Cuốn sách 12 Hoàng Đế La Mã được viết bởi tác giả Tranquillus, Caius Suetonius, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF – Ebook đọc online đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF – Ebook đọc online free nhé!.

Quyển sách 12 Hoàng Đế La Mã được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2019 .

Bạn đang xem: 12 Hoàng Đế La Mã PDF – Ebook đọc online

Thông tin về sách

Tác giả Tranquillus, Caius Suetonius
Nhà xuất bản NXB Thế Giới
Ngày xuất bản 2019
Số trang 772
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 800 gram
Người dịch An Khánh

Download ebook 12 Hoàng Đế La Mã PDF – Ebook đọc online

12 Hoàng Đế La Mã

Tải sách 12 Hoàng Đế La Mã PDF – Ebook đọc online ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách 12 Hoàng Đế La Mã

Hình ảnh bìa sách 12 Hoàng Đế La Mã

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách 12 Hoàng Đế La Mã

Ý nghĩa bìa sách : Vòng nguyệt quế biểu trưng cho chiến thắng và quyền lực, được các hoàng đế đội trên đầu.

Khi chúng ta dừng lại để ngắm những bức tượng bán thân cổ của 12 vị hoàng đế La Mã trong bảo tàng hoặc phòng triển lãm, có lẽ chúng ta đang cố gắng kiếm tìm những đặc trưng tính cách hiện trên gương mặt họ – những người mà dù tốt đẹp hay xấu xa, thì vào thời của họ, đã nắm trong tay định mệnh của phần lớn nhân loại.

Cuốn sách 12 hoàng đế La Mã của Caius Suetonius Tranquillus đủ làm thỏa mãn sự hiếu kỳ tự nhiên này. Trong những trang viết, chúng ta sẽ thấy một loạt những bức chân dung cá nhân – về tư cách và sở thích của các vị hoàng đế được phác họa một cách sinh động gần gũi, hoàn toàn chân thực và tuyệt đối không thiên vị.

Caius Suetonius Tranquillus là sử gia La Mã sống từ thời hoàng đế Vespian đến thời hoàng đế Hadrian, xuất thân từ một gia đình thuộc tầng lớp kỵ sĩ. Tác phẩm nổi tiếng của ông chính là cuốn 12 hoàng đế La Mã kể về cuộc đời của Julius Caesar và 11 vị hoàng đế đầu tiên của La Mã này.

Với vai trò là thư kí riêng của hoàng đế La Mã Hadrian, Suetonius đã tiếp cận được với những tư liệu hoàng gia và sử dụng chúng (cùng với những ghi chép từ việc tận mắt chứng kiến) để tạo nên một trong những tác phẩm tiểu sử sinh động nhất trong lịch sử. 12 hoàng đế La Mã ghi chép lại sự nghiệp và đời tư của những con người nắm quyền lực tuyệt đối ở Rome, từ sự thành lập đế chế dưới thời Julius Caesar và Augustus cho tới sự suy tàn và nội chiến dưới thời Nero, và sự khôi phục của La Mã trong kỉ nguyên của các hoàng đế sau thời Nero.

Kết hợp giữa sự thú vị hài hước và giàu thông tin, cuốn 12 hoàng đế La Mã được yêu thích đến độ, ngay sau khi phát minh ra việc in ấn vào năm 1500, có không ít hơn 18 ấn bản của cuốn sách đã được xuất bản, và từ đó đến nay, có thêm gần 100 ấn bản khác. Các nhà phê bình xuất sắc đã dành tâm huyết cho việc hiệu đính và chú giải cuốn sách, đồng thời tác phẩm này cũng đã được dịch sang hầu hết các ngôn ngữ châu Âu. Trong số những bản dịch tiếng Anh, thì bản của Tiến sĩ Alexander Thomson, xuất bản năm 1796, là cơ sở cho ấn bản này. Trong Lời nói đầu, Tiến sĩ Alexander Thomson cho chúng ta biết rằng bản dịch tác phẩm của Suetonius, đối với ông, chỉ là mục đích thứ yếu. Mục đích chính yếu của ông là thực hiện một đánh giá chính xác về nền văn học La Mã và làm sáng tỏ tình trạng chính quyền, cùng các phong tục tập quán ở thời đó; với mục đích này thì tác phẩm của Suetonius dường như là một phương tiện thích hợp.

+ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA

“Ông là người chính xác từng ly từng tí và cực kỳ có phương pháp. Ông không bỏ qua bất cứ điều gì liên quan tới nhân vật mà ông viết; ông thuật lại mọi điều, nhưng không tô vẽ điều gì cả. Tác phẩm của ông, theo một nghĩa nào đó, là một bộ sưu tập những giai thoại, nhưng đáng để đọc và tham khảo.”

– La Harpe

Mua sách 12 Hoàng Đế La Mã ở đâu

Bạn có thể mua sách 12 Hoàng Đế La Mã tại đây với giá

263.200 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

12 Hoàng Đế La Mã PDF – Ebook đọc online

12 Hoàng Đế La Mã MOBI

12 Hoàng Đế La Mã Tranquillus, Caius Suetonius ebook

12 Hoàng Đế La Mã EPUB

12 Hoàng Đế La Mã full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Sự yên tĩnh, Caius Sutonius
Báo chí thế giới

2019

772

bìa mềm

800

Anqing

Ý nghĩa phủ: Vòng nguyệt quế, tượng trưng cho chiến thắng và quyền lực, được hoàng đế đội trên đầu.

Khi chúng ta dừng lại ở một viện bảo tàng hoặc phòng trưng bày để xem các tượng bán thân cổ đại của 12 vị hoàng đế La Mã, chúng ta có thể đang cố gắng tìm ra những đặc điểm tính cách trên khuôn mặt của họ — tốt hơn hay xấu hơn, những đặc điểm quyết định hầu hết con người trong ngày của họ Số phận là ở tay của họ.

Sách 12 Hoàng đế La Mã Tác phẩm của Caius Suetonius Tranquillus đủ để thỏa mãn sự tò mò tự nhiên này. Trong các trang viết, chúng ta sẽ tìm thấy một loạt bức chân dung cá nhân – miêu tả cách cư xử và sở thích của hoàng đế một cách gần gũi, sống động, hoàn toàn trung thực và tuyệt đối công bằng.

Caius Suetonius Tranquillus là một sử gia người La Mã sống từ thời Hoàng đế Vespian đến thời Hoàng đế Hadrianus và xuất thân trong một gia đình kỵ binh.Tác phẩm nổi tiếng của anh ấy là cuốn sách này 12 Hoàng đế La Mã Nó kể về cuộc đời của Julius Caesar và 11 vị hoàng đế đầu tiên của La Mã.

Với tư cách là thư ký riêng của Hoàng đế La Mã Hadrian, Suetonius đã lấy được các tài liệu hoàng gia và sử dụng chúng (cùng với ghi chép của nhân chứng) để tạo ra một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, tiểu sử sống động nhất trong lịch sử. 12 Hoàng đế La Mã Tài liệu về cuộc sống nghề nghiệp và đời tư của các quyền lực tuyệt đối của La Mã, từ khi thành lập đế chế dưới thời Julius Caesar và Augustus, đến sự suy tàn và nội chiến dưới thời Nero, đến việc khôi phục thành Rome. Codex của các hoàng đế sau Nero.

Cuốn sách này kết hợp niềm vui, sự hài hước và thông tin 12 Hoàng đế La Mã Phổ biến đến nỗi cuốn sách đã được xuất bản trong không dưới 18 ấn bản ngay sau khi phát minh ra bản in vào năm 1500, và gần 100 kể từ đó. Các nhà phê bình nổi tiếng đã dành hết tâm sức cho việc hiệu đính và chú thích cuốn sách, và nó cũng đã được dịch sang hầu hết các ngôn ngữ châu Âu. Trong bản dịch tiếng Anh, bản dịch của Tiến sĩ Alexander Thomson xuất bản năm 1796 là cơ sở cho ấn bản này. Trong lời nói đầu, Tiến sĩ Alexander Thomson nói với chúng ta rằng, đối với ông, việc dịch các tác phẩm của Suetonius chỉ là mục đích thứ yếu. Mục đích chính của ông là đánh giá chính xác văn học La Mã, làm sáng tỏ tình trạng chính quyền và phong tục tập quán vào thời điểm đó. Vì vậy, công việc của Suetonius dường như là một phương tiện thích hợp.

+ Đánh giá / Đánh giá của chuyên gia

“Anh ấy là một người rất chính xác và rất có phương pháp từng miếng ăn. Anh ấy không để lại gì về những nhân vật mà anh ấy viết về; anh ấy thuật lại mọi thứ, nhưng không vẽ gì cả. Theo một nghĩa nào đó, tác phẩm của anh ấy là một tập hợp của những giai thoại, nhưng giá trị đọc và tham khảo. “

– Rahap

12 Hoàng đế La Mã
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
263.200 đ

2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *