Cuốn sách Chuyện Nhỏ Ở Chợ Lớn được viết bởi tác giả Nguyễn Đình, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Chuyện Nhỏ Ở Chợ Lớn được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Chuyện Nhỏ Ở Chợ Lớn PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Đình
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2018
Số trang 312
Loại bìa
Trọng lượng 320 gram
Người dịch

Download ebook Chuyện Nhỏ Ở Chợ Lớn PDF – Ebook đọc online

Chuyện Nhỏ Ở Chợ Lớn

Tải sách Chuyện Nhỏ Ở Chợ Lớn PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Chuyện Nhỏ Ở Chợ Lớn

Hình ảnh bìa sách Chuyện Nhỏ Ở Chợ Lớn

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chuyện Nhỏ Ở Chợ Lớn

Chợ Lớn, với tôi, dù đã đến, đi không biết bao lần, nhưng mỗi lần hạnh ngộ, lại tìm thấy trong đó những chất liệu sống hấp dẫn thông qua những chi tiết nhỏ của đời thường, có thể là ngôn ngữ, ẩm thực, những nhân vật, văn hóa, nghệ thuật, lễ hội, tâm linh, không gian kiến trúc… tất cả được biểu đạt một cách rõ nét và đậm đặc. Vẻ đẹp riêng của Chợ Lớn xưa nay, khác biệt hẳn với những “China Town” khắp vùng Đông Nam Á và ở cả châu Âu mà quá trình theo nghề báo tôi có cơ may được tiếp cận. Hiếm không gian sống của cộng đồng Hoa kiều nào trên thế giới lại được bố cục chặt chẽ, đa dạng, giàu bản sắc như Chợ Lớn. Thế nên, những chuyện nhỏ bình dị ở Chợ Lớn với tôi thực sự là một kho tàng mà cứ mỗi ngày ra vào, lại tìm thấy trong đó những nét duyên khác biệt, khiến niềm đam mê khám phá không gian sống ấy ngày càng thêm mãnh liệt hơn. Chợ Lớn cũng là điểm hẹn lý tưởng để mỗi dịp có bạn bè đến tìm hiểu muôn mặt vẻ đẹp Sài Gòn xưa và nay, không gian ấy luôn là một trong những điểm đến mà tôi muốn giới thiệu cùng mọi người. Những câu chuyện về kiến trúc, ẩm thực, mỹ thuật, tín ngưỡng bản địa, cuộc sống đời thường… ở Chợ Lớn, luôn để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khách phương xa.

Trong suốt hơn 20 năm loanh quanh, rong ruổi cùng phố xá, hội quán, chùa miếu, chợ quán… gặp những con người quen thuộc, ghi lại hình ảnh tư liệu của cùng một địa điểm, một di tích, một danh thắng, hay một món ăn… ở Chợ Lớn, khi nhìn lại, tôi nhận ra những nét đời ấy cũng đang có nhiều biến chuyển, phát triển ở góc độ tích cực. Có thể lấy ví dụ ở các hoạt động văn hóa – nghệ thuật, các trường ngôn ngữ, thư pháp, đẳng cấp của bộ môn Lân – Sư – Rồng… đã hòa nhập cùng môi trường chung với cộng đồng Hoa kiều khắp thế giới.

Mua sách Chuyện Nhỏ Ở Chợ Lớn ở đâu

Bạn có thể mua sách Chuyện Nhỏ Ở Chợ Lớn tại đây với giá

268.200 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Chuyện Nhỏ Ở Chợ Lớn PDF – Ebook đọc online

Chuyện Nhỏ Ở Chợ Lớn MOBI

Chuyện Nhỏ Ở Chợ Lớn Nguyễn Đình ebook

Chuyện Nhỏ Ở Chợ Lớn EPUB

Chuyện Nhỏ Ở Chợ Lớn full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Nguyễn Đình
bìa mềm

2018

312

320

Chợ Lớn, đối với tôi, dù đã đến và đi không biết bao nhiêu lần, nhưng mỗi lần vui, tôi lại tìm thấy những chất liệu sống hấp dẫn trong đó qua những chi tiết nhỏ nhặt của cuộc sống hàng ngày, dù là ngôn ngữ, ẩm thực, v.v. Hiện thực, con người, văn hóa, nghệ thuật, lễ hội, tâm linh, không gian kiến ​​trúc… đều được thể hiện một cách rõ nét và đậm đặc. Vẻ đẹp độc đáo của Chợ Lớn luôn khác biệt với những “khu phố Tàu” khác ở Đông Nam Á và châu Âu mà tôi đã từng đi qua trong sự nghiệp làm báo của mình. Ít cộng đồng Hoa kiều nào trên thế giới có không gian sống gần gũi, đa dạng và phong phú như Zhuolong. Vì vậy, những thứ nhỏ bé đơn giản này của Trác Lãng thực sự là một báu vật đối với tôi, tôi có thể tìm thấy sức hấp dẫn khác nhau trong đó mỗi ngày ra vào, điều đó khiến tôi càng say mê khám phá không gian sống đó. Chợ Lớn cũng là điểm hẹn lý tưởng để bạn bè đến và tìm hiểu những nét đẹp của Sài Gòn xưa và nay trong mọi dịp, không gian này luôn là một trong những điểm đến mà tôi muốn giới thiệu đến tất cả các bạn. Những câu chuyện về kiến ​​trúc, ẩm thực, nghệ thuật, tín ngưỡng bản địa, cuộc sống hàng ngày… Ở Zhuolong luôn có thể để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho du khách phương xa.

Hơn 20 năm lang thang, rong ruổi khắp các con phố, thính đường, chùa, đền, chợ … gặp lại những người thân quen, ghi lại những hình ảnh về cùng một địa danh, một di tích, một danh nhân, chiến thắng, hay một món ăn … Tại Chợ Lớn, khi nhìn lại, tôi nhận thấy những đặc điểm cuộc sống ấy cũng đang thay đổi và phát triển theo chiều hướng tích cực. Như các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trường dạy tiếng, lớp thư pháp, lớp lân-sư-rồng… đã hòa vào môi trường chung với cộng đồng Hoa kiều trên thế giới.

Truyện ngắn Chợ Lớn
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
268.200 VND

320

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *