Cuốn sách Gen Vị Kỷ được viết bởi tác giả Richard Dawkins, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Gen Vị Kỷ được nhà xuất bản NXB Tri Thức phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Gen Vị Kỷ PDF – Ebook đọc online

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Richard Dawkins
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Tri Thức
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
512
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
520 gram
✅ Người dịch
Dương Ngọc Cường, Hồ Tú Cường, Nguyễn Trịnh Đôn, Nguyễn Ngọc Kim Vy

Tải Sách Gen Vị Kỷ PDF – Ebook đọc online

Tải sách Gen Vị Kỷ PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Gen Vị Kỷ

Hình ảnh bìa sách Gen Vị Kỷ

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Gen Vị Kỷ

Gen vị kỷ là cuốn sách đầu tay của Richard Dawkins, được công bố năm 1976, và cũng nổi tiếng nhất trong số các công trình khoa học của ông. 
Không chỉ sử dụng rất tài tình hình ảnh so sánh và phép nhân cách hóa để giải thích khoa học, Richard còn sáng tạo ra thuật ngữ “gen vị kỷ” để chứng minh gen là trung tâm của thuyết tiến hóa. Thế giới của gen vị kỷ có những cuộc chạy đua khốc liệt, sự lừa dối và bóc lột không khoan nhượng, và tồn tại cả chủ nghĩa vị tha. 

Gen vị kỷ giúp xóa đi nhiều ngộ nhận trước đó trong giới khoa học về các vấn đề liên quan đến gen và tiến hóa. Richard định nghĩa được sự tồn tại của con người thông qua mọi hoạt động của gen, những hoạt động “lạ hơn viễn tưởng”.
Công trình được xây dựng dựa trên lý thuyết chính của George C. Williams về chọn lọc tự nhiên. Thuật ngữ “gen vị kỷ” thể hiện quan điểm mới về động lực của tiến hóa, trái ngược với quan điểm tiến hóa tập trung chủ yếu vào cá thể sinh vật và các nhóm. Từ quan điểm lấy gen làm trung tâm, Richard Dawkins cho rằng tính vị kỷ có thể chính là mô hình của văn hóa nhân loại.
Từ sau lần xuất bản lần đầu tiên, đến nay, Selfish Gene (Gen vị kỷ) đã được dịch ra hơn 25 ngôn ngữ, được tạp chí The Guardian đưa vào danh sách 100 cuốn sách phi hư cấu hay nhất (2016), và được bình chọn là một trong những cuốn sách khoa học có ảnh hưởng nhất mọi thời đại trong dịp kỉ niệm lần thứ 30 Giải thưởng Sách Khoa học Royal Society, sánh cùng các tác phẩm của Charles Darwin và Isaac Newton (2017). Trong những lần ra mắt các cuốn sách tiếp theo, độc giả vẫn luôn xếp hàng để mua và yêu cầu ông ký tặng Gen vị kỷ. 

+ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA:

“Đa số mọi người đều nên đọc và có thể đọc cuốn sách này. Nó miêu tả bộ mặt mới của học thuyết tiến hóa với một kỹ năng tuyệt vời. Với rất nhiều điểm sáng, theo ý kiến của tôi, phong cách mạch lạc tự nhiên, phong cách gần đây đã đưa một khoa học sinh học mới đến với công chúng, đã đem đến cho cuốn sách này một thành quả rất nghiêm túc.” – W. D. Hamilton, Science, 1977

+TRÍCH ĐOẠN HAY:

“Từng bước một, Dawkins dẫn dắt các chủ đề chính của công trình mới này về học thuyết xã hội [dựa trên chọn lọc tự nhiên]: các khái niệm của tập tính vị tha và vị kỷ, định nghĩa về mặt di truyền về tư lợi, sự tiến hóa của tập tính hiếu chiến, thuyết huyết thống (bao gồm các mối quan hệ cha mẹ-con cái và sự tiến hóa của các loài côn trùng xã hội), thuyết tỉ lệ giới tính, tính vị tha tương hỗ, sự lừa dối, và sự chọn lọc tự nhiên của những khác biệt giới tính. Bằng sự tự tin từ việc nắm vững học thuyết nền tảng, Dawkins diễn đạt công trình mới này với độ rõ ràng và có phong cách riêng một cách đáng khâm phục. Với hiểu biết sâu rộng về sinh học, ông đã mang đến cho độc giả một trải nghiệm về kho tàng kiến thức hấp dẫn và phong phú của ngành học này. Khi nêu ý kiến khác với các công trình đã được xuất bản (như khi ông chỉ ra sự sai lầm của chính tôi), ông luôn luôn tập trung đúng vào đối tượng cần bàn. Dawkins cũng bỏ nhiều công sức để làm rõ mạch suy luận của mình, nhờ đó độc giả có thể mở rộng các lập luận này (và thậm chí đối đầu với cả Dawkins) bằng chính những lối suy nghĩ đã được ông trình bày. 
[…] Tóm lại, học thuyết xã hội mang phong cách Darwin này đã cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về sự tương đồng và hợp lý bên trong các mối quan hệ xã hội. […] Trong tiến trình đó, chúng ta cũng được tỏ tường hơn về cội nguồn các khổ đau của mình.”

(Trích Lời tựa, Robert L. Trivers)

Xem Thêm Thông Tin Gen Vị Kỷ ở đâu

Bạn có thể mua sách Gen Vị Kỷ tại đây với giá

233.000 đ
(Cập nhật ngày 20/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Gen Vị Kỷ PDF – Ebook đọc online

Gen Vị Kỷ MOBI

Gen Vị Kỷ Richard Dawkins ebook

Gen Vị Kỷ EPUB

Gen Vị Kỷ full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Richard dawkins
Báo chí Kiến thức

2019

512

bìa mềm

520

Duong Ngoc Cuong, Ho Tu Cuong, Nguyen Trinh Don, Nguyen Ngoc Kim Vy

Gene ích kỷ là cuốn sách đầu tiên của Richard Dawkins xuất bản năm 1976 và là công trình khoa học nổi tiếng nhất của ông.
Ông không chỉ khéo léo sử dụng hình ảnh so sánh và thuyết nhân hình để giải thích khoa học mà Richard còn đặt ra thuật ngữ “gen ích kỷ” để chứng minh rằng gen là trung tâm của quá trình tiến hóa. Thế giới của những gien ích kỷ có cuộc chạy đua khốc liệt, sự lừa dối và bóc lột không khoan nhượng, và cả lòng vị tha.

Gen ích kỷ giúp làm sáng tỏ nhiều quan niệm sai lầm trước đây trong cộng đồng khoa học về các vấn đề liên quan đến gen và quá trình tiến hóa. Richard định nghĩa sự tồn tại của con người thông qua tất cả các hoạt động của gen “lạ hơn cả hư cấu”.
Công trình này được xây dựng dựa trên lý thuyết chính của George C. Williams về chọn lọc tự nhiên. Thuật ngữ “gien ích kỷ” thể hiện một quan điểm mới về các động lực tiến hóa, thay vì một quan điểm chủ yếu tập trung vào các sinh vật và nhóm riêng lẻ. Từ quan điểm lấy gen làm trung tâm, Richard Dawkins lập luận rằng ích kỷ có thể là hậu quả cho văn hóa nhân loại.
Kể từ lần xuất bản đầu tiên, The Selfish Gene đã được dịch ra hơn 25 thứ tiếng, được The Guardian vinh danh là một trong 100 cuốn sách phi hư cấu hay nhất (2016) và được xuất bản vào dịp kỷ niệm 30 năm The Selfish Gene được quốc tế đặt tên là trong số những cuốn sách khoa học có ảnh hưởng nhất mọi thời đại, Giải thưởng Sách Khoa học của Hiệp hội Hoàng gia Anh, cũng như tác phẩm của Charles Darwin và Isaac Newton (2017). Trong những lần phát hành sách tiếp theo, độc giả sẽ xếp hàng mua và yêu cầu anh ký tên vào gen ích kỷ.

+ Đánh giá / đánh giá của chuyên gia:

“Cuốn sách này cũng nên được đọc bởi hầu hết mọi người. Nó vẽ nên một bộ mặt mới của sự tiến hóa với kỹ năng tuyệt vời. Với rất nhiều điểm nổi bật, văn phong mạch lạc tự nhiên, theo quan điểm của tôi, gần đây đã mang lại một sinh học mới cho đại chúng Khoa học, điều này làm nên sách rất nghiêm túc. “- WD Hamilton, Khoa học, 1977

+ đoạn mã hay:

“Từng bước, Dawkins dẫn đầu chủ đề của cuốn sách mới này về lý thuyết xã hội [dựa trên chọn lọc tự nhiên]: Các khái niệm về hành vi vị tha và vị kỷ, định nghĩa di truyền về tư lợi, sự tiến hóa của hành vi hung dữ, thuyết dòng dõi (bao gồm nguồn gốc và sự tiến hóa của côn trùng xã hội), thuyết tỷ lệ giới tính, lòng vị tha tương hỗ, sự lừa dối và chọn lọc tự nhiên đối với sự khác biệt về giới tính. Với sự tự tin khi nắm vững học thuyết cơ bản, Dawkins trình bày tác phẩm mới này với sự rõ ràng và phong cách đáng ngưỡng mộ. Với sự hiểu biết sâu sắc về sinh học, anh ấy cung cấp cho độc giả những trải nghiệm hấp dẫn và hiểu biết về lĩnh vực này. Khi anh ấy không đồng ý với công việc đã xuất bản (khi anh ấy chỉ ra những sai lầm của chính tôi), anh ấy luôn tập trung vào chủ đề này. Dawkins cũng đi rất nhiều thời gian để làm rõ lý do của mình để độc giả có thể mở rộng các lập luận này (thậm chí đối đầu với Dawkins) bằng chính những dòng mà ông trình bày.
[…] Kết luận, lý thuyết này của Darwin về xã hội cho phép chúng ta thấy được sự tương đồng và hợp lý trong các mối quan hệ xã hội. […] Trong quá trình này, chúng tôi cũng hiểu rõ hơn về nguồn gốc của sự đau khổ của chúng tôi. “

(Lời nói đầu của Robert L. Trivers)


image
image

Cảm ơn các bạn đã tham gia sach.info. Xin chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ nội dung của web site.
233,000 vnđ

2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *