Cuốn sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu được viết bởi tác giả Thuận Phước, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Thuận Phước
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Ngày xuất bản 2022
Số trang 200
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 200 gram
Người dịch

Download ebook Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu PDF – Ebook đọc online

Phong Tục Dân Gian - Nghi Lễ Thờ Mẫu

Tải sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu

Hình ảnh bìa sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu

Đang cập nhật…

Nội dung sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu

Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu

Người phụ nữ luôn đóng một vai trò quan trọng trong tiến trình lịch sử phát triển của nhân loại. Cho dù có giai đoạn, vị thế của họ bị vòng cương tỏa và luật lệ hà khắc của xã hội phong kiến trọng nam khinh nữ hạ thấp và coi thường. Nhưng trên thực tế, họ vẫn là những người giữ vai trò quan trọng hàng đầu trong việc tổ chức và quản lý kinh tế trong mỗi gia đình – yếu tố hạt nhân của xã hội. Chính vì thế mà các cụ ta xưa khi chiết tự đã luận rằng, chữa “an” (ỉ?) gồm bộ “miên” – mái nhà và chữ “nữ’ (&) hợp thành, tức dưới mái nhà nếu có người phụ nữ thì gia đình sẽ được an vui. Và cũng chính vì vậy mà người Việt mới có quan niệm rằng “phúc đức tại mẫu”.

Quan điềm coi trọng vai trò, vị trí của người phụ nữ trong xã hội lâu dần tiếp biến với các yếu tố văn hóa khác trở thành một hình thức tín ngưỡng thờ Mẫu trong dân gian.

Ở khắp mọi nơi trên mọi miền đất nước, không nơi đâu là không có đền, chùa, miếu, phủ thờ cúng và ghi nhớ công lao của người phụ nữ, trong số đó có cả những tiểu thư đài các, những vị phu nhân danh gia thế tộc cho đến cả những thôn nữ có gốc bình dân. Việc tôn kính những nữ nhân đôn hậu, hiền từ và có công trạng to lớn với quê hương bản quán, với dân tộc kết hợp với tín ngưỡng thần linh bản địa, Đạo giáo, Phật giáo, các hình thức sinh hoạt văn hóa- nghệ thuật đã hình thành nên tín ngưỡng thờ Mẫu đặc sắc trong văn hóa dân gian Việt Nam mà trên thế giới ít nơi có được.

Cuốn sách Nghi lễ thờ mẫu giới thiệu những tri thức cơ bản về nguồn gốc hình thành, đặc trưng cơ bản, cùng giá trị tâm linh, nghệ thuật độc đáo của tín ngưỡng thờ Mẫu. Qua đó, giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về nghi lễ thờ cúng Mẫu, nghi lễ lên đồng và nghệ thuật diễn xướng chầu văn… trong không gian văn hóa tâm linh của người Việt.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến bạn đọc!

Mua sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu ở đâu

Bạn có thể mua sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu tại đây với giá

88.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu PDF – Ebook đọc online

Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu MOBI

Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu Thuận Phước ebook

Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu EPUB

Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Shunfu
Hongde Press

2022

200

bìa mềm

200

Văn học dân gian – Lễ thờ Mẫu

Phụ nữ luôn đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của lịch sử nhân loại. Thậm chí, có lúc địa vị của họ còn bị đánh giá cao và bị coi thường bởi những quy luật hà khắc của xã hội phong kiến ​​gia trưởng và gia trưởng. Nhưng trên thực tế, họ vẫn là người làm chủ tổ chức và quản lý kinh tế của mỗi gia đình – trái tim của xã hội. Đây là lý do tại sao tổ tiên cổ đại tin rằng cách xử lý “an” (ỉ?) Bao gồm một bộ “mien” – mái nhà và từ “nữ” (&) kết hợp, nghĩa là, nếu có một phụ nữ, dưới Phụ nữ, gia đình sẽ hạnh phúc, đó là lý do tại sao người Việt Nam có quan niệm “phúc khí ở mẹ”.

Tư tưởng coi trọng vai trò, địa vị của người phụ nữ trong xã hội dần thích nghi với các yếu tố văn hóa khác và trở thành một hình thức tín ngưỡng dân gian thờ nữ thần.

Trên khắp đất nước, không có đền, chùa, miếu, phủ, đền thờ nào để ghi nhớ công ơn của phụ nữ, kể cả những cung tần mỹ nữ, những người vợ, họ, và cả những cô thôn nữ xuất thân bình dân. Lòng thành kính đối với những người phụ nữ nhân hậu, hiền lành, đức độ đối với đất nước, dân tộc, kết hợp với thần học, Đạo giáo, Phật giáo và các hoạt động văn hóa – nghệ thuật của địa phương tạo thành tín ngưỡng thờ Mẫu độc đáo hiếm có trong dân gian Việt Nam. Có trên thế giới.

Cuốn sách Tín ngưỡng thờ Mẫu giới thiệu những kiến ​​thức cơ bản về nguồn gốc, những đặc điểm cơ bản, những giá trị nghệ thuật và tâm linh đặc sắc của tín ngưỡng thờ Mẫu. Nhằm giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về nghi lễ thờ Mẫu, nghi lễ Shimoda, nghệ thuật biểu diễn Chu Ôn… trong không gian văn hóa tâm linh của người Việt.

Rất vui khi giới thiệu cuốn sách này cho độc giả!

Văn học dân gian - Lễ thờ Mẫu

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
88,000 vnđ

200