Cuốn sách Các Thương Cảng Ven Biển Bắc Trung Bộ Thế Kỷ X – XIX được viết bởi tác giả Nguyễn Văn Chuyên, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách Các Thương Cảng Ven Biển Bắc Trung Bộ Thế Kỷ X – XIX được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Các Thương Cảng Ven Biển Bắc Trung Bộ Thế Kỷ X – XIX PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Văn Chuyên
Nhà xuất bản NXB Thế Giới
Ngày xuất bản 2021
Số trang 304
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 320 gram
Người dịch

Download ebook Các Thương Cảng Ven Biển Bắc Trung Bộ Thế Kỷ X – XIX PDF – Ebook đọc online

Các Thương Cảng Ven Biển Bắc Trung Bộ Thế Kỷ X - XIX

Tải sách Các Thương Cảng Ven Biển Bắc Trung Bộ Thế Kỷ X – XIX PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Các Thương Cảng Ven Biển Bắc Trung Bộ Thế Kỷ X – XIX

Hình ảnh bìa sách Các Thương Cảng Ven Biển Bắc Trung Bộ Thế Kỷ X – XIX

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Các Thương Cảng Ven Biển Bắc Trung Bộ Thế Kỷ X – XIX

Cuốn sách “Các thương cảng ven biển Bắc Trung Bộ thế kỷ X – XIX” của tác giả Nguyễn Văn Chuyên được phát triển từ luận án Tiến sĩ Sử học của chính tác giả, bảo vệ tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2018. Luận án có tầm cỡ một công trình nghiên cứu chuyên sâu không chỉ có ý nghĩa khoa học mà còn thiết thực đóng góp vào công cuộc nghiên cứu phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và an ninh vùng Bắc Trung Bộ của Tổ quốc.

Điểm nổi bật của cuốn sách mà người đọc dễ dàng nhận thấy là tính phong phú chuyên sâu của công trình với gần 500 lời dẫn chú thích rút ra từ hơn 250 nguồn tư liệu tham khảo tin cậy, bao gồm cả thư tịch cổ cũng như tài liệu thực địa, đặc biệt phần phụ lục chứa nhiều văn bản và bản đồ cổ hiếm quý, thể hiện tinh thần lao động nghiêm túc, công phu trong khoảng thời gian tương đối dài của người nghiên cứu.

Như một lữ khách trong chuyến du lịch văn hóa – sinh thái trên những trang sách, người đọc có thể dừng lại, theo dõi và thưởng thức những cảnh quan, di tích lịch sử văn hóa, hoạt động kinh tế đến từng chi tiết hiếu kỳ và hấp dẫn của mỗi địa điểm, trong chuỗi 12 hải cảng được chọn lọc miêu tả ghi nhận từ 19 cửa sông, nằm dọc theo bờ biển vùng Bắc Trung Bộ, bao gồm 4 cảng thuộc tỉnh Thanh Hóa, 3 cảng thuộc tỉnh Nghệ An và 5 cảng thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Thực ra từ trước đến nay, đâu đó cũng đã từng có những địa chí, chuyên khảo mô tả về từng địa điểm hoặc từng nhóm địa danh trong cùng một địa phương. Nhưng có lẽ tác giả là người đầu tiên có tham vọng muốn kết nối tập hợp những cảng biển đó thành một cụm cảng, một chuỗi cảng để khảo sát và phân tích, qua từng thành tố riêng lẻ cũng như cấu trúc tổng thế. Đây có thể coi là một ý tưởng nghiên cứu mới lạ, đặc sắc.

Hy vọng rằng, cuốn sách sẽ mang đến cho quý vị độc giả những góc nhìn, những nhận thức mới về thương cảng Việt Nam trong lịch sử – một đề tài nghiên cứu phức tạp và thú vị.

Mua sách Các Thương Cảng Ven Biển Bắc Trung Bộ Thế Kỷ X – XIX ở đâu

Bạn có thể mua sách Các Thương Cảng Ven Biển Bắc Trung Bộ Thế Kỷ X – XIX tại đây với giá

209.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Các Thương Cảng Ven Biển Bắc Trung Bộ Thế Kỷ X – XIX PDF – Ebook đọc online

Các Thương Cảng Ven Biển Bắc Trung Bộ Thế Kỷ X – XIX MOBI

Các Thương Cảng Ven Biển Bắc Trung Bộ Thế Kỷ X – XIX Nguyễn Văn Chuyên ebook

Các Thương Cảng Ven Biển Bắc Trung Bộ Thế Kỷ X – XIX EPUB

Các Thương Cảng Ven Biển Bắc Trung Bộ Thế Kỷ X – XIX full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Nguyễn văn xuân
Báo chí thế giới

Năm 2021

304

bìa mềm

320

Cuốn sách “Thương cảng ven biển Bắc Trung Bộ thế kỷ 10-19” của tác giả Nguyễn Văn Chuyên được phát triển từ luận án Tiến sĩ Sử học của tác giả, được bảo vệ tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Văn học, Đại học Quốc gia Hà Nội 2018. Bài báo có tầm cỡ là một công trình nghiên cứu chuyên sâu, không chỉ có ý nghĩa khoa học mà còn đóng góp thiết thực vào việc nghiên cứu phát triển kinh tế. – Xã hội và an ninh vùng Bắc Trung Bộ của cả nước.

Đặc điểm nổi bật của cuốn sách này là người đọc dễ nhận biết, nội dung có chiều sâu, với gần 500 trích dẫn và chú thích từ hơn 250 nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy, bao gồm thư tịch cổ và văn bản nước ngoài, và đặc biệt là phần phụ lục chứa nhiều tài liệu, bản đồ cổ và quý hiếm thể hiện tinh thần làm việc cẩn thận, tỉ mỉ của các nhà nghiên cứu trong thời gian dài.

Giống như một lữ khách trải qua một hành trình văn hóa – sinh thái trên những trang sách, người đọc có thể dừng lại, dõi theo và cảm nhận phong cảnh, di tích lịch sử, hoạt động kinh tế, đến từng chi tiết gây tò mò. Sự độc đáo và hấp dẫn của từng địa điểm, được xâu chuỗi từ 12 cảng được chọn lọc và mô tả từ 19 cửa sông nằm dọc theo bờ biển Bắc Trung Bộ, trong đó có 4 cảng ở Thanh Hóa, 3 cảng ở Nghệ An và 5 cảng ở Hà Tĩnh. Trên thực tế, cho đến nay đã có các địa chí và sách chuyên khảo mô tả mọi địa danh hoặc tập hợp các địa danh trong cùng một khu vực. Nhưng có lẽ tác giả là người đầu tiên với tham vọng kết nối các cảng biển này thông qua từng yếu tố riêng lẻ cũng như cấu trúc tổng thể thành một cụm cảng, một chuỗi cảng để điều tra và phân tích. Đây có thể nói là một ý tưởng nghiên cứu mới lạ và độc đáo.

Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ mang lại cho độc giả một cái nhìn và hiểu biết mới về các thương cảng Việt Nam trong lịch sử – một chủ đề nghiên cứu phức tạp và thú vị.

Thương cảng Bắc Trung Bộ thế kỷ X - XIX
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
209,000 vnđ

320

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *