Cuốn sách Bảo Tánh Luận được viết bởi tác giả Bồ Tát Di Lặc, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Bảo Tánh Luận được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Bảo Tánh Luận PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Bồ Tát Di Lặc
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2021
Số trang 192
Loại bìa
Trọng lượng 200 gram
Người dịch

Download ebook Bảo Tánh Luận PDF – Ebook đọc online

Bảo Tánh Luận

Tải sách Bảo Tánh Luận PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Bảo Tánh Luận

Hình ảnh bìa sách Bảo Tánh Luận

Đang cập nhật…

Nội dung sách Bảo Tánh Luận

Vì sao nói Bảo tánh luận mở ra chân trời mới, khẳng định bạn có khả năng vô hạn?

Bộ luận này như một chìa khóa mở ra kho tàng quý báu bên trong của mỗi người, giúp bạn đọc có hiểu biết đúng đắn về con đường giải thoát khỏi khổ đau, từ đó phát khởi niềm tin mãnh liệt vào con đường tu tập chánh pháp.

Đức Phật xuất hiện ở đời độc nhất đại sự nhân duyên “Khai thị ngộ nhập Phật tri kiến” tức là khai mở cho chúng sinh thấy biết, thâm nhập Phật tri kiến. Tất cả hữu tình đều có khả năng thành Phật, có khả năng cứu khổ ban vui cho muôn loài vì tất cả hữu tình có Như Lai Tạng, Phật tánh.

“Bởi vì, Phật thân viên mãn phổ chiếu

Bởi vì, chân như không thể phân chia

Vì vốn có chủng tính Phật

Phật tạng thường ở trong tất cả chúng sinh”.

Trong bộ luận này, Ngài Di Lặc đã đưa ra chín ví dụ diễn bày Phật tính-hạt giống Phật vốn có của mỗi loài hữu tình nhưng bị bọc trong vỏ phiền não nhiễm ô:

“Như trong hoa Sen có Phật

Con ong có mật ngọt

Tinh túy bọc ở giữa quả

Vàng ở trong ô uế

Kho tàng ở dưới đất

Mầm non ở trong quả nhỏ

Tượng Phật trong tấm giẻ rách

Nhân chủ (Chuyển luân thánh vương)

Ở trong thai cung của cô gái hạ liệt

Tượng Phật ngọc trong bùn lầy.”

Ví như gã cùng tử thất lạc cha, đi lang thang kiếm sống cực nhọc mà không hay biết trong chéo áo mình có viên ngọc vô giá, có thể thừa hưởng tài sản đồ sộ của người cha trưởng giả. Khi thật sự hiểu sâu thẳm “Bảo tánh” này, chúng ta sẽ tìm thấy tràn đầy kỳ vọng để dấn thân trên con đường đi tìm hạnh  phúc tuyệt đối. Bởi vì, phiền não không thể làm vẩn đục tâm trong sáng, phiền não có thể loại trừ. Mặc dù, chúng ta là người đầy tội lỗi xấu xa, trí kém, bần cùng… nhưng ta vẫn còn tính sáng quang minh, kho báu trong tâm thức. Bậc Thầy với lòng đại bi chưa từng gián đoạn, chứng tri chân tâm của mình bình đẳng với chúng sinh cho nên các Ngài trân quý thương yêu dẫn dắt chúng sinh tìm về chân tâm Phật tánh. Bảo tánh luận mở ra chân trời mới, khẳng định bạn có khả năng vô hạn là vì thế.   

Bộ luận “Bảo tánh luận ” này như một chìa khóa mở ra kho tàng quý báu bên trong của mỗi người chúng ta, giúp bạn đọc có hiểu biết đúng đắn về con đường giải thoát khỏi khổ đau, từ đó phát khởi niềm tin mãnh liệt vào con đường tu tập chánh pháp.

Đức Phật xuất hiện ở đời độc nhất đại sự nhân duyên “Khai thị ngộ nhập Phật tri kiến” tức là khai mở cho chúng sinh thấy biết, thâm nhập Phật tri kiến. Tất cả hữu tình đều có khả năng thành Phật, có khả năng cứu khổ ban vui cho muôn loài vì tất cả hữu tình có Như Lai Tạng, Phật tánh.

Trong bộ luận này, Ngài Di Lặc đã đưa ra 9 ví dụ diễn bày Phật tính – hạt giống Phật vốn có của mỗi loài hữu tình nhưng bị bọc trong vỏ phiền não nhiễm ô. Khi thật sự hiểu sâu thẳm “Bảo tánh” này, chúng ta sẽ tìm thấy tràn đầy kỳ vọng để dấn thân trên con đường đi tìm hạnh phúc tuyệt đối. Bởi vì, phiền não không thể làm vẫn đục tâm trong sáng, phiền não có thể loại trừ. Mặc dù, chúng ta là người đầy tội lỗi xấu xa, trí kém, bần cùng…nhưng ta vẫn còn tính sáng quang minh, kho báu trong tâm thức.

Bậc Thầy với lòng đại bi chưa từng gián đoạn, chứng tri chân tâm của mình bình đẳng với chúng sinh cho nên các Đức Di Lặc trân quý thương yêu dẫn dắt chúng ta tìm về chân tâm Phật tánh.  

Mua sách Bảo Tánh Luận ở đâu

Bạn có thể mua sách Bảo Tánh Luận tại đây với giá

70.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Bảo Tánh Luận PDF – Ebook đọc online

Bảo Tánh Luận MOBI

Bảo Tánh Luận Bồ Tát Di Lặc ebook

Bảo Tánh Luận EPUB

Bảo Tánh Luận full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Di Lặc Bồ tát
bìa mềm

Năm 2021

192

200

Tại sao bạn lại nói rằng Bảo tự nhiên mở ra thế giới mới, và bạn chắc chắn rằng bạn có khả năng vô hạn?

Bộ luận này giống như một chiếc chìa khóa mở ra kho tàng trong lòng mỗi người, giúp người đọc hiểu đúng về con đường giải thoát khỏi khổ đau, từ đó có niềm tin vững chắc vào con đường tu tập đúng đắn. Nước Pháp.

Đức Phật xuất hiện trong cuộc đời độc nhất vô nhị “ngộ nhập Phật tri kiến”, tức là để cho tất cả chúng sinh đều mở mang cái thấy, cái biết và cái biết của Phật. Tất cả chúng sinh đều có khả năng trở thành Phật và có thể cứu độ tất cả chúng sinh thoát khỏi đau khổ và hạnh phúc, bởi vì tất cả chúng sinh đều có Kho tàng Như Lai và Phật tính.

“Vì thân Phật toàn thiện, phổ độ.

Vì đôi chân không thể tách rời

Vì Phật tánh vốn có.

Kho báu của Đức Phật nói chung là ở tất cả chúng sinh. “

Trong bài luận này, Phật Di Lặc trích dẫn chín ví dụ để minh họa Phật tính — hạt giống Phật vốn có trong mỗi chúng sinh, nhưng được bao bọc trong một lớp vỏ phiền não:

“Như hoa sen với Phật

ong với mật ngọt

Tinh chất bọc trái cây

Vàng là ô uế

Kho báu dưới lòng đất

nảy mầm trong quả nhỏ

tượng phật rách rưới

Chủ nhân (đổi thành Bánh xe của Thánh vương)

trong tử cung của một cô gái bị liệt

Tượng phật ngọc trong bùn. “

Ví dụ, một người đàn ông mất cha vì cái chết của mình và đang lang thang kiếm sống, không biết rằng mình có một viên ngọc trai vô giá trên áo và rằng anh ta có thể thừa hưởng khối tài sản kếch xù của người cha tư sản của mình. Khi thực sự hiểu sâu sắc về sự “quý giá” này, chúng ta sẽ thấy đầy ắp những kỳ vọng về con đường đi đến hạnh phúc tuyệt đối. Bởi vì phiền não không thể làm ô uế tâm thanh tịnh, có thể loại bỏ chúng. Mặc dù, chúng ta đều là những con người tội lỗi, với chỉ số IQ thấp và kém … Nhưng chúng ta vẫn có một trái tim tỉnh táo và đáng trân trọng trong trái tim mình. Đạo sư Đại Từ Bi không bao giờ ngừng nghỉ, Ngài nhận thấy tấm lòng ban đầu của mình bình đẳng với tất cả chúng sinh, nên Ngài ấp ủ tấm lòng yêu thương ban đầu và hướng dẫn tất cả chúng sinh tìm được Phật tính. Học thuyết về tự nhiên mở ra những chân trời mới và khẳng định khả năng vô hạn của bạn.

Chuyên khảo Bản chất kho tàng này giống như một chiếc chìa khóa mở ra kho báu trong mỗi chúng ta, giúp người đọc hiểu đúng về con đường giải thoát khỏi khổ đau, từ đó sinh ra niềm tin vững chắc và ghi tên mình vào con đường tu hành.

Đức Phật xuất hiện trong cuộc đời độc nhất vô nhị “ngộ nhập Phật tri kiến”, tức là để cho tất cả chúng sinh đều mở mang cái thấy, cái biết và cái biết của Phật. Tất cả chúng sinh đều có khả năng trở thành Phật và có thể cứu độ tất cả chúng sinh thoát khỏi đau khổ và hạnh phúc, bởi vì tất cả chúng sinh đều có Kho tàng Như Lai và Phật tính.

Trong luận thuyết này, Phật Di Lặc nêu ra chín ví dụ về Phật tính — hạt giống Phật vốn có trong mỗi chúng sinh, nhưng được bao bọc trong một lớp vỏ phiền não. Khi thực sự hiểu sâu sắc về sự “quý giá” này, chúng ta sẽ thấy đầy ắp những kỳ vọng về con đường đi đến hạnh phúc tuyệt đối. Bởi vì những phiền muộn không thể làm được vẫn còn mờ đục trong tâm trí sáng suốt, và những rắc rối có thể được loại bỏ. Mặc dù, chúng ta đầy rẫy những kẻ xấu xa, chỉ số IQ thấp, những con người nghèo khổ … nhưng trong trái tim chúng ta vẫn có một bản chất tươi sáng và đáng quý.

Vị sư phụ từ bi không ngừng, và nhận thấy rằng tấm lòng ban đầu của mình là bình đẳng với tất cả chúng sinh, nên Bồ tát Di Lặc đã yêu thương và hướng dẫn chúng ta tìm thấy trái tim ban đầu của Phật tính.

Đánh giá Bowtin

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
70.000 vnđ

200