Cuốn sách Con Đường An Vui được viết bởi tác giả Thích Nhật Từ, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Con Đường An Vui được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Con Đường An Vui PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Thích Nhật Từ
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Ngày xuất bản 2021
Số trang 216
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 220 gram
Người dịch

Download ebook Con Đường An Vui PDF – Ebook đọc online

Con Đường An Vui

Tải sách Con Đường An Vui PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Con Đường An Vui

Hình ảnh bìa sách Con Đường An Vui

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Con Đường An Vui

Lời dẫn của Thượng tọa Thích Nhật Từ trong sách Con đường an vui:

Có phải, suốt cuộc đời, tất cả chúng ta đều đi tìm hạnh phúc? Theo cách hiểu của đa số chúng ta, hạnh phúc là mọi sự được như ý, là bản thân có được tất cả những mong cầu. Nhưng những thứ ấy có thật sự bền vững, lâu dài?

Theo Phật giáo, an lạc mới là hạnh phúc lớn nhất và tồn tại lâu dài nhất.

An lạc không phải là điều mong là sẽ đến, cầu là sẽ được, mà là kết quả của cả một quá trình tu tập để đạt được tuệ giác, hiểu thấu được khái niệm buông xả và chặt đứt được tất cả những si mê, sân hận trong lòng. Hành trình đến với an lạc là một hành trình dài và không hề dễ dàng. Nhưng những con đường bằng phẳng thường không dẫn ta đến đích vinh quang.

Tu tập cũng vậy. Nếu không gặp những điều bất như ý, không gặp chướng duyên hay nghịch cảnh thì chúng ta không thể nào giác ngộ và đến được Cực Lạc.

Khó khăn là thế, song ta không nên nghĩ giác ngộ hay Cực Lạc là một điều gì đó cao siêu, xa vời. Thực chất, nếu chúng ta có thể khởi tâm từ bi để luôn thương yêu và cảm thông cho những người xung quanh, cho tất cả mọi sinh vật sống và dám dấn thân trên con đường phụng sự vì lợi ích của tha nhân, đó đã là giác ngộ. Chỉ có giác ngộ, chỉ có đi theo chân lý mà Đức Phật đã dạy, thấu suốt được nhân quả, vô thường, thì chúng ta mới có thể làm được những việc có ích, dìu dắt người khác đi theo con đường đúng đắn và biến bản thân trở thành người sống có giá trị. Làm được như thế chính là chúng ta đã biết cách tìm an lạc cho chính mình và chia sẻ niềm an lạc đó cho mọi người.

Đó là lý do tôi viết nên quyển sách Con đường an vui này – một quyển sách nói về hành trình tìm đến an vui dài lâu. Có thể những chia sẻ này chưa thực sự đầy đủ và trọn vẹn để trở thành cơ sở giúp một người có thể thực tập và đạt đến an lạc được ngay, nhưng tôi tin rằng, nếu chúng ta cùng tin vào chánh pháp, sẵn sàng học hỏi từ nhiều nguồn, dấn thân thực tập dựa trên tinh thần lời dạy của Đức Phật, và luôn vững vàng trước mọi thử thách để kiên trì trên hành trình tu học, thì chắc chắn, trong tương lai, ta sẽ chạm được đến an lạc đích thực.

Mua sách Con Đường An Vui ở đâu

Bạn có thể mua sách Con Đường An Vui tại đây với giá

120.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Con Đường An Vui PDF – Ebook đọc online

Con Đường An Vui MOBI

Con Đường An Vui Thích Nhật Từ ebook

Con Đường An Vui EPUB

Con Đường An Vui full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
like nhat tu
Hongde Press

Năm 2021

216

bìa mềm

220

Những câu nói nổi tiếng của Thích Nhất Hạnh trong “Con đường hòa bình”:

Chúng ta có đang tìm kiếm hạnh phúc cả đời? Hạnh phúc, như hầu hết chúng ta hiểu về nó, là có mọi thứ bạn muốn, là chính mình và có mọi thứ bạn muốn. Nhưng liệu những điều này có thực sự bền vững, lâu dài?

Theo đạo Phật, hạnh phúc là hạnh phúc lớn nhất và lâu dài nhất.

Hạnh phúc không phải mong cầu hay cầu mong mà là kết quả của cả quá trình tu tập, giác ngộ, thấu hiểu ý niệm buông bỏ, xóa bỏ mọi vọng tưởng, thù hận trong lòng. Hành trình đến với hòa bình còn dài, không hề suôn sẻ. Nhưng những con đường trơn tru thường không dẫn đến những điểm đến vinh quang.

Đối với việc luyện tập cũng vậy. Nếu không gặp bất mãn, không gặp chướng ngại, nghịch cảnh thì không thể đạt được giác ngộ và phúc lạc.

Khó khăn là vậy, nhưng chúng ta không nên nghĩ giác ngộ hay phúc lạc là cao siêu và xa vời. Trên thực tế, nếu chúng ta có thể phát triển lòng từ bi, yêu thương những người xung quanh mình mọi lúc, thông cảm với tất cả chúng sinh và dám đi trên con đường phục vụ người khác, đó là sự giác ngộ. Chỉ khi giác ngộ, chỉ theo Phật pháp, hiểu nhân quả, hiểu vô thường, chúng ta mới có thể làm những việc hữu ích, dẫn dắt người khác đi đúng con đường, và dẫn dắt người khác đi đúng con đường. giá trị của. Làm được điều này, chúng ta biết cách tìm kiếm sự bình yên cho bản thân và chia sẻ niềm hạnh phúc đó với mọi người.

Đó là lý do tôi viết cuốn sách “Đường đến hạnh phúc” – cuốn sách về hành trình đi đến hạnh phúc bền lâu. Có lẽ những chia sẻ này chưa đầy đủ để làm nền tảng cho việc tu tập và đạt được an lạc ngay lập tức của một người, nhưng tôi tin rằng nếu tất cả chúng ta cùng tin vào Phật pháp thì chúng ta sẽ sẵn sàng. Nếu chúng ta tu học nhiều mặt, làm đúng theo tinh thần lời Phật dạy, vững vàng trước mọi thử thách, kiên trì trên con đường tu học, thì trong tương lai, chúng ta chắc chắn sẽ đạt được bình an chân chính.

con đường hạnh phúc
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
120.000 vnđ

220

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *