Cuốn sách Đạo Giáo được viết bởi tác giả Trần Trọng Kim, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Đạo Giáo được nhà xuất bản NXB Tổng Hợp TPHCM phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Đạo Giáo PDF – Ebook đọc online

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Trần Trọng Kim
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Tổng Hợp TPHCM
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
180
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Người dịch

Download ebook Đạo Giáo PDF – Ebook đọc online

Tải sách Đạo Giáo PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Đạo Giáo

Hình ảnh bìa sách Đạo Giáo

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đạo Giáo

Đạo Giáo
Đây là lần đầu tiên các bài viết về Đạo giáo của học giả Trần Trọng Kim được tập hợp và xuất bản thành sách, mặc dù đã xuất hiện trên Nam Phong tạp chí năm 1923, đăng bốn kỳ không liên tục. Nay chúng tôi tập hợp và in thành sách vì nhận thấy giá trị của các bài khảo cứu này.
Sách viết về Đạo giáo, nếu tính luôn cả những bản dịch Đạo đức kinh là sách triết lý cơ bản của nó, thì trong vòng 60-70 năm nay đã có khá nhiều, của một số tác giả như Ngô Tất Tố, Nghiêm Toản, Nguyễn Duy Cần, Nguyễn Hiến Lê…, nhưng phần nhiều chỉ tập trung cho phần triết lý cơ bản theo học thuyết Lão Tử, về vũ trụ quan và nhân sinh quan, liên quan những lý lẽ cao sâu của đạo và đời, như về bản chất-sự cấu tạo-luật tuần hoàn của vũ trụ, về chủ nghĩa vô vi, và từ đó xác định lối sống, phép xử thế, phép dưỡng sinh… cho phù hợp.
Cuốn Đạo giáo (Đạo Lão Tử) của Trần Trọng Kim trái lại có đặc điểm khác hơn hẳn. Đó là tính bao quát toàn diện của nó, mặc dù chỉ trong một khuôn khổ tương đối giới hạn, vì tác giả không chỉ trình bày một cách gọn gàng dễ hiểu học thuyết cao siêu của Lão Tử chứa đựng trong khoảng 5.000 chữ của bộ Đạo đức kinh (nội dung của phần I), mà còn tóm thuật được tư tưởng của các nhà thừa kế xuất sắc tiêu biểu nhất của phái Đạo gia như Liệt Tử, Trang Tử (nội dung của phần II)…, và đặc biệt hơn cả là còn cho biết tương đối đầy đủ những biến thể suy đồi của Đạo giáo đời sau dưới hình thức đạo thần tiên/tu tiên chủ yếu nhắm vào mục đích trường sinh bất lão của giới đạo sĩ từ thời Tần Hán trở đi (nội dung của phần III và IV), kể cả những ảnh hưởng xấu của nó đến đời sống thực tế của dân gian người Việt chúng ta.
Đạo giáo của Trần Trọng Kim, mặc dù đã được viết ra từ gần một thế kỷ, đến nay vẫn chưa mất tính thời sự của nó, và việc xuất bản sách lần này chắc chắn sẽ mang lại nhiều tác dụng bổ ích, đặc biệt trong điều kiện các hiện tượng đồng bóng, cầu cúng, mê tín dị đoan… tại nước ta đang có chiều hướng ngày một gia tăng.
Đây là tài liệu hữu ích để tìm hiểu về Đạo giáo, vốn từ lâu được coi như một trong ba yếu tố (tam giáo: Nho, Phật, Đạo) quan trọng góp phần hình thành nên diện mạo của nền văn hóa Việt.
Với lần xuất bản này, cuốn sách đã được biên tập công phu kỹ lưỡng, bằng cách thêm vào những đoạn chú thích từ ngữ ở cuối trang, giúp các bạn trẻ chưa quen với một số từ ngữ cũ có thể vượt qua trở ngại để đọc hiểu dễ dàng.
 
+ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA:
“Có thể nói, với phong cách viết gọn gàng dễ hiểu, bằng lời văn đặc trưng ôn hòa, bình đạm mà sáng sủa, kết hợp trình bày sự kiện với diễn giảng và bình luận, với một nền tảng kiến thức sâu rộng bao quát đông tây kim cổ, Trần Trọng Kim qua cuốn Đạo giáo này đã cung cấp cho chúng ta một bản lược đồ khá tuyệt hảo và lý thú về Đạo giáo và lịch sử Đạo giáo Trung Quốc, bao gồm cả những khía cạnh tích cực và tiêu cực của nó tác động lên đời sống thực tế của một số dân tộc ở Viễn Đông.”
– Trần Văn Chánh
+TRÍCH ĐOẠN HAY:
“Đạo giáo vốn có cái ảnh hưởng rất to trong cõi Viễn Đông này. Từ những cái tư tưởng cao kỳ rộng rãi, cho đến những điều tín ngưỡng thô thiển, và các mối mê tín rất đê hạ ở chỗ dân gian, đều là phần nhiều ở trong Đạo giáo mà sinh ra. Một cái đạo mà lúc mới khởi phát ra thì thật là cao, mà rồi càng ngày càng sà thấp xuống, đến nỗi biến đổi ra những sự tin tưởng rất kỳ quặc, như là phái thần tiên chỉ chủ lấy sự trường sinh bất lão. Sự ấy dẫu không bao giờ thấy thành công hiệu, nhưng mà thiên hạ cứ sùng bái rồi mê đắm vào những cái thuật huyền ảo của những bọn đạo sĩ giả dối, cốt để đánh lừa người ta mà làm cái mối lợi riêng cho mình. Tự vua quan cho chí dân sự không mấy người là không mắc lừa, mà vẫn cứ tin dùng. Đạo ấy lại liên hợp với những cái học thuật mập mờ viển vông như cái học âm dương ngũ hành để gây nên những điều mê tín thật là hại cho sự mở mang.”
“Phải làm thế nào mà bỏ bớt được sự tin bậy tin nhảm và lại giữ được những điều hay của mình, để gây nên một mối học thuật có ích lợi cho sự tư tưởng, sự tín ngưỡng và sự tiến hóa của người mình? Cái vấn đề ấy nay còn bỏ trống, để dành cho những học giả mai sau này, ai là người lưu tâm đến cái vận mệnh tương lai của chủng loại mình thì phải cố sức mà giải quyết cho ra vậy.”
– Trần Trọng Kim

Mua sách Đạo Giáo ở đâu

Bạn có thể mua sách Đạo Giáo tại đây với giá

89.000 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Đạo Giáo PDF – Ebook đọc online

Đạo Giáo MOBI

Đạo Giáo Trần Trọng Kim ebook

Đạo Giáo EPUB

Đạo Giáo full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Chen Zhongjin
Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

2019

180

bìa cứng

200

học thuyết

Đây là lần đầu tiên đăng về học thuyết Được học giả Trần Trọng Kim sưu tầm và xuất bản thành sách, tuy xuất hiện trên Tạp chí Nam Phong năm 1923 và được đăng thành bốn số không liên tiếp. Bây giờ chúng tôi sưu tầm và in thành sách vì nhận thấy giá trị của những bài nghiên cứu này.

về sách học thuyết, nếu lấy bản dịch Đạo Đức Kinh làm tác phẩm triết học cơ bản của mình, thì đã có nhiều tác giả, như Ngô Dật Nhiên, Nghiêm Toản, Nguyễn Duy Cần, Nguyễn Hiến Lê … Phần triết học cơ bản trong học thuyết của Lão Tử, về. vũ trụ học và cuộc sống, liên quan đến những lý lẽ sâu sắc và sâu sắc về tôn giáo và cuộc sống, chẳng hạn như về bản chất của sự vật. Các quy luật tuần hoàn của vũ trụ, liên quan đến sự không hoạt động, và từ đó xác định cách sống, hành vi, bảo dưỡng … cho phù hợp.

xôn xao Đạo giáo (Tao Laozi) Trần Trọng Kim, ngược lại, có một nhân vật hoàn toàn khác. Đó là cách toàn diện, mặc dù trong một khuôn khổ tương đối hạn chế, vì tác giả không chỉ trình bày những lời dạy cao cả của Lão Tử một cách súc tích và dễ tiếp cận trong một cuốn sách khoảng 5.000 từ. Đạo Đức Kinh (nội dung phần thứ nhất) mà còn đúc kết tư tưởng của những người thừa kế xuất sắc và tiêu biểu nhất của Đạo giáo như Liễm Tử, Zhuangzi (nội dung phần hai) … học thuyết Các thế hệ sau, dưới hình thức tôn giáo / tu luyện trường sinh bất tử, chủ yếu nhằm vào sự trường sinh bất tử của các đạo sĩ sau thời Tần và Hán (phần thứ ba và thứ tư), bao gồm cả tác động tiêu cực của nó đến đời sống thực của người Việt Nam chúng ta.

học thuyết Cuốn sách của Trần Trọng Kim viết gần một thế kỷ vẫn chưa mất đi tính thời sự, và việc xuất bản cuốn sách này chắc chắn sẽ có nhiều ảnh hưởng có lợi, đặc biệt là trong các vấn đề phù phép, thờ cúng, mê tín dị đoan. .. ở nước ta, đang có xu hướng tăng lên từng ngày.

Đây là tài liệu hữu ích cho việc học học thuyếttừ lâu đã được coi là một trong ba nhân tố quan trọng (tam giáo: Nho, Phật và Lão) góp phần hình thành nên bộ mặt văn hóa Việt Nam.

Đối với lần xuất bản này, cuốn sách đã được biên tập kỹ lưỡng thêm phần ghi chú từ ở cuối trang nhằm giúp các bạn trẻ chưa quen với một số từ cũ có thể vượt qua rào cản trong việc đọc hiểu.

+ Đánh giá / đánh giá của chuyên gia:

“Có thể nói, với văn phong gọn gàng, dễ hiểu, điển hình là ôn hòa, điềm đạm, sinh động, kết hợp giới thiệu sinh hoạt với giảng và bình luận, nên có một kho kiến ​​thức rộng, bao gồm cả cuốn Đạo giáo này, Trần Trọng Kim cung cấp “Chúng tôi đã cung cấp cho chúng tôi một bản đồ khá hay và thú vị về Đạo giáo và lịch sử Đạo giáo ở Trung Quốc, cả mặt tích cực và tiêu cực của nó. Nó đã có một tác động tiêu cực đến cuộc sống thực của một số dân tộc ở Viễn Đông. “

——Chen Văn Xương

+ đoạn mã hay:

“Đạo giáo có ảnh hưởng rất lớn ở Viễn Đông. Từ những lý tưởng cao cả, đến những niềm tin thô tục, đến những mê tín dị đoan vô cùng trong dân chúng, hầu hết đều xuất phát từ Đạo giáo. . Càng xuống thấp, đến mức nó biến thành những niềm tin rất kỳ lạ như giáo phái yêu tinh chỉ làm chủ sự bất tử. Mặc dù nó dường như không bao giờ thành công, nhưng mọi người vẫn tôn thờ và say mê các nghệ thuật ma thuật của những nhà khổ hạnh giả để đánh lừa con người và cho của họ. lợi ích riêng Không có nhiều người không bị chính vua lừa mà vẫn tin dùng, Đạo kết hợp với học thuật mơ hồ, hư ảo như Âm dương, Ngũ hành đã hình thành nên những mê tín có hại cho sự phát triển ”.

“Làm thế nào để chúng ta loại bỏ những niềm tin sai lầm và giữ những điều tốt đẹp của mình để tạo ra một mối quan hệ học thuật có lợi cho tâm trí, niềm tin và sự tiến hóa của một người? cuộc đua, nó phải được giải quyết tốt nhất có thể. “

—— Chen Zhongjin


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF – Ebook đọc online miễn phí lớn nhất Việt Nam
89,000 vnđ

200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *