên cạnh các bài viết về các nhân vật lịch sử, một số vấn đề về địa danh các địa phương cũng đã được tác giả lý giải dựa trên nhiều nguồn tư liệu, để từ đó người đọc rút ra những nhận định của mình.

Theo dòng triều Nguyễn không hoàn toàn là một công trình nghiên cứu, mà chỉ tập hợp các bài viết đã đăng trên tạp chí Xưa và Nay với những câu chuyện lịch sử riêng lẻ. Tuy nhiên nội dung của nó cũng góp phần cung cấp các sự kiện lịch sử dưới góc nhìn khách quan, công bằng và khoa học.

Hy vọng sách sẽ cung cấp nhiều kiến thức lịch sử bổ ích, góp phần phổ biến kiến thức lịch sử đến nhiều đối tượng bạn đọc.

Trân trọng giới thiệu!

NGUYỄN HẠNH
Phó Tổng biên tập tạp chí Xưa và Nay

Mua sách Theo Dòng Triều Nguyễn () ở đâu

Bạn có thể mua sách Theo Dòng Triều Nguyễn () tại đây với giá

95.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Theo Dòng Triều Nguyễn () PDF – Ebook đọc online

Theo Dòng Triều Nguyễn () MOBI

Theo Dòng Triều Nguyễn () Tôn Tất Thọ ebook

Theo Dòng Triều Nguyễn () EPUB

Theo Dòng Triều Nguyễn () full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Dongdashou
bìa mềm

Năm 2020

328

450

Tác giả là Tôn Thất Thọ, là nhà giáo, nguyên là hiệu trưởng một trường cấp 2 ở Bình Phước, bút danh Tôn Châu Quân, hơn chục năm nay là cộng tác viên thường xuyên của các tạp chí xưa và nay. Tính đến nay, ông đã đăng hơn 100 bài trên tạp chí, hầu hết đều ngắn gọn, súc tích, hàm chứa nhiều nội dung gợi mở, đồng thời cũng chứng minh được nhiều vấn đề lịch sử.

Khi viết lịch sử các triều đại, việc quan tâm đến các giai thoại lịch sử là điều không thể tránh khỏi. Vì xưa và nay, có một số giai thoại lịch sử đã vô tình trở thành sự kiện lịch sử. Nhiều giai thoại được truyền từ đời này sang đời khác, được nhiều người trong nhiều lĩnh vực lặp đi lặp lại và được các nhà nghiên cứu ghi chép lại để chúng trở thành sự thật dù không dựa trên bằng chứng khoa học hay tài liệu lịch sử. Những giai thoại như “Chuyện về lá cờ”, “Sự tích ngọn đèn”, “Vua triều Nguyễn gọi than là quái vật” … và một số ghi chép liên quan đến Lê Văn Duy, Pan Qingjian, v.v., Phan Đình Phùng … đang trong tình trạng này. Đang diễn ra. Được sự giúp đỡ từ nguồn tư liệu dồi dào của tủ sách dòng họ, và sự hỗ trợ của nhiều nhà nghiên cứu, biên tập, bạn bè,… tác giả đã sưu tầm, kết nối nhiều nguồn tư liệu khác nhau, bằng phương pháp phản ánh. Về chủ đề này, tác giả chứng minh và trả lại sự thật trong một số tình huống thường được coi là giai thoại lịch sử.

Tác giả cũng giúp người đọc đánh giá lại chiến tích của nhiều nhân vật lịch sử triều Nguyễn như Thượng thư Tôn Thất Hiệp, người xây dựng đồn Chí Hòa đầu tiên của quân Pháp, bằng con mắt khách quan từ nhiều nguồn khác nhau. Xâm lược Jiading và các nhân vật lịch sử khác, trong một thời gian dài, do thiếu tư liệu tài liệu nên những đánh giá, nhận xét của họ ít nhiều đều đúng. Những bài báo liên quan đến Chen Wenji, Ding Tongdao, Dingtong Pan Xiandao, Pan Tong thời kỳ chống Pháp đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo bạn đọc.

Ngoài các bài viết về các nhân vật lịch sử, tác giả còn giải thích một số vấn đề về địa danh địa phương dựa trên nhiều nguồn tư liệu để người đọc tự rút ra kết luận.

Theo dõi Vương triều Nguyễn không hẳn là một nỗ lực nghiên cứu, mà là một tập hợp các bài báo và câu chuyện lịch sử cá nhân đăng trên các tạp chí xưa và nay. Tuy nhiên, nội dung của nó cũng nhằm cung cấp sự thật lịch sử trên quan điểm khách quan, công bằng và khoa học.

Tôi hy vọng cuốn sách này có thể cung cấp nhiều kiến ​​thức lịch sử bổ ích và giúp truyền bá kiến ​​thức lịch sử đến đông đảo bạn đọc.

Xin chân thành giới thiệu!

Nguyễn Hân
Phó Tổng biên tập tạp chí “Xưa và Nay”

Tiếp nối triều Nguyễn (sửa đổi năm 2020)
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
95.000 vnđ

450

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *