Cuốn sách Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường được viết bởi tác giả Nguyễn Quang Bảy, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường PDF – Ebook đọc online

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Quang Bảy
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Phụ Nữ Việt Nam
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
244
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Người dịch

Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường PDF – Ebook đọc online

Tải sách Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường

Hình ảnh bìa sách Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường

“Theo thống kê của Hội Đái tháo đường Mỹ thì tính chung trên toàn thế giới:

Cứ mỗi 10 giây, có 1 người chết do đái tháo đường

Cứ mỗi 10 giấy có thêm 2 người mới bị đái tháo đường

Cứ mỗi 5 phút có 1 người bệnh đái tháo đường bị nhồi máu cơ tim

Cứ mỗi 30 giây có 1 người bệnh đái tháo đường bị cắt chân (trong khí 30 phút có 1 người bị cắt cụt chân do mìn)

Khoảng 1/3 số bệnh nhân đái tháo đường sẽ có các biến chứng về mắt, và nó là nguyên nhân gây mù hàng đầu ở nhóm người trong độ tuổi lao động

Bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ bị các biến chứng tim mạch (nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não) cao gấp 2-3 lần người không bị đái tháo đường

Người đái tháo đường có nguy cơ bị suy thận giai đoạn cuối cao gấp 10 lần người không bị đái tháo đường

Mỗi năm có khoảng 4 triệu người đái tháo đường tử vong, một nửa trong số đó là dưới 60 tuổi”.

“Tại thời điểm 2019, trên thế giới có 351,7 triệu người trong độ tuổi lao động bị đái tháo đường. Con số này sẽ tăng lên 417,3 triệu người vào năm 2030 và 486,1 triệu người vào năm 2045. Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia có tốc độ gia tăng bệnh nhanh nhất”.

(Trích đoạn)

Hiểu biết để điều trị thành công bệnh đái tháo đường là cuốn sách được viết bởi một chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy và điều trị bệnh – Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Quang Bảy.

Với 110 mục ở dạng hỏi – đáp, tác giả đã đưa đến một lượng kiến thức phổ cập cơ bản về bệnh tiểu đường, từ cách nhận biết, phòng tránh, đến cách chữa trị, cũng như việc ăn uống, chế độ sinh hoạt, và cả lời khuyên dành cho người nhà trong việc chăm sóc người mắc bệnh (chăm sóc từ những việc nhỏ nhất như nên chọn giày và tất cho người bị bệnh đái tháo đường vào thời điểm nào trong ngày).

Ngoài ra, bản thảo còn có bài viết của những người đã, đang và có người nhà mắc bệnh đái tháo đường ở Việt Nam, cũng như câu chuyện của các ngôi sao trên thế giới, với thông điệp: bệnh đái tháo đường không phải là bản án tử hình, nếu có sự hiểu biết đầy đủ và nghiêm chỉnh thực hiện chế độ ăn nghỉ, thể dục thể thao, dùng thuốc và giữ vững tinh thần lạc quan.

Tác giả

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Quang Bảy

Giảng viên chính, Bộ môn Nội – Trường Đại học Y Hà Nội

Trưởng Khoa Nội tiết – Đái tháo đường, Bệnh viện Bạch Mai

Phó Tổng thư ký Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam

Đã từng học tập tại Australia, Singapore và Thụy Điển

Lời nói đầu của tác giả:

“Tìm kiếm trên internet chúng ta có thể tìm thấy hàng chục triệu câu hỏi và chỉ dẫn về cách điều trị bệnh đái tháo đường, tuy nhiên khi đọc kỹ tôi thấy rất nhiều các thông tin chung chung, nặng về quảng cáo, thiếu cơ sở khoa học, và cũng không ít các thông tin sai. Để người bệnh đái tháo đường và những người chăm sóc họ có hiểu biết đúng và thực hành tốt về điều trị, theo dõi bệnh… đòi hỏi các thầy thuốc phải tiến hành giáo dục thường xuyên, liên tục, chi tiết nhưng dễ hiểu và điều quan trọng nhất là phải cung cấp được những kiến thức mà họ cần. Trong điều kiện Việt Nam chưa có đủ các bác sỹ chuyên khoa đái tháo đường, chuyên gia dinh dưỡng hay nhân viên giáo dục bệnh đái tháo đường…  thì rất khó có thể thực hiện được việc này. Vì vậy tôi nghĩ rằng cần có một cuốn sách có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu tìm hiểu về bệnh, nhất là cách thức điều trị bệnh cập nhật, hiệu quả và an toàn. Cuốn sách này còn là nguồn thông tin cho những ai mong muốn biết cách phòng ngừa bệnh đái tháo đường, hoặc cách chăm sóc, hỗ trợ và đồng hành với người bệnh đái tháo đường

Một số bài viết trong cuốn sách đã được tôi đăng tải trên các tờ báo chuyên về sức khỏe, hoặc trao đổi với người bệnh trong những buổi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường ở nhiều bệnh viện. Nội dung các câu hỏi và trả lời là các kiến thức chuyên ngành, kết hợp với các kinh nghiệm lâm sàng trong 25 năm nghiên cứu và giảng dạy về bệnh đái tháo đường. Phần khó khăn nhất đối với cả bệnh nhân và thầy thuốc là chế độ dinh dưỡng thì tôi rất may mắn được Thạc sỹ Nguyễn Át K của Trung tâm Dinh dưỡng – Bệnh viện Bạch Mai góp ý và chỉnh sửa chi tiết”.

Trích đoạn

“Đâu là các triệu chứng cho thấy có thể bạn đã bị đái tháo đường?

-Khát nước nhiều và đi tiểu nhiều: Đây là những triệu chứng cổ điển thường gặp nhất trong bệnh đái tháo đường: Khi đường máu tăng cao, thận sẽ tăng lọc nhiều đường ra nước tiểu làm tăng áp lực thẩm thấu niệu sẽ kéo theo nước từ các mô trong cơ thể. Hậu quả là bệnh nhân đi tiểu thường xuyên, kèm theo khát nước nhiều.

-Cảm giác mệt mỏi như cúm: Đôi khi người bệnh đái tháo đường có một số triệu chứng giống như bệnh cúm: mệt, yếu cơ, chán ăn… đó là do cơ thể không có khả năng sử dụng đường glucose để tạo năng lượng (do thiếu insulin hoặc insulin bị đề kháng). Thay vì được sử dụng để nuôi dưỡng các tế bào thì glucose tích lũy trong máu gây cảm giác mệt mỏi.

-Gày sút: Thay đổi cân nặng cũng là triệu chứng phổ biến của bệnh đái tháo đường. Khi bị mất đường glucose qua nước tiểu thì bạn sẽ bị mất năng lượng. Đồng thời do không sử dụng được glucose nên cơ thể sẽ phải tìm nguồn năng lượng thay thế bằng cách đốt protid (cơ) và đặc biệt là lipid (mỡ) nên người bệnh sẽ bị gày sút nhiều. Thường gày sút nhiều hay đi kèm đói nhiều là các triệu chứng điển hình của đái tháo đường typ 1.

-Nhìn mờ: Bệnh đái tháo đường hay gây biến chứng mắt theo 2 cách. Thứ nhất là làm gia tăng tốc độ đục thủy tinh thể. Thứ 2 là gây tổn thương đáy mắt như xuất tiết, xuất máu đáy mắt, xuất máu dịch kính hoặc thậm chí là gây bong võng mạc. Kèm theo là giảm thị lực ở các mức độ, nhẹ là hình ruồi bay, chói mắt, nặng là nhìn mờ, nặng nhất là mù.

-Chậm liền các vết thương: Đường máu cao sẽ ức chế hoạt động của hệ thống miễn dịch và các bạch cầu có chức năng bảo vệ cơ thể nên sẽ giảm khả năng chống đỡ sự tấn công của các vi khuẩn, và làm chậm quá trình liền vết thương tự nhiên. Với các bệnh nhân nữ, một biểu hiện quan trọng là rất hay bị nhiễm trùng tiết niệu, sinh dục…tái phát không rõ nguyên nhân.

-Tê bì chân tay: Đường máu cao cũng sẽ gây tổn thương các dây thần kinh. Biểu hiện của biến chứng thần kinh là tê bì hoặc nóng rát các đầu ngón tay, ngón chân, gan bàn chân. Một số bệnh nhân bị biến chứng nặng, mất cảm giác là điều kiện thuận lợi bị chấn thương gây loét bàn chân.

-Sưng đau răng lợi: đái tháo đường làm giảm khả năng chống khuẩn, làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng răng lợi. Nhiều người bệnh đái tháo đường bị rụng răng sớm và nhiều”.

Hết thuốc nhưng không mua dùng tiếp vì sắp đến ngày khám lại

Nhiều người bệnh nghĩ là hết thuốc vài ba ngày chắc cũng không sao nhưng chỉ cần nửa ngày không có thuốc là đường máu đã tăng cao, có thể gây nhiễm toan xê tôn và người bệnh phải đi cấp cứu. Đặc biệt nếu không dùng thuốc thường xuyên thì đường máu dao động nhiều sẽ làm tăng cao nguy cơ bị các biến chứng mạn tính của đái tháo đường. Vì vậy nếu chưa đi khám được thì người bệnh nên mua tiếp và dùng thuốc theo đơn cũ”.

Dùng mãi một đơn thuốc

Chúng tôi gặp nhiều bệnh nhân rất lười đi khám, dùng mãi một đơn thuốc vì cho rằng đơn thuốc đó là rất tốt và phù hợp. Thực tế đái tháo đường typ 2 là bệnh mạn tính và tiến triển liên tục, khả năng tiết insulin nội sinh sẽ giảm dần và đường máu có xu hướng sẽ tăng dần. Một đơn thuốc có thể rất tốt tại thời điểm hiện tại nhưng sẽ không còn phù hợp sau 3 hay 6 tháng sau, vì vậy người bệnh cần đi khám để được điều chỉnh liều trước khi quá muộn”

Tự chữa các vết loét bàn chân ở nhà

Người bệnh và người nhà thường cho rằng vết loét nhỏ xíu có gì mà đáng ngại, nó sẽ tự liền nhanh thôi mà. Nhưng ở người bệnh đái tháo đường, có vết loét ở bàn chân, dù rất nhỏ, nghĩa là họ đã có nhiều biến chứng nặng như biến chứng thần kinh, mạch máu…và nếu không được điều trị đồng thời tất cả những biến chứng này thì vết loét sẽ không thể liền được, nó sẽ lan rất nhanh và làm tăng nguy cơ bị cắt cụt chân, thậm chí đe dọa tính mạng. Vì vậy trong trường hợp này, tự làm bác sỹ đồng nghĩa với đao phủ”.

“Hãy duy trì đời sống tình dục

Bệnh đái tháo đường có thể là thủ phạm của một số rối loạn tình dục, như giảm ham muốn, rối loạn cương dương, viêm nhiễm đường sinh dục… và người bệnh thường hay lảng tránh đề cập đến chuyện này. Vì thế nếu bạn thấy bạn đời của mình không hề đòi hỏi hoặc không có khả năng quan hệ tình dục… thì hãy nghĩ đó là do bệnh đái tháo đường. Đừng than trách hoặc đổ lỗi cho họ vì làm như vậy sẽ khiến tình trạng này tồi tệ thêm mà hãy nói chuyện với người bạn tình của mình, và với bác sỹ. Rối loạn hoạt động tình dục ở cả nam và nữ đều có thể điều trị được, và có thể thực hiện những hoạt động tình dục khác bên cạnh hoạt động tình dục thông thường”.

Xem Thêm Thông Tin Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường ở đâu

Bạn có thể mua sách Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường tại đây với giá

61.100 đ
(Cập nhật ngày 21/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường PDF – Ebook đọc online

Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường MOBI

Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường Nguyễn Quang Bảy ebook

Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường EPUB

Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Nguyễn Quang Wan
nhà xuất bản phụ nữ việt nam

Năm 2020

244

bìa mềm

300

Theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, trên toàn thế giới:

Cứ 10 giây lại có một người chết vì bệnh tiểu đường

Cứ 10 bài báo thì có 2 người mới mắc bệnh tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường cứ 5 phút lại có một cơn đau tim

Cứ sau 30 giây, chân của một bệnh nhân tiểu đường bị cắt cụt (trong vòng 30 phút, chân của một người bị cắt cụt do bom mìn).

Khoảng 1/3 số người mắc bệnh tiểu đường phát triển các biến chứng về mắt, nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người trong độ tuổi lao động.

Bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ bị các biến chứng tim mạch (nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não) cao gấp 2-3 lần so với bệnh nhân không đái tháo đường.

Những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ bị suy thận giai đoạn cuối cao gấp 10 lần so với những người không mắc bệnh tiểu đường

Khoảng 4 triệu người chết vì bệnh tiểu đường mỗi năm, một nửa trong số họ dưới 60 tuổi.

“Tính đến năm 2019, toàn cầu có 351,7 triệu bệnh nhân tiểu đường trong độ tuổi lao động, đến năm 2030, con số này sẽ tăng lên 417,3 triệu người và đến năm 2045 là 486,1 triệu người. Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ gia tăng bệnh tật nhanh nhất“.

(trích)

Kiến thức để điều trị thành công bệnh tiểu đường Đó là cuốn sách của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Quang Bảy, một chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy và điều trị bệnh.

Dưới dạng 110 câu hỏi và trả lời, tác giả đã mang đến những kiến ​​thức cơ bản về bệnh tiểu đường, từ cách nhận biết, phòng ngừa, điều trị, chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt,… cũng như gợi ý cho các thành viên trong gia đình cách chăm sóc bệnh tiểu đường. Đang ốm (quan tâm từ những việc nhỏ nhất như chọn giày, tất cho người tiểu đường vào thời điểm nào trong ngày).

Ngoài ra, bản thảo còn có các bài viết của bệnh nhân đái tháo đường Việt Nam, cũng như câu chuyện của các ngôi sao thế giới, với thông điệp: Tiểu đường không phải là án tử, nếu có hiểu biết đầy đủ và thực hiện nghiêm túc chế độ ăn uống, tập luyện, dùng thuốc, duy trì. một tinh thần lạc quan.

tác giả

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Quang Wan

Giảng viên Bộ môn Nội – Đại học Y Hà Nội

Khoa Nội tiết Bệnh viện Bạch Mai – Cục trưởng Cục Đái tháo đường

Phó Tổng thư ký Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam

Đã học ở Úc, Singapore và Thụy Điển

Lời nói đầu của tác giả:

“Tìm kiếm trên mạng, chúng ta có thể tìm thấy hàng chục triệu câu hỏi và hướng dẫn cách chữa bệnh tiểu đường, nhưng khi đọc kỹ thì thấy nhiều thông tin chung chung, quảng cáo nhiều, thiếu cơ sở. nhiều thông tin sai lệch. Để người bệnh đái tháo đường và người chăm sóc họ có hiểu biết đúng và thực hành tốt trong điều trị, theo dõi bệnh … thì cần có sự giáo dục và đào tạo thường xuyên, liên tục, chi tiết nhưng dễ hiểu của thầy thuốc và quan trọng nhất là Cung cấp cho họ những kiến ​​thức cần thiết. Rất khó làm được điều này khi Việt Nam không có đủ các bác sĩ chuyên khoa đái tháo đường, chuyên gia dinh dưỡng, giáo dục bệnh đái tháo đường … Vì vậy, tôi nghĩ cần phải có một cuốn sách có thể bao quát được hầu hết những hiểu biết về căn bệnh này, đặc biệt Sách này cũng là nguồn thông tin cho những ai đang băn khoăn về cách phòng tránh bệnh tiểu đường hoặc cách chăm sóc, hỗ trợ và đồng hành cùng người bệnh tiểu đường.

Một số bài báo trong sách đã được tôi đăng trên các tạp chí sức khỏe hoặc giao lưu với bệnh nhân tại các sự kiện câu lạc bộ bệnh tiểu đường khác nhau của bệnh viện. Nội dung hỏi đáp là kiến ​​thức chuyên môn, kết hợp với 25 năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy lâm sàng về bệnh tiểu đường. Cái khó nhất của bệnh nhân và bác sĩ là chế độ ăn uống, nên tôi may mắn được Thạc sĩ Nguyên, K, Trung tâm Dinh dưỡng – Bệnh viện Bahmay tư vấn và chỉnh sửa.

trích xuất

“Các triệu chứng cho thấy bạn có thể mắc bệnh tiểu đường là gì?

Khát nước và đa niệu: Đây là những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tiểu đường: Khi lượng đường trong máu cao, thận sẽ tăng lượng đường trong nước tiểu, làm tăng độ thẩm thấu của nước tiểu. nước trong các mô cơ thể. Kết quả là bệnh nhân đi tiểu thường xuyên, kèm theo khát nước.

– Cảm thấy mệt mỏi giống như cảm cúm: Người bệnh tiểu đường đôi khi gặp một số triệu chứng giống như cảm cúm: mệt mỏi, yếu cơ, chán ăn … Điều này là do cơ thể không thể sử dụng glucose để tạo năng lượng (do thiếu insulin hoặc kháng insulin) . Thay vì nuôi dưỡng các tế bào, glucose sẽ tích tụ trong máu, gây ra tình trạng mệt mỏi.

Giảm cân: Thay đổi cân nặng cũng là một triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường. Khi bạn mất glucose trong nước tiểu, bạn sẽ mất năng lượng. Đồng thời, do cơ thể không sử dụng được glucose nên cơ thể sẽ phải tìm nguồn năng lượng thay thế bằng cách đốt cháy protein (cơ) và đặc biệt là lipid (mỡ) nên người bệnh giảm sút rất nhiều. Thông thường, sụt cân nghiêm trọng hoặc nhịn đói là những triệu chứng điển hình của bệnh tiểu đường loại 1.

Nhìn mờ: Bệnh tiểu đường thường gây ra các biến chứng về mắt theo hai cách. Đầu tiên là tăng tỷ lệ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Thứ hai là gây tổn thương đáy mắt như tiết dịch, xuất huyết đáy mắt, xuất huyết dịch kính và thậm chí bong võng mạc. Kèm theo đó là các mức độ giảm thị lực khác nhau, nhẹ thì ruồi nhặng bay vào gây mù, nặng là mờ mắt, nặng nhất là mù lòa.

Chậm lành vết thương: Lượng đường trong máu cao ngăn chặn hoạt động của hệ thống miễn dịch và bạch cầu bảo vệ cơ thể, do đó làm giảm khả năng chống lại sự tấn công của vi khuẩn và làm chậm quá trình lành vết thương. Quá trình chữa lành vết thương. Một biểu hiện quan trọng ở bệnh nhân nữ là nhiễm trùng sinh dục và tiết niệu tái phát rất thường xuyên không rõ nguyên nhân.

Tê tay chân: Lượng đường trong máu cao cũng có thể làm tổn thương các dây thần kinh. Biến chứng hệ thần kinh biểu hiện như tê hoặc đau rát ở các đầu ngón tay, ngón chân, lòng bàn chân. Ở một số bệnh nhân bị biến chứng nặng, mất cảm giác là điều kiện thuận lợi gây loét bàn chân do chấn thương.

Nướu và răng bị sưng: Bệnh tiểu đường có thể làm giảm khả năng chống lại vi khuẩn và tăng nguy cơ nhiễm trùng nướu. Nhiều người bị bệnh tiểu đường bị mất răng nghiêm trọng từ sớm. “

Đừng mua thuốc nữa, vì bạn phải đi khám lại.

Nhiều bệnh nhân nghĩ rằng dừng thuốc vài ngày sẽ khỏi nhưng dừng thuốc nửa ngày sẽ khiến đường huyết tăng cao dẫn đến nhiễm toan ceton và phải vào viện cấp cứu. Đặc biệt nếu không dùng thuốc thường xuyên, lượng đường trong máu dao động có thể làm tăng nguy cơ biến chứng mãn tính của bệnh tiểu đường. Vì vậy, nếu không đi khám chữa bệnh được thì người bệnh vẫn nên tiếp tục sử dụng thuốc theo đơn cũ. “

Luôn sử dụng theo toa

Chúng tôi có rất nhiều bệnh nhân rất lười đi khám và cứ kê đơn vì nghĩ thuốc tốt và phù hợp. Thực chất, bệnh tiểu đường tuýp 2 là một bệnh tiến triển mãn tính, trong đó khả năng tiết insulin nội sinh giảm dần và đường huyết tăng dần. Đơn thuốc hiện tại có thể ổn nhưng 3, 6 tháng nữa sẽ không có tác dụng nên người bệnh cần đến gặp bác sĩ để điều chỉnh liều thuốc trước khi quá muộn. “

Các biện pháp khắc phục tại nhà cho bệnh loét chân

Bệnh nhân và gia đình thường cho rằng một vết loét nhỏ không có gì đáng lo ngại và nó sẽ tự lành. Nhưng đối với người bệnh tiểu đường, những vết loét ở bàn chân, dù chỉ là những vết nhỏ cũng đồng nghĩa với việc họ đã có nhiều biến chứng nặng nề như biến chứng thần kinh, biến chứng mạch máu… nếu không điều trị hết các biến chứng cùng một lúc. Trong trường hợp này, vết loét sẽ không lành, có thể lan nhanh và làm tăng nguy cơ phải cắt cụt chi, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, trong trường hợp này, trở thành một bác sĩ có nghĩa là một đao phủ. “

“Hãy giữ tình dục

Bệnh tiểu đường có thể là thủ phạm gây ra nhiều rối loạn tình dục như giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, viêm nhiễm cơ quan sinh dục… và người bệnh thường tránh đề cập đến vấn đề này. Vì vậy, nếu bạn phát hiện ra rằng đối tác của bạn không yêu cầu hoặc không thể quan hệ tình dục … thì hãy nghĩ đó là bệnh tiểu đường. Đừng phàn nàn hoặc đổ lỗi cho họ, vì làm như vậy sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn, nhưng hãy trao đổi với bạn đời và bác sĩ của bạn. Rối loạn chức năng tình dục ở cả nam và nữ đều có thể điều trị được, cho phép thực hiện các hoạt động tình dục khác ngoài hoạt động tình dục bình thường. “


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF – Ebook đọc online miễn phí lớn nhất Việt Nam
61.100 VND

300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *