Cuốn sách Hành Trang Lập Trình – Những Kỹ Năng Lập Trình Viên Chuyên Nghiệp Cần Có được viết bởi tác giả Vũ Công Tấn Tài, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Hành Trang Lập Trình – Những Kỹ Năng Lập Trình Viên Chuyên Nghiệp Cần Có được nhà xuất bản NXB Thanh Niên phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Hành Trang Lập Trình – Những Kỹ Năng Lập Trình Viên Chuyên Nghiệp Cần Có PDF – Ebook đọc online

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Vũ Công Tấn Tài
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thanh Niên
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
300
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
351 gram
✅ Người dịch

Hành Trang Lập Trình – Những Kỹ Năng Lập Trình Viên Chuyên Nghiệp Cần Có PDF – Ebook đọc online

Tải sách Hành Trang Lập Trình – Những Kỹ Năng Lập Trình Viên Chuyên Nghiệp Cần Có PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Hành Trang Lập Trình – Những Kỹ Năng Lập Trình Viên Chuyên Nghiệp Cần Có

Hình ảnh bìa sách Hành Trang Lập Trình – Những Kỹ Năng Lập Trình Viên Chuyên Nghiệp Cần Có

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hành Trang Lập Trình – Những Kỹ Năng Lập Trình Viên Chuyên Nghiệp Cần Có

Cuốn sách gồm 2 nội dung chính:

• Chương I: Phần này trình bày những suy nghĩ và kĩ năng mềm cần thiết để bạn có thể hòa nhập và tiến xa được trong lĩnh vực công nghệ phần mềm. Nội dung trong phần này lại được chia thành những mục nhỏ hơn tương ứng với từng giai đoạn học tập và làm việc:

o Giai đoạn 1 – Học nghề: Trình bày những thái độ và kĩ năng học tập cần thiết để có thể học tập hiệu quả ở trường, cũng như chuẩn bị hành trang cho quá trình làm việc sau này.

o Giai đoạn 2 – Vào nghề: Cung cấp một vài thông tin hữu ích liên quan tới việc tìm kiếm và ứng tuyển vào những công ty công nghệ, phần này cũng đưa ra vài góc nhìn liên quan tới việc đánh giá và so sánh nơi làm việc để bạn tìm ra được công ty phù hợp.

o Giai đoạn 3 – Phát triển trong nghề: Sau khi đã tìm được nơi làm việc, phần này sẽ trình bày những suy nghĩ và cách tư duy làm việc để giúp bạn có thể tiến bộ hơn trong sự nghiệp lập trình viên.

• Chương II: Phần này sẽ đi sâu vào một vài kiến thức kĩ thuật nền tảng mình nghĩ là cần thiết cho quá trình phát triển sau này của một lập trình viên.

o Phần 1 – Clean Code (Mã sạch): Những dòng code được viết ra không phải chỉ dành cho máy tính, mà còn là để cho con người (bảo trì, phát triển…), đây là điều cực kì quan trọng nhưng thường ít được dạy kĩ càng khi ở trường. Phần này sẽ hướng dẫn các bạn cách để viết mã sạch.

o Phần 2 – Những nguyên lí lập trình nâng cao (SOLID): Viết code chạy được chỉ là bước đầu tiên, để trở thành lập trình viên giỏi chúng ta cần phải biết cách viết code dễ bảo trì, dễ mở rộng và linh hoạt hơn. Phần này sẽ cùng bạn bàn luận về những nguyên lí lập trình nâng cao mà mọi lập trình viên có kinh nghiệm cần phải biết.

o Phần 3 – Đơn giản hóa các khái niệm kĩ thuật phức tạp: Lập trình không dễ, những cũng không thật sự khó, phần này sẽ cố gắng giải thích những khái niệm và kĩ thuật phức tạp nhằm giúp bạn có thể nhanh chóng nâng cao kĩ năng của bản thân.

Lời khuyên của Biên tập viên dành cho việc đọc cuốn sách

Đây là một cuốn sách về kĩ thuật, nhưng bạn đừng quá lo lắng nếu như chưa có nhiều kiến thức chuyên môn trong ngành. Cuốn sách này được thiết kế và trình bày đơn giản hóa theo những cách dễ hiểu nhất để các bạn sinh viên hoặc các bạn vừa mới đi làm cũng có thể hiểu một cách dễ dàng. Các bạn cũng có thể tham khảo qua bảng danh sách thuật ngữ ở cuối sách để có thể hiểu những khái niệm được đề cập tới trong sách.

Tác giả Vũ Công Tấn Tài

Tác giả Vũ Công Tấn Tài hiện đang làm việc như một lập trình viên full-stack toàn thời gian trong lĩnh vực phát triển ứng dụng         Web và tham gia vào các dự án triển khai hệ thống CI/CD phục vụ cho các yêu cầu nâng cao chất lượng sản phẩm. Bên cạnh công việc chính, tác giả cũng thường tham gia hướng dẫn các lớp học lập trình cũng như tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm làm việc cho các bạn sinh viên.

Trong suốt quá trình làm việc và tìm kiếm thông tin, tác giả Vũ Công Tấn Tài nhận ra rằng lập trình viên ở Việt Nam khá cô đơn và thiệt thòi: không có nhiều nguồn thông tin bằng tiếng Việt, nếu có thì cũng nằm rải rác ở nhiều nơi, gây ra không ít khó khăn cho nhiều người.

Với mong muốn chia sẻ thật nhiều kiến thức, trong cuốn sách này, tác giả sẽ đem đến cho các bạn nhiều điều về nghề lập trình cũng như công việc của những nhà phát triển phần mềm – hay chúng ta vẫn hay gọi là nghề “lập trình viên”.

Xem Thêm Thông Tin Hành Trang Lập Trình – Những Kỹ Năng Lập Trình Viên Chuyên Nghiệp Cần Có ở đâu

Bạn có thể mua sách Hành Trang Lập Trình – Những Kỹ Năng Lập Trình Viên Chuyên Nghiệp Cần Có tại đây với giá

166.000 đ
(Cập nhật ngày 22/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Hành Trang Lập Trình – Những Kỹ Năng Lập Trình Viên Chuyên Nghiệp Cần Có PDF – Ebook đọc online

Hành Trang Lập Trình – Những Kỹ Năng Lập Trình Viên Chuyên Nghiệp Cần Có MOBI

Hành Trang Lập Trình – Những Kỹ Năng Lập Trình Viên Chuyên Nghiệp Cần Có Vũ Công Tấn Tài ebook

Hành Trang Lập Trình – Những Kỹ Năng Lập Trình Viên Chuyên Nghiệp Cần Có EPUB

Hành Trang Lập Trình – Những Kỹ Năng Lập Trình Viên Chuyên Nghiệp Cần Có full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Vũ công Tantai
Báo Thanh niên

Năm 2020

300

bìa mềm

351

Cuốn sách này bao gồm hai chủ đề chính:

• Chương một: Phần này trình bày tư duy và kỹ năng mềm cần thiết để thành công trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm. Nội dung của phần này được chia thành các phần nhỏ hơn theo từng giai đoạn học tập và làm việc:

o Giai đoạn 1 – Học việc: Thể hiện thái độ và kỹ năng học tập cần thiết để có thể học tập hiệu quả ở trường và chuẩn bị cho quá trình làm việc sau này.

o Giai đoạn 2 – Bắt đầu: Cung cấp một số thông tin hữu ích về việc tìm kiếm và ứng tuyển vào các công ty công nghệ, phần này cũng cung cấp một số quan điểm về đánh giá và so sánh các vị trí. Cố gắng tìm công ty phù hợp với bạn.

o Giai đoạn 3 – Phát triển nghề nghiệp: Khi bạn tìm được nơi làm việc, phần này sẽ giới thiệu những ý tưởng và tư duy làm việc của bạn để giúp bạn tiến bộ trong sự nghiệp lập trình viên.

• Chương hai: Phần này sẽ đi sâu vào một số kiến ​​thức kỹ thuật cơ bản mà tôi nghĩ là cần thiết cho sự phát triển sau này của các lập trình viên.

o Phần 1 – Mã sạch: Các dòng mã không chỉ được viết cho máy tính mà còn cho con người (bảo trì, phát triển …), điều này rất quan trọng, nhưng thường không được dạy nhiều trong trường học. Phần này sẽ hướng dẫn bạn cách viết mã sạch.

o Phần 2 – Nguyên tắc lập trình nâng cao (SOLID): Viết mã hiệu quả chỉ là bước đầu tiên, để trở thành một lập trình viên giỏi chúng ta cần biết cách viết mã có thể bảo trì, mở rộng và linh hoạt. Phần này sẽ thảo luận với bạn các nguyên tắc lập trình cấp cao mà mọi lập trình viên có kinh nghiệm nên biết.

o Phần 3 – Đơn giản hóa các khái niệm kỹ thuật phức tạp: Lập trình không dễ nhưng cũng không khó, phần này sẽ cố gắng giải thích các khái niệm và kỹ thuật phức tạp để bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình một cách nhanh chóng. kỹ năng riêng.

Đề xuất của người biên tập để đọc cuốn sách này

Đây là một cuốn sách kỹ thuật, nhưng đừng lo lắng nếu bạn không có nhiều kiến ​​thức chuyên môn trong ngành. Sách được thiết kế và trình bày một cách dễ hiểu dành cho các bạn sinh viên hoặc những bạn mới bắt đầu. Bạn cũng có thể tham khảo phần chú giải ở cuối sách để hiểu các khái niệm được đề cập trong sách.

Tác giả Dancer Tấn Tài

Tác giả Vũ Công Tấn Tài hiện đang là lập trình viên full-time full-time trong lĩnh vực phát triển ứng dụng web và tham gia vào các dự án triển khai hệ thống CI / CD nhằm đạt được các yêu cầu cấp cao và chất lượng sản phẩm cao. Ngoài công việc chính, tác giả thường tham gia hướng dẫn các lớp học lập trình và tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm làm việc cho sinh viên.

Tác giả Vũ Công Tấn Tài nhận thấy trong quá trình làm việc và tìm kiếm thông tin, các lập trình viên Việt Nam khá cô đơn và thiệt thòi: nguồn thông tin bằng tiếng Việt không nhiều, nếu có. Rác thải ở nhiều nơi, gây khó khăn cho rất nhiều người.

Với mong muốn chia sẻ nhiều kiến ​​thức, trong cuốn sách này, tác giả sẽ giới thiệu với các bạn về nghề lập trình và công việc của một nhà phát triển phần mềm — hay chúng ta vẫn gọi là nghề “lập trình viên”.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF – Ebook đọc online miễn phí lớn nhất Việt Nam
166,000 vnđ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *