Cuốn sách Cho Nhẹ Lòng Nhau được viết bởi tác giả Giác Minh Luật, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Cho Nhẹ Lòng Nhau được nhà xuất bản NXB Văn hóa – Văn nghệ phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Cho Nhẹ Lòng Nhau PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Giác Minh Luật
Nhà xuất bản NXB Văn hóa – Văn nghệ
Ngày xuất bản 2019
Số trang 240
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 250 gram
Người dịch

Download ebook Cho Nhẹ Lòng Nhau PDF – Ebook đọc online

Cho Nhẹ Lòng Nhau

Tải sách Cho Nhẹ Lòng Nhau PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Cho Nhẹ Lòng Nhau

Hình ảnh bìa sách Cho Nhẹ Lòng Nhau

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cho Nhẹ Lòng Nhau

CUỘC ĐỜI QUA ĐÔI MẮT NGƯỜI TU

Không ngôn từ hàn lâm, không nhiều tình tiết cao trào, mọi câu chuyện trong tập truyện Cho nhẹ lòng nhau của Đại đức Giác Minh Luật rất nhẹ nhàng, rất trung dung, và cũng rất “đời” qua góc nhìn thật từ bi.

Câu chuyện có thể là chuyện có thật của chính tác giả, ở những ngày xưa cũ, nghĩ về đời từ những thứ rất nhỏ, rất giản đơn; rồi lấy đó làm nền tảng để trưởng thành, chín chắn.

Nhân vật có thể là người tu trưởng thành, lặng lẽ nhìn để thương cho thân phận những con người cùng khổ – mất mẹ, mất niềm tin với đạo hoặc mất cha, mất điểm tựa của cuộc đời; rồi lại rớt nước mắt cùng nỗi khổ của chúng sanh – khi tưởng mất đi đứa con do mình dứt ruột đẻ ra, hoặc rời xa chốn nương thân bình yên – là cửa chùa – để đồng hành cùng mẹ.

Nhân vật là người tu còn rất trẻ, nhưng biết cảm thông cho nỗi khổ của sư huynh đệ của mình – những nỗi khổ xuất phát từ nhớ thương dành cho gia đình, những nỗi khổ bắt nguồn từ dằn vặt khi đứng giữa hai dòng đời và đạo. Những người tu ấy, những nhân vật ấy hiểu tận cùng để hỗ trợ tận cùng khát khao được xuất gia, được trở thành nhà sư, được cống hiến hết mình cho đại chúng.

Thậm chí, nhân vật có thể là “vô hình”, theo sau để quan sát và thấu hiểu cho những nỗi niềm rất riêng của người tu – có thể là ước mơ một lần được nhìn thấy mình trong hình dung có mái tóc, cũng có thể là sự bẽ bàng khi rời chùa bước chân vào dòng đời bạc bẽo phôi pha…

Dùng những hình tượng rất tâm linh – tiếng chuông, “linh hồn” của người cha đã khuất nay được làm chú tiểu, những đoạn trích Kinh – tác giả đã gửi gắm trọn vẹn được ý tứ của mình suốt cả tập, về sự thiêng liêng của tình mẫu tử, về giá trị thật của gia đình, về sự thức tỉnh của những người trẻ để tìm về bình an dưới chân Phật, về cả những khó khăn trên đoạn đường tu học chốn thiền môn.

Và, những thứ tưởng giản đơn ấy để lại những điều thật sự sâu sắc, thiêng liêng mà đôi khi con người vội vã lãng quên. Hãy trở về, khi còn có thể! Hãy hiểu, để thương!

Mua sách Cho Nhẹ Lòng Nhau ở đâu

Bạn có thể mua sách Cho Nhẹ Lòng Nhau tại đây với giá

96.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Cho Nhẹ Lòng Nhau PDF – Ebook đọc online

Cho Nhẹ Lòng Nhau MOBI

Cho Nhẹ Lòng Nhau Giác Minh Luật ebook

Cho Nhẹ Lòng Nhau EPUB

Cho Nhẹ Lòng Nhau full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Jia Minglu
Báo chí Văn hóa và Nghệ thuật

2019

240

bìa mềm

250

cuộc sống trong mắt con người

Không nghị luận hàn lâm, không quá nhiều tình tiết cao trào, mỗi câu chuyện trong tuyển tập hãy thư giãn với nhau của Jamie Lute đáng kính Rất nhẹ nhàng, trung hậu, và rất “sống”, từ một quan điểm rất nhân ái.

Câu chuyện có thể là câu chuyện có thật của chính tác giả, ngày xưa suy nghĩ về cuộc sống từ những điều nhỏ nhặt và đơn giản, sau đó lớn lên và trưởng thành dựa vào đó.

Nhân vật có thể là một nhà sư trưởng thành, lặng lẽ thương cảm cho hoàn cảnh của những người nghèo khổ – mất mẹ, mất niềm tin vào đạo hay mất cha, mất điểm tựa cuộc đời; rồi khóc lóc trước nỗi thống khổ của muôn loài – nghĩ về chính mẹ sinh ra và mất con, hay Rời khỏi chốn tôn nghiêm thanh bình – Cổng chùa – để đồng hành cùng mẹ.

Nhân vật là một học viên còn rất trẻ, nhưng anh hiểu được nỗi đau của anh chị em – nỗi đau nhớ gia đình, nỗi day dứt khi đứng giữa hai luồng sinh mệnh và nỗi đau về tôn giáo. Những người tu luyện đó, những nhân vật đó, hoàn toàn hiểu được mong muốn cuối cùng là ủng hộ việc xuất gia, trở thành một nhà sư, và hồi hướng cho quần chúng.

Thậm chí, các nhân vật còn có thể “tàng hình” và đi theo để quan sát và thấu hiểu tâm tư cá nhân của hành giả – có thể là ước mơ một lần được nhìn thấy hình ảnh mình xuống tóc, hay tiếc nuối khi rời chùa bước xuống suối bạc. và cuộc sống của bạc …

Bằng cách sử dụng hình ảnh rất tâm linh – những chiếc chuông, “linh hồn” của người cha đã sắc phong đã khuất, và các trích đoạn kinh điển – tác giả truyền tải xuyên suốt cuốn sách ý nghĩa của ông về sự thánh thiện của con người. Tinh thần về tình mẫu tử, về giá trị đích thực của gia đình, về thức tỉnh những người trẻ tìm thấy bình yên dưới chân Phật, về những khó khăn của thiền trên con đường tu học.

Hơn thế nữa, những điều tưởng chừng như đơn giản ấy lại để lại những điều gì đó thật sự sâu sắc và thiêng liêng mà đôi khi con người ta lại háo hức muốn quên đi. Hãy quay lại khi bạn có thể! Hãy hiểu và yêu thương!

nhẹ nhàng với nhau
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
96.000 vnđ

250

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *