Cuốn sách Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay – Con Đường Thiền Tập Đơn Giản được viết bởi tác giả Minh Tánh Nguyễn Duy Nhiên, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay – Con Đường Thiền Tập Đơn Giản được nhà xuất bản Hồng Đức phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay – Con Đường Thiền Tập Đơn Giản PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Minh Tánh Nguyễn Duy Nhiên
Nhà xuất bản Hồng Đức
Ngày xuất bản 2022
Số trang 279
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 300 gram
Người dịch

Download ebook Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay – Con Đường Thiền Tập Đơn Giản PDF – Ebook đọc online

Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay - Con Đường Thiền Tập Đơn Giản

Tải sách Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay – Con Đường Thiền Tập Đơn Giản PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay – Con Đường Thiền Tập Đơn Giản

Hình ảnh bìa sách Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay – Con Đường Thiền Tập Đơn Giản

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay – Con Đường Thiền Tập Đơn Giản

Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay – Con Đường Thiền Tập Đơn Giản

Chỉ là nắm lá trong tay là tập hợp những lời chia sẻ và hướng dẫn hữu ích cho một lối sống tốt lành, một con đường thiền tập với tâm buông xả, chánh niệm và tỉnh giác. Tất cả được đúc kết từ kinh nghiệm của những vị thầy đương thời cùng chứng nghiệm tu tập của riêng tác giả.

Là một kỹ sư điện toán, nhiều năm qua, con đường trở thành một cư sĩ giáo thọ của tác giả không chỉ đem lại những giá trị an nhiên và hạnh phúc cho bản thân, mà còn lan tỏa nguồn năng lượng tốt lành cho những người đọc gần 20 trước tác và dịch phẩm thấm đẫm tinh thần Phật giáo của ông. Ông cũng tham gia, tổ chức nhiều buổi pháp đàm, chia sẻ và tĩnh tu chánh niệm tại Hoa Kỳ.

Quyển sách này gồm nhiều câu chuyện nhỏ, được chia thành sáu phần. Mỗi phần sẽ dẫn dắt ta hiểu thế nào là thực hành chánh niệm và tỉnh giác. Đó là một cách thấy trong sáng của thực tại – hãy “chạm tay vào đất” để nhận ra mọi thứ ta mong cầu chỉ ở quanh ta, không cần phải tìm kiếm nơi nào xa xôi. Đó cũng là một lối sống thấy – biết rất đơn giản và tự nhiên, không chỉ giới hạn trên tọa cụ hay thiền đường.

Tên sách triển khai từ một điển ngữ của Đức Phật, cho rằng so với vô số lá cây ở trong rừng, giáo pháp của Ngài chỉ có chừng đầy “một nắm lá trong tay”. Những gì chúng ta cần biết, những gì chúng ta cần học hỏi và thực hành để chấm dứt khổ đau gom lại cũng chỉ chừng đó, và chỉ cần sự trải nghiệm của ta thật sáng tỏ mà thôi.

Chỉ là nắm lá trong tay như một tiếng chuông tỉnh thức soi sáng lại chân thân và tâm ta, khiến ta nhận ra buông xả không phải là một thái độ dửng dưng, buông xuôi, mà là không vướng mắc vào mong cầu của một cái tôi nhỏ hẹp. Buông xả cũng không phải buông bỏ mọi khổ đau để tìm đến hạnh phúc, mà là ôm trọn vẹn và bao dung tất cả.

Bằng lời văn nhẹ nhàng, mỗi trang sách trong Chỉ là nắm lá trong tay là một ngọn gió mát lành của tinh thần chánh niệm và trái tim an nhiên.

Minh Tánh Nguyễn Duy Nhiên là kỹ sư ngành điện toán, hiện sống tại miền Đông Bắc Hoa Kỳ.

Ông còn là tác giả, dịch giả của hơn 20 quyển sách về thiền tập ứng dụng trong đời sống hằng ngày được xuất bản tại Việt Nam. Các tác phẩm, dịch phẩm của ông đã trở thành sách gối đầu giường của nhiều thiền sinh, truyền cảm hứng sống chánh niệm, tỉnh thức và thương yêu.

Các tác phẩm, dịch phẩm tiêu biểu: Trên núi chớ tìm non; Đừng lỗi hẹn với hiện tại; Đức Phật bên trong (Nguyễn Duy Nhiên tuyển dịch); 30 ngày thiền quán (Joseph Goldstein – Nguyễn Duy Nhiên dịch); Thiền tâm, sơ tâm (Shunryu Suzuki – Nguyễn Duy Nhiên dịch).

Mua sách Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay – Con Đường Thiền Tập Đơn Giản ở đâu

Bạn có thể mua sách Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay – Con Đường Thiền Tập Đơn Giản tại đây với giá

172.260 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay – Con Đường Thiền Tập Đơn Giản PDF – Ebook đọc online

Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay – Con Đường Thiền Tập Đơn Giản MOBI

Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay – Con Đường Thiền Tập Đơn Giản Minh Tánh Nguyễn Duy Nhiên ebook

Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay – Con Đường Thiền Tập Đơn Giản EPUB

Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay – Con Đường Thiền Tập Đơn Giản full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Minh Tánh Nguyễn Duy Nhiên
Hund

2022

279

bìa mềm

300

Lá trong tay – Thiền đơn giản

Với chiếc lá trong tay, đó là một chuỗi những chia sẻ và hướng dẫn hữu ích để có một lối sống tốt, một con đường thiền định với sự tĩnh tâm, chánh niệm và tỉnh giác. Tất cả đều dựa trên kinh nghiệm của các giáo viên đương thời và kinh nghiệm thực tế của chính tác giả.

Là một kỹ sư máy tính, trong những năm qua, hành trình cư sĩ của tác giả không chỉ mang lại bình an, hạnh phúc cho bản thân mà còn lan tỏa năng lượng tích cực đến những người đọc gần 20 tác phẩm và bản dịch mang đầy tinh thần Phật giáo của anh. Anh cũng đã tham gia và tổ chức nhiều buổi thuyết giảng Phật pháp, chia sẻ và các lớp thiền chánh niệm tại Hoa Kỳ.

Cuốn sách gồm nhiều truyện ngắn, được chia thành sáu phần. Mỗi phần sẽ hướng dẫn chúng ta về những thực hành chánh niệm và tỉnh giác là gì. Đó là một cách thuần túy để nhìn vào thực tế – “chạm đất”, nhận ra rằng mọi thứ chúng ta muốn đều ở ngay đó với chúng ta, mà không cần nhìn từ xa. Đó cũng là một cách nhìn rất đơn giản và tự nhiên, không giới hạn ở việc ngồi hay thiền.

Tên sách được lấy từ tự điển của Đức Phật, có lời dạy “chỉ là một nắm lá trong tay” so với vô số lá trong rừng. Những gì chúng ta cần biết, những gì chúng ta cần học và luyện tập để chấm dứt nỗi đau, tất cả đều cộng lại, và chỉ cần trải nghiệm của chúng ta mới có thể làm rõ được điều đó.

Chỉ cần cầm chiếc lá trong tay, ta như một hồi chuông thức tỉnh, soi sáng lại thân tâm chân thật của ta, khiến ta nhận ra rằng buông bỏ không phải là thái độ thờ ơ, buông xuôi mà là không muốn bám víu vào một điều gì đó. Tôi lòng dạ hẹp hòi, Buông tay không phải là trút bỏ mọi nỗi đau để đi tìm hạnh phúc, mà là bao dung và bao dung tất cả.

Với ngôn từ nhẹ nhàng, mỗi trang viết trong “Cầm chiếc lá trong tay” là một làn gió nhẹ, làn gió phả vào mặt, lòng người lắng dịu.

Minh Tánh Nguyễn Duy Nhiên là một kỹ sư máy tính hiện đang sống tại Đông Bắc Hoa Kỳ.

Ông cũng là tác giả và dịch giả của hơn 20 cuốn sách được xuất bản tại Việt Nam về các phương pháp thiền ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Các tác phẩm và bản dịch của ông đã trở thành sách gối đầu giường cho nhiều thiền sinh, truyền cảm hứng cho cuộc sống về chánh niệm, tỉnh giác và tình yêu thương.

Các tác phẩm và bản dịch tiêu biểu: Đừng tìm núi trong núi; Đừng đi chệch hướng hiện tại; Nội tâm Phật (bản dịch của Nguyễn Weinen); 30 Ngày Thiền (bản dịch của Joseph Goldstein – Nguyễn Duy Nhiên;).

Chỉ Là Nắm Lá Trong Tay - Con Đường Thiền Tập Đơn Giản

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
172.260 VND

2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *