Cuốn sách Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia được viết bởi tác giả GS TSKH Bùi Quốc Châu, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia PDF – Ebook đọc online

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ GS TSKH Bùi Quốc Châu
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2022
✅ Số trang
228
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
220 gram
✅ Người dịch

Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia PDF – Ebook đọc online

Tải sách Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia

Hình ảnh bìa sách Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia

Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia

Hiện nay, phương pháp Diện Chẩn đã có mặt tại gần 40 nước trên thế giới như Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Tiệp Khắc, Thuỵ Sĩ, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thuỵ Điển, Israel, Mỹ, Canada, Cuba, Nga, Nhật Bản, Úc, Anh, Ấn Độ… (theo thống kê năm 2009), riêng ở Việt Nam, gần như khắp các tỉnh thành lớn nhỏ trong nước đều có người áp dụng Diện Chẩn để tự chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ chữa bệnh.

Vậy Diện Chẩn là gì?

“Diện” là “mặt” (gương mặt, bề mặt), “Chẩn” là từ thường dùng trong các cụm từ “chẩn đoán”, “chẩn trị”. Thực chất, phương pháp này cho chúng ta một cách thức đặc biệt, để có thể nhận biết được các vấn đề về sức khỏe và bệnh tật trong cơ thể một cách dễ dàng, khái quát và tỷ lệ chính xác khá cao, thông qua những dấu hiệu, biểu hiện trên gương mặt nói riêng và bề mặt da toàn cơ thể nói chung. Từ đó, tác động vào những điểm nhạy cảm trên da đã được phát hiện, theo những cách thức phù hợp.

Nhằm đưa phương pháp chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ trị bệnh tiện lợi này đến gần với quần chúng hơn nữa, GS. TSKH Bùi Quốc Châu đã đặc biệt soạn thảo cuốn sách Cẩm nang Diện Chẩn này, dựa trên những kinh nghiệm thực tế đúc kết qua nhiều năm với hàng triệu trường hợp chúng tôi đã hỗ trợ, theo cách thức mới, với những hướng dẫn cụ thể, chi tiết, chú trọng vận dụng các thao tác thật đơn giản (còn được gọi bằng danh từ chuyên môn là Đại giản thuật), giúp cho những người chưa từng biết đến Diện Chẩn cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng mà vẫn đạt được hiệu quả tốt. Bên cạnh đó, trong nội dung vẫn hàm chứa một lượng kiến thức chuyên môn sâu nhất định, dành cho những môn sinh Diện Chẩn tham khảo, áp dụng để nâng cao thêm trình độ.

Các triệu chứng bệnh cũng như cách giải quyết được đề cập trong sách này nằm trong những vấn đề phổ biến mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Với những kiến thức phổ quát và cách xử lý đơn giản, hữu hiệu, cuốn sách sẽ giúp quý vị có thể chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình một cách dễ dàng, an toàn, nhất là trong những tình huống chưa thể tiếp cận ngay được với dịch vụ y tế.

Tác giả:

Giáo sư Tiến sĩ khoa học danh dự Bùi Quốc Châu sinh ngày 3 tháng 4 năm 1942 tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, Việt Nam. Ông là nhà nghiên cứu y học dân tộc và khoa học nhân văn.

Hiện tại ông đang tiếp tục làm việc và nghiên cứu phát minh tại Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế – tổ chức do ông sáng lập, có địa chỉ tại số 16 đường Ký Con, phường 7, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Mục lục:

Lời giới thiệu

Lời tựa

Lời mở đầu

Tiểu sử khoa học của GS. TSKH Bùi Quốc Châu

Chương 1: Các kỹ năng cần nắm vững

Chương 2: Kỹ năng tự xử lý 72 vấn đề thường gặp

Chương 3: Quà tặng đặc biệt dành cho phái đẹp

Lời kết

Trích đoạn nội dung:

Diện Chẩn không phải là môn châm cứu như nhiều người lầm tưởng, vì nó không sử dụng kim châm và cũng không sử dụng thuốc để trị bệnh, thay vào đó là dùng các dụng cụ nhỏ nhắn bằng nhựa cao cấp, inox, bạc và gỗ do chính tác giả sáng chế từ 1983 cho đến nay, gồm khoảng gần 200 loại dụng cụ rất thân thiện với môi trường. Với chủ trương “biến bệnh nhân thành thầy thuốc của chính họ”, tác giả đã đơn giản hóa cách trị bệnh đến mức tối đa mà vẫn đạt hiệu quả cao trên lâm sàng, cho nên đạt được mục tiêu đã đề ra. Ngoài ra, phương pháp này còn mang tính chất của các môn xoa bóp, bấm huyệt và phản xạ học nên càng được hầu hết mọi tầng lớp nhân dân ưa chuộng. Tuy nhiên, nó vẫn gần với phản xạ học nhiều hơn, nhưng là phản xạ đa hệ/đa chiều hay còn gọi là phản xạ học Việt Nam.

Bài tập xoay cổ tay

Đây là kỹ thuật giúp làm lưu thông khí huyết rất nhanh. Thực hành đều đặn hằng ngày sẽ có những tác dụng sau:

– Điều hòa nhiệt độ, làm nóng hoặc làm mát từng bộ phận của cơ thể cho đến toàn thân.

– An thần, giúp tạo giấc ngủ dễ dàng.

– Làm hồng hào da mặt.

– Hỗ trợ tiêu u, tiêu bướu.

– Làm mạnh sinh lý (cho cả nam lẫn nữ).

– Giảm sưng đau xương khớp, đặc biệt giảm đau mỏi cổ vai gáy và cột sống lưng.

– Làm mạnh gân cốt.

– Làm săn chắc da thịt.

– Hỗ trợ phục hồi sau tai biến.

Cách thực hành:

Nắm hai bàn tay lại với ngón cái nằm trong bốn ngón còn lại, nắm vừa phải không cần chặt. Rồi giữ yên cánh tay và chỉ quay khớp cổ tay theo một chiều nhất định trong một lần tập.

Người yếu hoặc có bệnh thì xoay 3–4 lần, mỗi lần khoảng 3–5 phút, nhanh hay chậm tùy theo sức.

Người bình thường thì tùy theo nhu cầu.

Lưu ý:

Để đạt kết quả tốt, khi tập cần có sự tập trung, theo nguyên lý Ý dẫn khí dẫn huyết dẫn lực. Nếu tập để lưu thông khí huyết toàn thân thì tập trung chú ý vào động tác. Còn nếu hỗ trợ trị liệu bộ phận nào thì chú ý vào bộ phận đó. Sau mỗi buổi tập mà có cảm thấy ấm nóng một số vùng trong người hoặc ấm nóng toàn thân, toát mồ hôi, thì đó là dấu hiệu tốt.

Xem Thêm Thông Tin Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia ở đâu

Bạn có thể mua sách Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia tại đây với giá

155.730 đ
(Cập nhật ngày 21/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia PDF – Ebook đọc online

Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia MOBI

Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia GS TSKH Bùi Quốc Châu ebook

Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia EPUB

Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Giáo sư Pei Guozhou
Hongde Press

2022

228

bìa mềm

220

Hướng dẫn chẩn đoán – Cách đơn giản để áp dụng tại nhà

Hiện tại, phương pháp thiền đã xuất hiện ở gần 40 quốc gia trên thế giới, bao gồm Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Tiệp Khắc, Thụy Sĩ, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Israel, Hoa Kỳ, Canada, Cuba, Nga, Nhật Bản, Úc, Anh Quốc, Ấn Độ… (theo thống kê năm 2009), riêng tại Việt Nam, hầu khắp các tỉnh thành lớn nhỏ đều có người xin Diện Chẩn để chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ phục hồi.

Vậy Diện Chẩn là gì?

“Aspect” là “khuôn mặt” (khuôn mặt, bề mặt), và “Diagnosis” là một từ thường được sử dụng trong các cụm từ “chẩn đoán” và “chẩn đoán”. Trên thực tế, phương pháp này cung cấp cho chúng ta một phương pháp đặc biệt để dễ dàng xác định các vấn đề sức khỏe và bệnh tật của cơ thể nói chung, với độ chính xác cao, đặc biệt bằng các dấu hiệu và biểu hiện trên khuôn mặt và toàn bộ bề mặt da. Cơ thể chung. Từ đó phát hiện ra những tác động lên những điểm nhạy cảm trên da một cách đúng đắn.

Để đưa hình thức chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị tiện lợi này đến gần hơn với đông đảo người dân, GS. Bác sĩ Khoa Bùi Quốc Châu đã đặc biệt viết cuốn Sổ Tay Diện Chẩn này để minh họa theo một cách mới, dựa trên kinh nghiệm thực tế của chúng tôi từ hàng triệu ca bệnh được tích lũy trong nhiều năm. Chi tiết, tập trung vào việc áp dụng một thao tác rất đơn giản (hay còn gọi là thuật ngữ chuyên môn là Great Simplification), cho phép những người chưa từng biết đến Diện Chẩn có thể thực hiện dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Vẫn đạt kết quả tốt. Ngoài ra, nội dung còn chứa đựng những kiến ​​thức chuyên môn nhất định để học viên Dianchan tham khảo và vận dụng nhằm nâng cao hơn nữa trình độ.

Các triệu chứng và giải pháp được đề cập trong cuốn sách này là những vấn đề phổ biến mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách này sử dụng những kiến ​​thức tổng hợp và những cách thức đơn giản, hiệu quả để giúp bạn chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình một cách chủ động, dễ dàng và an toàn, đặc biệt khi bạn gặp khó khăn và không thể tiếp cận ngay với dịch vụ chăm sóc y tế.

tác giả:

Giáo sư Pei Guozhou, Tiến sĩ Khoa học danh dự, sinh ngày 3-4-1942 tại Huyện Long Hà, tỉnh Vĩnh Long, nước Việt Nam. Ông là một nhà nghiên cứu về Dân tộc học và Nhân văn.

Hiện tại, anh vẫn tiếp tục làm việc và nghiên cứu phát minh tại Trung tâm Y học và Tôn giáo Quốc tế Việt Nam, một tổ chức do anh sáng lập, tọa lạc tại số 16 Ký Con, Q.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Hồ Chí Minh.

Mục lục:

giới thiệu

lời tựa

khúc dạo đầu

Tiểu sử khoa học của Giáo sư.Tiến sĩ Pei Guozhou

Chương 1: Kỹ năng thành thạo

Chương 2: Kỹ năng tự xử lý 72 Câu hỏi thường gặp

Chương 3: Quà tặng đặc biệt cho phụ nữ

Phần kết

Trích dẫn Đoạn nội dung:

Dianchan không phải là châm cứu như nhiều người lầm tưởng, vì không dùng kim châm cứu, không dùng thuốc trị bệnh mà sử dụng những dụng cụ nhỏ gọn bằng nhựa cao cấp, inox, bạc, nhựa. Bộ gỗ do chính tác giả chế tác từ năm 1983 đến nay gồm khoảng 200 công cụ rất thân thiện với môi trường. Với phương châm “biến bệnh nhân thành bác sĩ của chính mình”, các tác giả đã đạt được mục tiêu đã nêu bằng cách đơn giản hóa tối đa việc điều trị mà vẫn đạt được hiệu quả lâm sàng cao. Ngoài ra, phương pháp này có tính chất xoa bóp, bấm huyệt và bấm huyệt nên ngày càng được các tầng lớp nhân dân ưa chuộng. Tuy nhiên, nó vẫn gần với bấm huyệt hơn, nhưng bấm huyệt đa hệ / đa chiều hay còn gọi là bấm huyệt Việt Nam.

bài tập xoay cổ tay

Kỹ thuật này giúp tăng cường lưu thông máu rất nhanh. Thực hành đều đặn hàng ngày sẽ có những tác dụng sau:

– Điều hòa nhiệt độ, sưởi ấm hoặc làm mát mọi bộ phận trên cơ thể đến toàn bộ cơ thể.

– Là loại thuốc an thần, giúp tạo giấc ngủ dễ dàng.

– Làm sáng da mặt.

– Hỗ trợ cắt khối u, cắt bỏ khối u.

– Tăng cường sinh lý (nam và nữ).

– Giảm sưng tấy, đau nhức xương khớp, đặc biệt là đau mỏi cổ, vai gáy.

– Làm mạnh gân cốt.

– Làm săn chắc da.

– Hỗ trợ phục hồi sau tai nạn.

Cách thực hành:

Đưa hai bàn tay lại với ngón cái của bốn ngón còn lại để tạo thành một nắm vừa phải, không quá chặt. Sau đó, giữ yên cánh tay và chỉ xoay cổ tay theo một hướng trong một lần tập.

Đối với người yếu hoặc ốm thì lần lượt tập 3-4 lần, mỗi lần khoảng 3-5 phút tùy theo sức.

Người bình thường tùy nhu cầu.

ghi chú:

Để đạt được kết quả tốt, khi tu luyện phải tập trung cao độ và tuân theo nguyên tắc dẫn máu, dẫn lực. Nếu bạn tập cho máu lưu thông khắp cơ thể, hãy tập trung vào vận động. Xử lý ở phần nào thì chú ý phần đó. Sau mỗi lần tập luyện, nếu bạn cảm thấy nóng ở một số bộ phận trên cơ thể, hoặc toàn thân nóng và đổ mồ hôi thì đó là một dấu hiệu tốt.

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF – Ebook đọc online miễn phí lớn nhất Việt Nam
155.730 VNĐ

220

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *