Cuốn sách Giáo Dục – Tương Lai & Đổi Mới được viết bởi tác giả TS Nguyễn Chí Hiếu, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Giáo Dục – Tương Lai & Đổi Mới được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Giáo Dục – Tương Lai & Đổi Mới PDF – Ebook đọc online

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ TS Nguyễn Chí Hiếu
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
336
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
350 gram
✅ Người dịch

Giáo Dục – Tương Lai & Đổi Mới PDF – Ebook đọc online

Tải sách Giáo Dục – Tương Lai & Đổi Mới PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Giáo Dục – Tương Lai & Đổi Mới

Hình ảnh bìa sách Giáo Dục – Tương Lai & Đổi Mới

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Giáo Dục – Tương Lai & Đổi Mới

GIÁO DỤC, TƯƠNG LAI VÀ ĐỔI MỚI

Từ học giả Eisenhower đến cơn gió giáo dục tươi mới

Giáo dục là mục tiêu số một. Nó không chỉ là việc nuôi dạy một con người, một công dân mà còn tạo ra cuộc sống và tiêu chuẩn cho xã hội.

Bạn có thể nuôi nấng một đứa trẻ nhưng nếu thiếu một hệ thống giáo dục mạnh mẽ có thể vươn tới, ảnh hưởng tới nhiều thế hệ thì sẽ rất khó để tạo ra một xã hội đáng sống cho mọi người.

Do đó, theo mức độ cá nhân và xã hội, Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu cho rằng giáo dục là chìa khóa cho sự tiến bộ, hạnh phúc và sự đáng sống của xã hội.

Với Giáo dục, Tương lai và Đổi mới, Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu không im lặng hay nói những điều lớn lao về toàn bộ hệ thống giáo dục Việt Nam mà anh lấy từ góc nhìn của mình trong việc quan sát cách giáo dục vận hành trong nhà trường, lớp học và cả gia đình.

Có rất nhiều tín hiệu tốt từ việc đã có nhiều hơn sự quan tâm và tập trung dành cho nền giáo dục hơn trước: Xã hội có nhiều tài nguyên để đầu tư cho giáo dục hơn; các bậc phụ huynh cũng chú ý nhiều hơn vào tầm quan trọng của giáo dục và những điều cần phải làm trong việc nuôi dạy con trẻ để bắt kịp sự phát phát triển của thế giới.

Tuy nhiên, ở mặt trái của vấn đề, khi mọi thứ phát triển quá nhanh, luôn có những điều bị chúng ta bỏ qua hay những điểm yếu mà một số người nhận thức được nhưng một số người khác thì không.

Có ba vấn đề mà Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu gọi là “ba điểm mù” của giáo dục:

Điểm mù thứ nhất là việc mọi người tập trung quá nhiều vào các mục tiêu ngắn hạn. Ví dụ như ở trường, liệu học sinh có thể nói tiếng Anh thuần thục khi còn trẻ hay là các cuộc thi, giải thưởng và huy chương? Những thứ đó rất tốt nhưng không phải là tất cả. Và trong nhiều trường hợp thì đó cũng không phải là điều quan trọng nhất. Mục tiêu lâu dài nên là việc phát triển cá tính và tư duy của học sinh. Đó là hạn chế mà chúng ta nên tập trung vào.

Điểm mù thứ hai là mọi người đang quá vội vã. Đó là cảm giác không chỉ môi trường xã hội hiện tại mang lại mà còn trong nhiều ngành nghề khác. Và bằng cách nào đó, nó dần lan tỏa và ảnh hưởng đến nhịp độ của nền giáo dục. Giáo viên vội vàng, phụ huynh vội vàng và cả những đứa trẻ cũng vội vàng. Họ gần như không có thời gian để dừng lại và đánh giá, ngẫm nghĩ về những chuyện đã và đang xảy ra.

Điểm mù thứ ba đó là trẻ em ngày nay thiếu đi nền tảng về các mối quan hệ cũng như là trí tuệ cảm xúc. Bởi vì “họ” quá tập trung vào việc học trên trường, bài tập về nhà, học thêm, gia sư và sự cạnh tranh. Họ không có nhiều thời gian kết nối với bố mẹ, ông bà, những thành viên trong gia đình, anh chị em và hành xóm. Đôi lúc họ tự tách mình ra khỏi thế giới thực. Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu cho rằng, những điều đó có thể không quan trọng trong mắt một vài phụ huynh, nhưng về lâu dài lại cực kỳ quan trọng đối với việc trở nên thành công hay hạnh phúc trong tương lai.

Cơn gió mát lành mang tên Giáo dục, Tương lai và Đổi mới

Với giáo dục, mọi điều chúng ta nghĩ và làm, dù tốt hay xấu, trước sau gì cũng sẽ len lỏi đến với học trò. Vì vậy, chúng ta cần nhìn nhận sâu sắc và lâu dài về những xu hướng giáo dục, để hiểu làn gió nào nên đón và lọc, cơn gió nào nên để trôi đi.

Đó là lý do vì sao Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu ấp ủ cuốn sách Giáo dục, Tương lai và Đổi mới. Anh không ngừng tin tưởng sâu sắc rằng những đổi mới tích cực, đúng đắn, kịp thời của giáo dục cũng giống như những làn gió tươi mát đối với tất cả những ai đang miệt mài dấn thân trên hành trình mưu cầu tri thức và với cả tương lai, vận mệnh của một quốc gia.

Giáo dục, Tương lai và Đổi mới ra đời với hy vọng đem đến một góc nhìn về những gì đang “sôi sục” diễn ra với giáo dục trên thế giới, các bài học đột phá, vài bài học “đau thương” và các điển hình đột phá thành công ở những mô hình trường học khác nhau.

Đó là sứ mệnh lan tỏa của Giáo dục, Tương lai và Đổi mới, giống điều ngài George de Lama, Chủ tịch tổ chức Eisenhower Fellowships, nhắn nhủ: “Cuộc sống lúc nào cũng chứa đựng vô vàn điều có thể. Trong chuyến đi này, mỗi người sẽ được chạm bởi hàng nghìn khoảnh khắc của sự tử tế. Đây không chỉ là một chuyến đi mà các bạn mở bung đầu óc, nhìn ra thế giới bao la với muôn vàn cơ hội. Đây còn là một chuyến đi mà mỗi người sẽ nhìn sâu vào bên trong, để nhận ra nhiều điều về bản thân và con đường đã chọn.”

Xem Thêm Thông Tin Giáo Dục – Tương Lai & Đổi Mới ở đâu

Bạn có thể mua sách Giáo Dục – Tương Lai & Đổi Mới tại đây với giá

99.000 đ
(Cập nhật ngày 21/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Giáo Dục – Tương Lai & Đổi Mới PDF – Ebook đọc online

Giáo Dục – Tương Lai & Đổi Mới MOBI

Giáo Dục – Tương Lai & Đổi Mới TS Nguyễn Chí Hiếu ebook

Giáo Dục – Tương Lai & Đổi Mới EPUB

Giáo Dục – Tương Lai & Đổi Mới full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
TS Nguyễn Chí Hiu
Báo chí thế giới

Năm 2020

336

bìa mềm

350

Giáo dục, Tương lai và Đổi mới

Từ học giả Eisenhower đến Education Breeze

Giáo dục là mục tiêu hàng đầu. Nó không chỉ là phát triển một con người, một công dân, mà còn tạo ra cuộc sống và tiêu chuẩn cho xã hội.

Bạn có thể nuôi dạy một đứa trẻ, nhưng nếu không có một hệ thống giáo dục mạnh mẽ có thể trải dài qua nhiều thế hệ, thì khó có thể tạo ra một xã hội đáng sống cho tất cả mọi người.

Vì vậy, ở cấp độ cá nhân và xã hội, Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiu cho rằng giáo dục là chìa khóa của sự tiến bộ, hạnh phúc và sự sống của xã hội.

Về giáo dục, tương lai và đổi mới, TS Nguyễn Chí Hiếu không nói suông hay nói về toàn bộ hệ thống giáo dục Việt Nam, mà nhìn cách thức vận hành của giáo dục trong trường, lớp và gia đình từ góc độ của ông.

Giáo dục được chú trọng và chú trọng hơn bao giờ hết và có nhiều tín hiệu đáng mừng: xã hội có nhiều nguồn lực hơn để đầu tư cho giáo dục; các bậc phụ huynh cũng quan tâm hơn đến tầm quan trọng của giáo dục và những việc cần làm trong việc nuôi dạy con cái để bắt kịp nhịp sống của thế giới của sự phát triển.

Tuy nhiên, mặt khác, khi mọi thứ diễn ra quá nhanh, luôn có những điều chúng ta bỏ qua hoặc những điểm yếu mà một số người nhận ra nhưng những người khác thì không.

Ba vấn đề mà TS Nguyễn Chí Hiếu gọi là “ba điểm mù” của giáo dục:

Điểm mù đầu tiên là mọi người quá tập trung vào các mục tiêu ngắn hạn. Ví dụ, ở trường, học sinh có thể nói thông thạo tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ, hoặc có các cuộc thi, giải thưởng và huy chương không? Đây là tất cả tốt, nhưng không phải là tất cả. Trong nhiều trường hợp, đây không phải là điều quan trọng nhất. Mục tiêu dài hạn phải là phát triển nhân cách và tư duy của học sinh. Đây là giới hạn mà chúng ta nên quan tâm.

Điểm mù thứ hai là người dân quá lo lắng. Cảm giác này không chỉ tồn tại trong môi trường xã hội hiện tại, mà còn tồn tại ở nhiều ngành nghề khác. Bằng cách nào đó, nó dần lan rộng và ảnh hưởng đến tốc độ giáo dục. Giáo viên lo lắng, cha mẹ lo lắng, và trẻ em cũng lo lắng. Họ có rất ít thời gian để dừng lại để đánh giá và suy ngẫm về những gì đã và đang xảy ra.

Điểm mù thứ ba là trẻ em ngày nay thiếu nền tảng của trí tuệ cảm xúc và giao tiếp giữa các cá nhân. Bởi vì “họ” quá tập trung vào bài tập về nhà, làm bài tập, dạy kèm, dạy thêm và cạnh tranh. Họ không có nhiều thời gian để kết nối với cha mẹ, ông bà, gia đình, anh chị em và hàng xóm. Đôi khi họ xa rời thế giới thực. Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu cho biết, những điều này có thể không quan trọng trong mắt một số bậc cha mẹ, nhưng lại vô cùng quan trọng đối với sự thành công hay hạnh phúc trong tương lai về lâu dài.

Một làn gió mang tên “Giáo dục, Tương lai và Đổi mới”

Thông qua giáo dục, tất cả mọi thứ chúng ta nghĩ và làm, dù tốt hay xấu, cuối cùng đều thấm nhuần vào học sinh của chúng ta. Vì vậy, chúng ta cần nghiên cứu sâu và lâu dài về các xu hướng giáo dục để hiểu rõ ngọn gió nào nên nhặt và lọc, cái nào nên buông.

Đây là lý do Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiu trân trọng cuốn sách Giáo dục, Tương lai và Đổi mới. Ông luôn cho rằng đổi mới giáo dục tích cực, đúng đắn và kịp thời là luồng gió cho tất cả những ai nỗ lực dấn thân vào con đường tìm kiếm tri thức, có liên quan mật thiết đến tương lai và vận mệnh của dân tộc.

“Giáo dục, Tương lai và Đổi mới” ra đời nhằm cung cấp góc nhìn về những gì nền giáo dục đang được “sục sôi” trên toàn thế giới, chương trình giảng dạy đột phá, một số bài học và thách thức “đau đớn”, và những ví dụ về sự đột phá thành công trong các mô hình trường học khác nhau.

Đây là sứ mệnh toàn cầu của giáo dục, tương lai và đổi mới, như Chủ tịch George Delama của Học bổng Eisenhower nhắc nhở chúng ta: “Cuộc sống luôn đầy rẫy những khả năng. Trong chuyến đi này, mọi người sẽ cảm động trước lòng tốt của hàng nghìn người” Không chỉ là một chuyến đi , đó là nơi bạn mở mang tầm mắt và nhìn thấy một thế giới rộng lớn với vô vàn cơ hội. Đó cũng là chuyến đi mà mọi người đi sâu vào bên trong và học hỏi nhiều điều về bản thân cũng như con đường mình đã chọn. “


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF – Ebook đọc online miễn phí lớn nhất Việt Nam
99.000 vnđ

350

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *