Cuốn sách Những Ngọn Nến Cháy Tàn được viết bởi tác giả Márai Sándor, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Những Ngọn Nến Cháy Tàn được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Những Ngọn Nến Cháy Tàn PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Márai Sándor
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2018
Số trang 207
Loại bìa
Trọng lượng 250 gram
Người dịch

Download ebook Những Ngọn Nến Cháy Tàn PDF – Ebook đọc online

Những Ngọn Nến Cháy Tàn

Tải sách Những Ngọn Nến Cháy Tàn PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Những Ngọn Nến Cháy Tàn

Hình ảnh bìa sách Những Ngọn Nến Cháy Tàn

Đang cập nhật…

Nội dung sách Những Ngọn Nến Cháy Tàn

“Những ngọn nến cháy tàn” là một tiểu thuyết dày độ 200 trang. Cốt truyện giản dị, bó gọn trong ký ức của một ông tướng già (Henrik) qua một đêm chuyện trò với người bạn cũ (Konrád), người bạn thân thiết tưởng như liền ruột liền gan từ thời thơ ấu, thời tráng niên, cũng là người từng toan tính thủ tiêu ông trong một cảnh dàn dựng như một tai nạn, từng quyến rũ vợ ông và, trong một hoàn cảnh kỳ lạ, đã chạy trốn một cách hèn nhát đến một miền đất xa xôi. Sau hơn bốn thập kỷ, Konrád trở về. Cái đêm ấy rất có thể là lần cuối họ ngồi cùng nhau trong một khung cảnh quen thuộc mà chủ nhà đã cố tình sắp xếp, giữ mọi vật ở vị trí y nguyên như cách đó 41 năm. Những đồ vật vô tri nhưng chúng “cùng giữ một kỷ niệm, ý nghĩa của một phút giây” đã trôi qua trong đời hai con người – phút giây có thể coi là nút thắt cao trào của cuộc đời họ, là bước ngoặt khiến mỗi người mỗi ngả và phải âm thầm chịu đựng bi kịch của riêng mình trong suốt 41 năm.

Ký ức của ông tướng dàn trải trên cả hai trăm trang sách, nhưng có thể chia ra làm hai phần. Phần đầu, như một cuốn phim quay chậm, nhà văn nhẩn nha thuật lại những gì diễn ra trong đời cha mẹ ông, đời ông khi ông còn là một chú bé. Giọng văn của Márai Sándor ở phần này mang chất cổ điển, dùng tả cảnh, tả vật để diễn giải lòng người. Đôi lúc, thủ pháp đặc tả chân dung và đồ vật mang lại hiệu quả tâm lý rất cao, khiến người đọc không thể không cảm thấy thích thú. Đó là cách tác giả tả bà vú già Nini mà “trong xương tủy, trong máu thịt bà mang bí mật của thời gian, của sự sống” với “gương mặt đỏ au và đầy nếp nhăn – chỉ những chất liệu quý hiếm mới lão hóa như thế – những thứ tơ lụa trăm tuổi được dệt bằng sự khéo tay của một gia đình…”. Đó là cách tác giả tả thân mẫu Henrik với đôi mắt buồn “hờ hững nhìn cuộc đời như khinh thị”. Đó cũng là cách tác giả tả cái nắm đấm cửa ra vào “còn cảm thấy trên đó một bàn tay run rẩy, hơi ấm của một thời khắc cũ”, v.v…

Phần thứ hai là những mảnh ký ức hiện ra qua lời độc thoại của ông tướng trong đêm. Hai người bạn đối diện nhau, một người ở vị trí quan tòa, người kia là bị cáo. Một người hầu như im lặng, người kia cứ nói, nói cả đêm, cho đến khi những ngọn nến tàn hết. Ở đây, giọng văn không còn mềm mại như phần một, nhịp văn cũng mang tiết tấu khác. Ông tướng khi thì kết tội, khi thì bào chữa hộ những kẻ đã phản bội ông, khi thì dồn dập đưa ra những nhận xét, những hình dung của mình về tình cảm của hai con người này đối với mình, đối với nhau… Những đoạn độc thoại dài phân tích về tình bạn, tình yêu, về tội ác và trừng phạt… mang đậm tính triết lý rối và phức tạp, thậm chí, độc giả có thể có cảm giác văn phong của Márai lúc ấy đôi chút cẩu thả vì sự hối hả muốn nói đến tận cùng. Dường như nhà văn để cho câu chữ chảy tràn vội vã theo suy tưởng của nhân vật, chảy ào ào không ngăn nổi… Nhưng cũng chính điều này mang lại sự lôi cuốn cho tác phẩm. Ở điểm này, tôi có cảm giác mơ hồ về sự gần gũi của văn phong tác gia người Hung với ngòi bút của văn hào Nga Fyodor Dostoevsky.

Mua sách Những Ngọn Nến Cháy Tàn ở đâu

Bạn có thể mua sách Những Ngọn Nến Cháy Tàn tại đây với giá

49.600 đ
(Cập nhật ngày 7/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Những Ngọn Nến Cháy Tàn PDF – Ebook đọc online

Những Ngọn Nến Cháy Tàn MOBI

Những Ngọn Nến Cháy Tàn Márai Sándor ebook

Những Ngọn Nến Cháy Tàn EPUB

Những Ngọn Nến Cháy Tàn full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Marais Sandor
bìa mềm

2018

207

250

Ngọn Nến Đốt là một cuốn tiểu thuyết 200 trang. Cốt truyện đơn giản, cô đọng trong ký ức của một vị tướng già (Henrique) nói chuyện thâu đêm suốt sáng với một người bạn cũ (Conrad), người dường như đã có liên hệ với nhau từ khi còn nhỏ, và khi trưởng thành, chính kẻ đó đã tìm cách giết ông tại hiện trường dàn dựng vụ tai nạn, dụ dỗ vợ rồi rụt rè bỏ trốn đến nơi xa trong hoàn cảnh kỳ lạ. Sau hơn bốn mươi năm, Conrad đã trở lại. Đêm đó rất có thể sẽ là lần cuối cùng họ ngồi bên nhau trong khung cảnh quen thuộc mà chủ nhà đã cố tình sắp đặt để giữ mọi thứ ở nơi mà 41 năm trước. Vật vô tri “tri kỉ, nghĩa hiệp” đã đi qua trong cuộc đời của hai người – khoảnh khắc này có thể nói là cao trào của cuộc đời họ, là bước ngoặt khiến ai cũng hạnh phúc. Ai đã từng phải chịu đựng bi kịch của chính mình trong im lặng suốt 41 năm.

Trí nhớ của vị tướng trải dài hơn hai trăm trang sách, nhưng có thể chia thành hai phần. Phần đầu như một thước phim quay chậm, tác giả thong thả kể về cuộc đời của cha mẹ mình, cuộc đời khi còn bé của mình. Giọng của Marai Sándor trong phần này là cổ điển, diễn giải trái tim con người bằng những miêu tả về cảnh vật và đồ vật. Đôi khi, cách miêu tả chân dung và đồ vật có tác dụng tâm lý mạnh mẽ khiến người đọc không khỏi xúc động. Đây là cách mà tác giả miêu tả về bà vú già Nini, người “có những bí mật về thời gian và sự sống trong xương, bằng máu và bằng thịt”, “Khuôn mặt ửng hồng và nhăn nheo – chỉ có tài liệu hiếm mới có thể già đi. Như thế – một thế kỷ của lụa được dệt nên bởi sự khéo léo của một gia đình … ”. Đó là cách tác giả miêu tả, với đôi mắt buồn, “cái nhìn thờ ơ với cuộc đời đầy khinh bỉ” của mẹ Henrik. Đây cũng là lời miêu tả của tác giả về tay nắm cửa: “Tay còn run, hơi ấm ngày xưa” vân vân …

Phần thứ hai là một đoạn ký ức của vị tướng xuất hiện trong cuộc độc thoại đêm khuya. Hai người bạn mặt đối mặt, một người là vị trí quan tòa và một người là bị cáo. Một người hầu như không nói một lời, người kia nói cả đêm cho đến khi ngọn nến tắt. Đến đây, âm thanh không còn mềm mại như đoạn đầu, tiết tấu có sự chênh lệch. Vị tướng quân có lúc buộc tội, lúc bênh vực sự phản bội của mình, lúc lại háo hức bày tỏ ý kiến ​​và tưởng tượng về tình cảm của hai người dành cho mình và với nhau … những đoạn độc thoại dài phân tích tình bạn, tình yêu, tội ác và hình phạt … đầy rẫy Đa dạng Triết lý phức tạp, thậm chí độc giả có thể cảm thấy phong cách vẽ của Márai lúc đó hơi cẩu thả, vì nó được phát hành một cách vội vàng để hoàn thành. Dường như tác giả khiến dòng văn tự chảy vội vã theo dòng suy nghĩ của nhân vật, phi nước đại không ngừng… Nhưng đây cũng chính là nét hấp dẫn của tác phẩm. Ở điểm này, tôi có cảm giác mơ hồ rằng nhà văn Hungary gần với ngòi bút của nhà văn Nga Dostoevsky.

ngọn nến đang cháy

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
49.600 đ

250