Cuốn sách Hội Thề – Nguyễn Quang Thân được viết bởi tác giả Nguyễn Quang Thân, bàn về chủ đề Văn học. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Hội Thề – Nguyễn Quang Thân được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Hội Thề – Nguyễn Quang Thân PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Quang Thân
Nhà xuất bản NXB Văn Học
Ngày xuất bản 2020
Số trang 312
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 320 gram
Người dịch

Download ebook Hội Thề – Nguyễn Quang Thân PDF – Ebook đọc online

Hội Thề - Nguyễn Quang Thân

Tải sách Hội Thề – Nguyễn Quang Thân PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Hội Thề – Nguyễn Quang Thân

Hình ảnh bìa sách Hội Thề – Nguyễn Quang Thân

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hội Thề – Nguyễn Quang Thân

Thông tin tác giả:

Nhà văn Nguyễn Quang Thân sinh ngày 15/04/1936 (thực sinh ngày 19 tháng Chạp, năm Ất Hợi. Quê xã Sơn Lê, Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Là tác giả của 10 tập truyện ngắn, 5 tiểu thuyết và 6 truyện dài dành cho thiếu nhi.

Những giải thưởng ông đạt được:

* Giải Nhì truyện ngắn báo Thống Nhất (năm nhà văn mới 22 tuổi).

* Giải thưởng Hội nhà văn Việt Nam 1985 cho truyện dài Chú bé có tài mở khoá.

* Giải Nhì truyện ngắn báo Văn Nghệ với tác phẩm Vũ điệu của cái bô.

*Giải A kịch bản phim điện ảnh nhân kỉ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

* Giải A cuộc thi tiểu thuyết của Hội nhà văn Việt Nam 2006 – 2009 với tác phẩm Hội thề.

Ông mất ngày mồng 4 tháng 3 năm 2017 (nhằm mồng 7 tháng 2 âm lịch)

Thông tin tác phẩm:

Sau chiến thắng lẫy lừng tại Xương Giang, vòng vây Đông Quan của nghĩa quân Lam Sơn càng được siết chặt. Quân Minh trong thành như cá nằm trên thớt. Thay vì tiếp tục nạn can qua giữa đôi bên, Lê Lợi đã chủ động cho Tổng binh Vương Thông ra hàng, mở Hội thề Đông Quan lịch sử, đất nước từ đây sạch bóng quân thù trong gần 400 năm.

Không phải là một cuốn sách kể truyện lịch sử đơn thuần, Hội thề đem đến cho độc giả góc nhìn mới, kiến giải mới về những nhân vật cách đây sáu thế kỷ: Lê Lợi anh hùng cái thế, nhà lãnh đạo xuất sắc nhưng trong thâm tâm ông mãi là một hào trưởng chân chất xứ Mường. Phạm Vấn, Lê Sát, Lê Ngân xông pha trận mạc, kiêu dũng có thừa song lại hiếu sát, mưu quyền đoạt lợi. Trần Nguyên Hãn là một mưu sĩ hết lòng vì nước tuy nhiên vẫn ngấm ngầm nhúng tay vào việc tranh ngôi Thái tử, hay Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ phải kìm nén tình yêu trong thời bão lửa dù được nhà vui ưu ái hết lòng…

Không khô khan và hào hùng như những gì ta vẫn liên tưởng về lịch sử, Hội thề đã vẽ nên những bức chân dung sinh động về tiền nhân. Họ hiện lên trước mắt chúng ta không phải những hình tượng điển phạm về cá nhân anh hùng lịch sử mà rất “người” với hỉ nộ ái ố, với tham vọng toan tính và cả những ham muốn trần trụi nhất.

Qua chân dung từng nhân vật, Hội thề khắc hoạ cuộc xung đột gay gắt về danh lợi ngay giữa lòng nghĩa quân Lam Sơn trong những ngày cuối của cuộc khởi nghĩa, nỗi dằn vặt thể xác lẫn tinh thần của người chủ soái trước khi đưa ra quyết định lịch sử, tình yêu cùng đức hy sinh vì chồng vì con của người phụ nữ, và hơn cả là số phận của người trí thức trước guồng quay của thời cuộc.

Mua sách Hội Thề – Nguyễn Quang Thân ở đâu

Bạn có thể mua sách Hội Thề – Nguyễn Quang Thân tại đây với giá

84.000 đ
(Cập nhật ngày 7/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Hội Thề – Nguyễn Quang Thân PDF – Ebook đọc online

Hội Thề – Nguyễn Quang Thân MOBI

Hội Thề – Nguyễn Quang Thân Nguyễn Quang Thân ebook

Hội Thề – Nguyễn Quang Thân EPUB

Hội Thề – Nguyễn Quang Thân full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Nguyễn Quang Đán
Báo chí văn học

Năm 2020

312

bìa mềm

320

thông tin tác giả:

Nhà văn Nguyễn Quang Đán sinh ngày 15 tháng 4 năm 1936 (tức ngày 19 tháng Chạp năm Quý Hợi), tại San Leh, Heung Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Tác giả của 10 tuyển tập truyện ngắn, 5 tập tiểu thuyết và 6 tuyển tập tiểu thuyết thiếu nhi.

Các giải thưởng anh ấy đã nhận được:

* Giải Nhì Truyện ngắn Báo Thống Nhất (tác giả 22 tuổi).

* Giải thưởng Tiểu thuyết Hội Nhà văn Việt Nam năm 1985 Chàng trai này có tài bẻ khóa.

* Giải Truyện ngắn Báo Văn Nghệ Giải Nhì tác phẩm “Vũ điệu nồi niêu”.

* Giải thưởng Kịch bản kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

* 2006-2009 Giải A Cuộc thi Tiểu thuyết Hội Nhà văn Việt Nam, tác phẩm “Lời thề”.

Ông từ trần ngày 4/3/2017 (tức ngày 7/2 âm lịch).

Thông tin công việc:

Sau chiến thắng càn quét của Xiongjiang, nghĩa quân Linshan siết chặt vòng vây Đông Quan. Quân Minh trong thành như cá nằm trên thớt. Thay vì tiếp tục can ngăn cả hai bên, Lê Lợi đã chủ động khiến tướng Vương Thông đầu hàng, tổ chức lễ hội thề Đông Quan lịch sử, từ đó thanh trừng cả nước gần 400 năm kẻ thù.

Eachother không phải là một cuốn sách tường thuật lịch sử đơn thuần, nó mang đến cho người đọc một góc nhìn mới và cách hiểu mới về các nhân vật từ sáu thế kỷ trước: Lele là anh hùng của thế giới, một nhà lãnh đạo xuất sắc, nhưng cũng là một chàng trai trẻ. Trong lòng hắn sẽ luôn là một người gia trưởng chân chính. đàn ông. Phạm Văn, Lê Sát, Lê Ngân xông pha trận mạc, dám giết người mưu đồ cướp chính quyền. Chen Ruanhan là một vị thánh trung thành với đất nước, nhưng vẫn bí mật tham gia vào cuộc tranh giành ngôi vị thái tử, nếu không Ruan Cui và Ruan Thiluo phải kìm nén tình yêu khi còn đang nóng nảy, mặc dù được sủng ái hết lòng bởi một gia đình hạnh phúc .. .

Thay vì khô khan và hào hùng như cách nhìn của chúng ta về lịch sử, Order of the Oath vẽ nên những bức chân dung sống động về tổ tiên. Thay vì những anh hùng lịch sử điển hình, họ xuất hiện trước chúng ta, nhưng rất “người”, với sự tức giận tự mãn, tham vọng và cả những khát khao trần trụi nhất.

Thông qua bức chân dung của từng nhân vật, hội thề khắc họa sự xung đột khốc liệt về danh lợi trước mắt của Nghĩa quân Liêu Sơn khi kết thúc cuộc khởi nghĩa, nỗi đau khổ về tinh thần và thể xác của vị thống soái trước khi nhập ngũ, quyết định lịch sử- làm nên, vì tình yêu và sự hy sinh của chồng, vì con của người phụ nữ, và điều quan trọng nhất là kiến ​​thức Số phận của các phân tử trước thủy triều của thời đại.

Hội thề - Nguyễn Quang Thân
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
84,000 vnđ

Tiếng Việt