Cuốn sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ được viết bởi tác giả Will Durant, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Will Durant
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Ngày xuất bản 2018
Số trang 470
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 500 gram
Người dịch Nguyễn Hiến Lê

Download ebook Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ PDF – Ebook đọc online

Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ

Tải sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ

Hình ảnh bìa sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ

Trong giới biên khảo, sử gia giữ một địa vị dặc biệt, vì sức làm việc phi thường của họ. Họ kiên nhẫn, cặm cụi hơn hết thảy các nhà khác, hi sinh suốt đời cho vãn hóa khòng màng danh vọng, lợi lộc, bỏ ra từ ba đến năm chục năm để lập nên sự nghiệp. Họ đọc sách nhiều, du lịch nhiều, suy tư nhiều, và nếu họ ít có thanh kiến, thì tác phẩm của họ càng lâu đời càng có giá trị, hiện nay ở phương Tây, loại sách về sử được phố biến rất rộng, có cái cơ muốn lấn át tiểu thuyết.

Chỉ trừ Ấn Độ, dân tộc lớn nào cũng có một số sử gia lớn. Trung Hoa có hai sử gia họ Tư Mã : Tư Mã Thiên (145- ?… trước công nguyên) với bộ Sử kí bất hủ gồm 526.000 chữ, chép từ đời Hoàng Đế đến đời Hán Vũ Đế, và Tư Mã Quang (1019-1086) đời Tống với bộ Tư Trị Thông Giám, chép từ thời Chiến Quốc tới hết đời Ngũ Đại (gồm 1362 năm), ngày nào cũng viết hàng chục trang giấy tới khi hoàn thành sau hai mươi lăm năm làm việc thì những tài liệu chép tay chứa đầy hai căn phòng.

Ả Rập có Abđ-er-Rahman Ihn Khaldoun (thế kĩ XIV). trong hai chục năm vừa làm quan vừa viết bộ Thế giới sứ mà Toynbee khen là “tác phẩm lớn nhất trong loại đó ở bất kỳ thời đại nào, trong bất kỳ xứ nào”.

Pháp có Augustin Thierry (1795-1856) nghiên cứu sử hơn chục năm, tới lòa mắt mà vẫn tiếp tục làm việc, không viết được thì đọc cho người khác chép. Đồng thời với ông có Michelet bỏ ra ba mươi năm soạn bộ Sử Pháp gồm 28 cuốn.

Anh có Gibbon (1737-1794) bỏ ra 17 năm soạn bộ sử danh tiếng Thời suy sụp của đế quốc La Mã. Đức có Spengler (1880-1936) tác giả bộ Thời tàn của phương Tây. Nước ta chưa có sử gia nào so sánh với những nhà đó được, nhưng Lê Quý Đôn, Phan Huy Chú vần còn đáng làm gương cho chúng ta và nếu được sanh ở  một nước như Trung Hoa chẳng hạn thì sự nghiệp hai vị đó chưa chắc đã kém ai.

Hiện nay hai sử gia nổi danh nhất thế giới là Toynbee ( 1888…) với hộ A Stiưiv of History (Khảo luận về Sử) và Will Durant với bộ The Story of Civillisation (Lịch sứ văn minh). Toynbee là một sử triết gia, có phẩn sâu sắc hơn Durant, Durant cổ điển hơn, nhằm mục đích phổ biến hơn, như H.G. Wells, tác giả bộ Lịch sứ thế giới, những công trình của ông lớn lao hơn của Wells nhiều, và mặc dầu tính cách khác nhau, đáng được đặt ngang hàng với công trình cúa Toynbee.

Mua sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ ở đâu

Bạn có thể mua sách Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ tại đây với giá

159.300 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ PDF – Ebook đọc online

Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ MOBI

Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ Will Durant ebook

Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ EPUB

Lịch Sử Văn Minh Ấn Độ full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Will Durant
Hongde Press

2018

470

bìa mềm

500

Nguyen Hsien Lok

Trong lĩnh vực khảo cổ học, các nhà sử học chiếm một vị trí đặc biệt vì khả năng làm việc phi thường của họ. Họ kiên nhẫn, làm việc chăm chỉ hơn bất kỳ gia đình nào, hy sinh cuộc sống của họ cho văn hóa và dành ba đến năm mươi năm để xây dựng sự nghiệp của họ bất kể danh vọng hay tài sản. Họ đọc nhiều, đi nhiều, suy nghĩ nhiều và nếu họ không có cái nhìn sâu sắc thì tác phẩm của họ càng cũ càng có giá trị. Ở phương Tây bây giờ, sách lịch sử rất phổ biến. Một cơ hội để áp đảo cuốn tiểu thuyết.

Mỗi quốc gia vĩ đại ngoại trừ Ấn Độ đều có một số sử gia vĩ đại. Có hai sử gia họ Tư Mã ở Trung Quốc: Tư Mã Thiên (trước năm 145 -? … Đời Tống và Tử Sản cùng chép, chép từ thời Chiến Quốc đến cuối thời Ngũ Đại (gồm năm 1362), viết dài hàng chục trang). ngày, sau hai mươi lăm năm Công việc khó khăn được thực hiện. Bản thảo lấp đầy hai phòng.

Ả Rập có Abd-er-Rahman Ihn Khaldoun (thế kỷ 14). Trong suốt hai thập kỷ làm quan, ông đã viết Thế giới đồ sứ, mà Toynbee gọi là “tác phẩm vĩ đại nhất của mọi thời đại và bất kỳ quốc gia nào”.

Ở Pháp, Augustin Thierry (1795-1856) nghiên cứu lịch sử hơn mười năm, đến khi bị mù vẫn tiếp tục làm việc, nếu không viết được thì đọc cho người khác nghe. Đồng thời, Michelet đã dành 30 năm để viết cuốn Lịch sử nước Pháp gồm 28 tập.

Ông có loài vượn (1737-1794), và ông đã dành 17 năm để viết lịch sử nổi tiếng của mình về sự suy tàn và sụp đổ của Đế chế La Mã. Đức có Spengler (1880-1936), tác giả cuốn The End of the West. Không có nhà sử học nào ở nước ta có thể so sánh với những nhà ấy, nhưng Li Guidun và Pan Huizhu vẫn là những tấm gương đáng để chúng ta học hỏi, nếu sinh ra ở một đất nước như Trung Quốc thì sự nghiệp của họ không thành, ắt có người có được. còn thiếu.

Hiện nay, hai nhà sử học nổi tiếng nhất thế giới là cuốn “Lịch sử” của Toynbee (1888 …) và “Câu chuyện về nền văn minh” của Will Durant. Toynbee là một nhà sử học triết học, có một phần sâu sắc hơn Durant, một Durant cổ điển hơn, nhắm đến mục tiêu phổ biến hơn, giống như HG Wells, tác giả của lịch sử thế giới, người có tác phẩm hơn tác phẩm của Will S là vĩ đại hơn nhiều, và mặc dù tính cách khác nhau của họ, xứng đáng được đánh đồng với Toynbee.

Lịch sử văn minh Ấn Độ
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
159.300 đ

2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *