Cuốn sách Phong Tục Dân Gian – Nhập Trạch Và Trấn Trạch được viết bởi tác giả Triều Sơn, Minh Lâm, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Phong Tục Dân Gian – Nhập Trạch Và Trấn Trạch được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Phong Tục Dân Gian – Nhập Trạch Và Trấn Trạch PDF – Ebook đọc online

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Triều Sơn, Minh Lâm
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Người dịch

Phong Tục Dân Gian – Nhập Trạch Và Trấn Trạch PDF – Ebook đọc online

Tải sách Phong Tục Dân Gian – Nhập Trạch Và Trấn Trạch PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Phong Tục Dân Gian – Nhập Trạch Và Trấn Trạch

Hình ảnh bìa sách Phong Tục Dân Gian – Nhập Trạch Và Trấn Trạch

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Phong Tục Dân Gian – Nhập Trạch Và Trấn Trạch

Đối với người Việt Nam, ngôi nhà không đơn thuần chỉ là nơi cư trú mà còn là tổ ấm bình yên, là nơi ta cảm thấy thoải mái, tự tin và giúp ta lấy lại sự yên bình, thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi. Ngôi nhà cũng là nơi tiếp khách, nơi sum họp của cả gia đình, thể hiện trình độ văn hóa, khiếu thẩm mỹ cũng như sở thích của chủ nhân.

Các cụ xưa cũng thường nhắc con cháu: Tậu trâu – Lấy vợ – Làm nhà! “Tậu trâu”có lẽ tương đương với việc học hành để lo cho sự nghiệp; “Lấy vợ” là bước đầu xây dựng cho mình cái tổ ấm; “Làm nhà” chính là tổng hợp của hai việc trên. Con người ta được che chở suốt cả cuộc đời trong căn nhà của mình, vì thế mà đối với người xưa, xây nhà là một công việc đặc biệt quan trọng phải được làm với một sự dày công tỉ mỉ và một vốn kiến thức phong phú đa dạng. Ngôi nhà Việt truyền thống được sắp xếp trong một bối cảnh sinh hoạt chung của làng xã. Nó vừa riêng lại vừa chung, rất độc lập mà lại có thể hòa đồng. Những bước tường ngăn cách giữa đường đi, giữa nhà này với nhà kia tạo nên thế khép kín cho mỗi gia đình nhưng lại được mở ra trong kiểu ứng xử chung của cả làng. – Bên trong cái vẻ giản dị, mộc mạc khiêm nhường của ngôi nhà truyền thống xưa tiềm ẩn cả cội nguồn của một dân tộc, một sức sống lâu bền, mãnh liệt của người Việt Nam. Cũng chính vì vậy mà ngôi nhà xưa là cái còn ghi được nhiều dấu ấn lịch sử nhiều nhất, rõ nhất, sinh động nhất, trực tiếp nhất. Những ngôi nhà của ông cha ta. gợi lên một sức sống bền bỉ, một nếp sống văn hóa gia đình trong những đường nét ấm nóng hơi thở của nhiều thế hệ.

Xem Thêm Thông Tin Phong Tục Dân Gian – Nhập Trạch Và Trấn Trạch ở đâu

Bạn có thể mua sách Phong Tục Dân Gian – Nhập Trạch Và Trấn Trạch tại đây với giá

39.360 đ
(Cập nhật ngày 23/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Phong Tục Dân Gian – Nhập Trạch Và Trấn Trạch PDF – Ebook đọc online

Phong Tục Dân Gian – Nhập Trạch Và Trấn Trạch MOBI

Phong Tục Dân Gian – Nhập Trạch Và Trấn Trạch Triều Sơn, Minh Lâm ebook

Phong Tục Dân Gian – Nhập Trạch Và Trấn Trạch EPUB

Phong Tục Dân Gian – Nhập Trạch Và Trấn Trạch full

Tìm hiểu thêm
Phong Thủy – Kinh Dịch
Triệu Sơn, Minh Lâm
Hongde Press

Năm 2021

bìa mềm

200

Đối với người Việt Nam, ngôi nhà không chỉ là nơi ở mà còn là hang ổ bình yên, là nơi khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, tự tin và giúp chúng ta lấy lại sự bình tĩnh, thư thái sau những giờ làm việc. Ngôi nhà còn là nơi tiếp khách, nơi xum họp của cả gia đình, thể hiện trình độ văn hóa, gu thẩm mỹ và sở thích của gia chủ.

Người xưa vẫn thường nhắc nhở con cháu: tậu trâu – cưới vợ – dựng nhà! “Mua trâu lập nghiệp” có lẽ tương đương với việc học hành lập nghiệp; “Cưới xin” là bước đầu tiên để xây dựng một ngôi nhà cho chính mình; “Làm việc tại nhà” là sự kết hợp của hai điều này. Con người suốt đời được che chở trong một ngôi nhà, vì vậy đối với người xưa, việc xây nhà là một công việc đặc biệt quan trọng, đòi hỏi sự chăm chỉ và nhiều kiến ​​thức, phong phú đa dạng. Những ngôi nhà truyền thống của Việt Nam được sắp xếp trong một khung cảnh làng xã chung. Nó vừa riêng tư vừa công cộng, rất độc lập, nhưng cũng mang tính xã hội. Bức tường ngăn cách giữa đường này với nhà kia tạo thế khép kín cho mỗi gia đình nhưng lại được mở ra thành nếp chung trong cả làng. – Trong dáng vẻ cổ kính, đơn sơ, giản dị của những ngôi nhà truyền thống là nền tảng của một dân tộc, là sức sống bền bỉ, bền chặt của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, nhà cổ là nơi mang nhiều dấu ấn lịch sử nhất, rõ nét nhất, sinh động nhất và trực tiếp nhất. Nhà của tổ tiên tôi. Khơi dậy sức sống lâu bền, hơi thở ấm áp, đa thế hệ của đời sống gia đình văn hóa.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF – Ebook đọc online miễn phí lớn nhất Việt Nam
39.360 VND

200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *